ดู: 2084|ตอบกลับ: 4
สั่งพิมพ์ ก่อนหน้า ถัดไป

งานวิจัยจากน้ำมะพร้าวอ่อน เอามาฝากจ้า

[คัดลอกลิงก์]
งานวิจัยสำคัญ
ในน้ำมะพร้าวอ่อนมีฮอร์โมนเอสโตรเจนสูง ลดการเกิดโรคอัลไซเมอร์
(ไปรับประทานมะพร้าว ของดีของไทยกัน)
ดร.นิซาอูดะห์ ระเด่นอาหมัด อาจารย์ประจำภาควิชากายวิภาคศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ (ม.อ.) เปิดเผยว่าจากการวิจัยเรื่อง ผลของน้ำมะพร้าวอ่อน ต่อการชะลอการเกิดพยาธิสภาพโรคอัลไซเมอร์ ซึ่งได้ทุนสนับสนุนจากสำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย (สกว.) พบว่า ในน้ำมะพร้าวอ่อนมีฮอร์โมนเอสโตรเจนสูง ซึ่งจากการทดลองในหนูขาวเพศเมีย ที่ถูกตัดรังไข่ออกทั้ง 2 ข้าง เพื่อเป็นแบบจำลองแทนสตรีวัยทอง พบว่าเมื่อหนูขาวได้รับน้ำมะพร้าว 5 สัปดาห์ จะมีอาการของโรคอัลไซเมอร์น้อยกว่า หนูที่ถูกตัดรังไข่แล้วไม่ได้รับน้ำมะพร้าว และจะเริ่มทดลองในหนูตัวผู้ช่วงเดือน ก.ค.นี้ เพื่อวิจัยถึงประสิทธิภาพที่ต่างกัน แล้วจะเริ่มทดลองในคนต่อไป ทั้งนี้ นับเป็นการค้นพบครั้งแรกของไทย เพราะในปัจจุบันมีเพียงถั่วเหลืองและกวาวเครือขาวเท่านั้น ที่มีงานวิจัยรองรับว่าสามารถเพิ่ม ฮอร์โมนเอสโตรเจนได้
ดร.นิซาอูดะห์ กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ยังพบการดื่มน้ำมะพร้าวเป็นประจำจะทำให้ช่วยสมานแผลที่เกิดของมีคมได้เร็วขึ้น ไม่เกิดแผลเป็น ทั้งยังทำให้หน้าใสขึ้นด้วย โดยหลังจากนี้จะมีการศึกษาและพัฒนาให้เป็นยาช่วยให้แผลหายเร็วขึ้นต่อไป

คะแนน

2

ดูบันทึกคะแนน

2#
 เจ้าของ| โพสต์ 2012-4-21 09:54:46 | ดูเฉพาะโพสต์สมาชิกนี้
อ้างอิงจาก http://www.facebook.com/ilovekingofthai
ขอบคุณค่ะได้ความรู้อีกเรื่องแย้ว
น่ารักเป้นที่สุด ได้ความรู้เพิ่มอีก
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ติดต่อผู้ดูแลเว็บไซต์ได้ที่ webdungdong@gmail.com|บริษัท ดั้งโด่งดอทคอม จำกัด|ติดต่อลงโฆษณา| ดั้งโด่งดอทคอม@2020

Copyright © 2001-2013 Comsenz Inc.   All Rights Reserved. Powered by Discuz! X3.2 R20140618, Rev.27, Thzaa City 1 Style

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้