|
ใครๆก็รู้ว่ากินมะเขือเทศแล้วผิวดี๊ดี แต่ไม่ใช่เพราะวิตามินอย่างเดียวหรอกนะ แต่เป็นเพราะ “สารไลโคปีน”ในมะเขือเทศต่างหาก ที่มีส่วนสำคัญ ซึ่งสารไลโคปีนเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ทรงประสิทธิภาพ ช่วยลดการอักเสบ เพิ่มภูมิคุ้มกัน ทำให้ไม่เป็นสิว อีกทั้งยังลดการเสื่อมสภาพของเซลล์ในร่างกาย ต้านมะเร็งหลายชนิด แต่เสียด๊ายเสียดาย ที่ร่างกายเราสร้างเองไม่ได้ ดังนั้นสารไลโคปีนจึงเป็นสารอาหารที่เราควรรับประทานเข้าไปยิ่งทานได้ทุกวันยิ่งดีต่อร่างกาย
แต่หลายคนพบกับอาการคาวน้ำมะเขือเทศ ซึ่งเป็นผลจากการผ่านความร้อน น้ำมะเขือเทศ I’m Tomato ผสมมิกเบอร์รี่ ได้มีการคิดค้นปรับปรุงพัฒนาในเรื่องของรสชาติ เป็นอย่างดีทำให้ได้น้ำมะเขือเทศที่มีรสชาติอร่อยถูกปากและยังคงคุณค่าของมะเขือเทศแบบเต็มๆ
ซึ่งไลโคปีนเป็นสารที่ร่างกายไม่สามารถสังเคราะห์ได้เอง จึงควรดื่มเป็นประจำ โดยร่างกายคนสามารถรับไลโคปีนได้สูงถึง 75มิลลิกรัมต่อวัน แต่เพียงแค่ 16 มิลลิกรัมต่อวันก็เพียงพอที่จะทำให้สุขภาพผิวของเราดีขึ้นจนสังเกตได้
|
|