|
วัตถุดิบชั้นยอด!! ควรหยิบลงเมนู ที่ช่วยเติมความแข็งแรงให้ "สมอง"
กระตุ้นความคิดพิชิตสอบ
ปลาซาร์ดีน
อุดมด้วยโอเมก้า 3 ปริมาณสูง โดยผลวิจัยจากสหรัฐฯ พบว่า กรดไขมันดีเอชเอ (DHA) ในโอเมก้า 3 สำคัญต่อการพัฒนาสมองส่วนความจำ และการเรียนรู้ ทั้งยังพบว่า กรดไขมันชนิดนี้เป็นส่วนประกอบของเซลล์สมองถึง 65% ซึ่งร่างกายไม่สามารถสร้างขึ้นเอง แต่ได้จากอาหารที่บริโภค เช่น ปลา นอกจากนี้ การรับประทานปลาซาร์ดีนเป็นประจำยังสามารถลดความเสี่ยงจากโรคหลอดเลือดและหัวใจได้ สำหรับเมนูแนะนำทำง่าย อาทิ ปลาซาร์ดีนผัดซอสมะเขือเทศ ข้าวผัดปลาซาร์ดีน พาสต้าปลาซาร์ดีน เป็นต้น
ข้าวโอ๊ต
โดยฟอสฟาติดิลโคลีนที่พบในเลซิตินจะช่วยด้านความจำ นอกจากนี้ข้าวโอ๊ตยังเป็นแหล่งคาร์โบไฮเดรตที่ให้พลังงานสูงไขมันต่ำมีวิตามิน เกลือแร่และเส้นใยมาก ช่วยลดระดับน้ำตาลในเส้นเลือดทำให้ไม่หิวระหว่างมื้อบ่อย ๆ ใกล้สอบแล้ว บำรุงๆ เยอะๆ นะคะ
ขอบคุณข้อมูลดีๆ จาก ชาเขียว มิเรอิ
http://www.facebook.com/MiraiGreenTea
|
|