ดู: 90|ตอบกลับ: 4

[ทั่วไป] รีวิว ฉีดไขมันหน้าเด็ก ไม่ต้องไปไกลถึงเกาหลี กับคุณหมอฟู่ ที่ เมดิไวน์ คลินิก เปลี่ยนเบ้าหน้าเป็นสาวเกาหลีภายใน 7 วัน ++

[คัดลอกลิงก์]
โพสต์ 5 วันที่แล้ว | ดูโพสต์ทั้งหมด |โหมดอ่าน
สวัสดีค่ะ วันนี้ปอจะมาแชร์ประสบการณ์การ " ฉีดไขมันหน้าเด็ก " ราคาเบาๆ แต่ได้ผลลัพธ์ดีมากกก ประทับใจมากค่ะ และทำโดยคุณหมอเฉพาะทางศัลยกรรมตกแต่งด้วย เผื่อเพื่อนๆคนไหนกำลังสนใจอยู่ จะได้ตัดสินใจง่ายกันขึ้นค่ะ
ก่อนอื่นเลยขอเล่าก่อนว่าปอเคยทำฉีดไขมันจากที่คลินิกอื่นมาก่อนค่ะเมื่อปี 2019

ตอนนั้นก็เชื่อรีวิวและราคาถูก ไม่ได้ศึกษาให้ดีเพราะใจร้อน ก็เลยตัดสินใจทำแบบงงๆ ผลที่ได้แบบว่าแย่มากกกก คือเป็นคลินิกในห้าง แต่ไม่สะอาดเลย แล้วหมอก็ทำแบบว่ารีบๆ เจ็บมากกกก ออกมาไม่สวยน่าเกลียดเลย และบวมนานมากก แถมใต้ตาเป็นก้อนๆ หน้าไม่เท่ากัน และสุดท้ายไขมันไม่ติดเลย!!!! เศร้ามาก เสียเงินฟรี เจ็บฟรี บวมฟรี ได้ของแถมเป็นก้อนใต้ตาอีก เล่าไปร้องไห้ไป T_T
แต่ปอก็ไม่ยอมแพ้ค่ะ ยังไม่เข็ด 5555+ ด้วยเป้าหมายอันแน่วแน่ของเราก็คือ อย่าให้อายุมาทำร้ายความสวยได้ ปอได้ปรึกษากูรูความงามทั้งหลาย ก็ได้ข้อสรุปว่า หน้าปอต้องฉีดไขมันเท่านั้นถึงจะตอบโจทย์ปัญหาของปอได้ แต่ว่าจะให้บินไปเกาหลีเลย ก็เกินงบค่ะ แถมติดช่วงโควิดอีกก็ไม่กล้าไปด้วย 555 ก็เลยพยายามหาๆๆ คลินิกและคุณหมอที่เติมไขมันเก่งๆและไว้ใจได้***

เลยมาเจอที่ เมดิไวน์ คลินิก เพราะมีคนแนะนำมาค่ะ ว่าคุณหมอฟู่ ที่ Medivine Clinic ทำเก่งมาก ออกมาสวยแบบเกาหลีเลย คุณหมอทำละเอียด ไขมันติดดี ไม่โป๊ะ และไม่เจ็บด้วย (คลินิกอยู่ซอยตรงข้ามนวมินทร์ ซิตี้ อเวนิว)
ซึ่งปัญหาของปอก็คือ หน้าตอบมากค่ะ เป็นกระดูกๆเลย ใต้ตาลึก และมีก้อนไขมันใต้ตาเป็นชั้นๆ (ผลจากที่เติมไขมันเป็นก้อนครั้งก่อน) กระบอกตาลึกแบบลึกมากๆ ทำให้ดูสูงวัยเกินอายุ ซึ่งสภาพเหมือนคนอดนอนดูโทรม แต่งหน้าแค่ไหนก็ยังดูโทรม ทำให้เรากังวลมาก เวลาถ่ายรูปไม่มั่นใจตัวเองเลย เครียดดด
S__1384515.jpg
ใครมีปัญหาแบบปอและกำลังอยากเติมไขมัน แนะนำตั้งใจอ่านเลยนะคะ ปอเชื่อว่าช่วยได้ไม่มากก็น้อยแน่นอนค่ะ  
ขอเล่าเกี่ยวกับประสบการณ์ที่ปอไปทำฉีดไขมันครั้งแรกก่อน**ที่คลินิกอื่น**มาเมื่อปี 2019 เนี่ยก็เห็นรีวิวสวยมากมาย แต่ไม่รู้ว่าทำกับหมออะไรนะ ถามคลินิกไปก็ไม่ตอบว่าหมอชื่อจริงชื่ออะไร ด้วยความไม่รู้เรื่องการฉีดไขมัน รู้สึกที่ไหนๆ ก็คงเหมือนกันละมั้งเน้นราคาโปรถูกๆหน่อย ด้วยความไม่คิดอะไรไม่ดูให้ดี ผลก็เลยออกมาแบบ พัง!!! ค่ะ เป็นเพราะเราเองการตัดสินใจของเราเองโทษใครไมได้เนอะ แต่จริงๆปออยากลุกหนีตั้งแต่ขึ้นเขียงแล้วคะ น่ากลัวบอกไม่ถูก ขั้นตอนของเค้าจะ
-        ไม่มีการพบแพทย์ก่อนเข้าทำเลย เจอแต่พนักงานคลินิกให้เซ็นๆ จ่ายเงิน ถ่ายรูป พาไปขึ้นเตียงทำเลย
-        ตอนเริ่มดูดไขมัน ไม่อธิบายอะไรเลย หมอไม่วาดรูป ทำความสะอาดเช็ดๆ 2-3 ที เอาเข็มปักที่ขาเลย ดูดไขมันทั้งๆที่ยาชายังไม่ทันทำงาน เราร้องว่าเจ็อมาก หมอพูดว่าให้อดทนหน่อยสิ อย่าร้อง แล้วก็ทำๆไม่สนใจเราเลย
-        ดูดเสร็จก็มาฉีดที่หน้าเลย แบบไม่วาดตำแหน่งใดๆทั้งสิ้น ฉีดยาชาไม่กี่จุด แต่เราไม่ทันชาหมอก็ฉีดไขมันเลย เราก็บอกหมอเจ็บๆๆๆ บอกเค้า ก็ไม่หยุดฉีด เหมือนรีบมีเคสทำต่อเยอะ ทำแค่แป๊บเดียวเสร็จ
-        ผลลัพธ์ออกมา หน้าบวม หัวบวมเป็นปลาทอง น่าเกลียดมากกก และขาที่ดูดไขมันคือเจ็บมาก! ทำเสร็จเราเดินไม่ไหวเลย แบบเจ็บขาสุดๆ ช้ำเป็นเดือนเลยกว่าจะหาย ผิวก็ขรุขระเป็นเปลือกส้มและมีรอยแผลเป็นจากรอยดูดไขมันใหญ่มาก เข็ดสุดๆๆ ที่แย่ไปกว่านั้นเค้าไม่มีการสอบถามติดตามผลหรือนัดดูอาการใดๆ ปอบอกว่ามันเป็นก้อนใต้ตา ไขมันตรงอื่นก็ไม่ติด คลินิกเค้าก็ให้เรารอไปเรื่อยๆ ถามไปก็ไม่ให้เราเจอหมออีก เลยเซ็งมากถอดใจขี้เกียจยุ่งกับที่คลินิกนั้นแล้ว
 เจ้าของ| โพสต์ 5 วันที่แล้ว | ดูโพสต์ทั้งหมด
พอปอเจอเหตุการณ์แบบนั้นมาก็พยายามศึกษาเกี่ยวกับการเติมไขมันมากขึ้น หาหลายๆที่เลย หมกมุ้นมากกก
1. หารีวิว หนักมาก คิดว่าจะต้องไม่พลาดอีก ศึกษาเยอะ ทั้งความน่าเชื่อถือของคลินิก ความน่าเชื่อถือของแพทย์ ทั้งเทคนิคที่หมอทำ มั่นใจว่าครั้งนี้ต้องทำได้ผลดีตามที่เราคาดหวัง
2. ดูรีวิวค่ะ คือรีวิวที่ปอเลือกเชื่อ คือจะเน้นความ real รูปหลังทำไม่ผ่านการแต่งรูป ผ่านแอ๊ปแต่งรูป หรือแต่งหน้าเต็มสวยเว่อร์ ก่อนจะเลือก คือมันสำคัญมากๆๆนะคะ เรื่องคุณหมอ เพราะความเชี่ยวชาญ และเทคนิคที่ทำ ขั้นตอนความสะอาดมันไม่เหมือนกันจริงๆค่ะพูดเลย
3. จนเพื่อนปอแนะนำให้มาทำที่ Medivine Clinic (อย่าไปผิดคลินิกนะคะ) กับคุณหมอฟู่ นพ.เศวต หวังธรรมมั่ง คุณหมอเป็นหมอเฉพาะทางด้านศัลยกรรมตกแต่งโดยตรงเลย ที่สำคัญคุณหมอจบจากศิริราชฯด้วย ยิ่งทำให้ปอมั่นใจมากๆ และเพื่อนปอที่ไปทำเติมไขมันมามันก็สวยขึ้นมากกก เหมือนไปทำมาจากเกาหลี แบบหน้าเด็กไปเลย เลยโอเคต้องไปปรึกษากับคุณหมอฟู่ให้ได้ อยากแก้หน้าจริงๆ
4. พอได้คิวปรึกษาหมอเดือน กุมภาพันธ์ 2020 ตอนนั้นเราแจ้งเจ้าหน้าที่ว่าขอไปปรึกษาก่อนเพื่อความมั่นใจ และขอทำวันนั้นได้เลยไหม? คำตอบคือ..ไม่ได้จ้า.. จบเลย รอก็ได้ บอกก่อนว่า Medivine Clinic คิวยาวอยู่นะ จะจองปรึกษาก็ต้องนัดก่อน นัดทำก็ต้องจองล่วงหน้าด้วย เพราะคิวเต็มเร็วมาก สาเหตุเพราะคุณหมอเค้ารับจำกัดไม่กี่เคสต่อวัน จะได้ใส่ใจรายละเอียดกับทุกๆเคสได้ ไม่ต้องรีบทำ คุณหมอฟู่เค้าเป็นห่วงผลงานและอยากให้คนไข้ออกมาสวยที่สุด ซึ่งอันนี้ปอว่ามันดีมากๆเลยนะ และกลับมองว่าคลินิกที่เค้ารับเคสเยอะๆต่อวันดูน่ากลัวเพราะว่าหมอก็ต้องรีบๆทำให้ มาถึงคลินิกดูใหญ่โตและสะอาดมากๆ เหมือนบ้านหลังใหญ่ๆแต่อบอุ่น รู้สึกปลอดภัย ซึ่งวันนั้นคุณหมอฟู่เข้าเคสผ่าตัด เราจึงพบคุณหมอแอมป์แทนก่อน คุณหมอแอมป์หน้าค่อยๆอธิบายว่ากระบวนการทำเป็นอย่างไร ต้องเตรียมตัวอย่างไร เค้าใช้เทคนิคเฉพาะที่ทำให้ไขมันติดดีกว่าการเติมไขมันทั่วไป คุณหมอออกแบบใบหน้าสวยตามแบบเทคนิคเกาหลีที่คุณหมอไปเรียนมา และออกแบบจุดที่ดูดไขมันออกไปด้วยว่ารูปทรงขาจะต้องดูดีด้วย ทำเทคนิคดูดไขมันที่มีรอยแผลเล็กที่สุด (ไม่ใช่หน้าสวยอย่างเดียวแต่ขาแหว่งเป็นคลื่น)
คุณหมอฟู่ คือแพทย์เฉพาะทางด้านศัลยกรรมตกแต่งและเชี่ยวชาญด้านการฉีดไขมันมากๆๆ คุณหมอศึกษาเพิ่มเติมจากที่เกาหลีมาด้วย ซึ่งเราได้ยินแบบนั้นก็ใจชื้นขึ้นมาค่ะ เริ่มรู้สึกว่ามีความหวัง อีกอย่างเราเพิ่งแก้จมูกมา 2 เดือน (จมูกไปทำมาก็พังค่า ติดเชื้อ จมูกทะลุข้างใน T_T) หมอเค้าก็บอกว่ายังทำตอนนี้ไม่ได้ อันตรายอยู่ต้อง รอครบ 6 เดือนก่อน ให้จมูกเราเข้าที่ปลอดภัยก่อน คือไม่ได้เร่งๆให้เรารีบจ่ายเงินแบบที่อื่นอะ เรายิ่งประทับใจมากๆ คือถ้าไม่ปลอดภัยคุณหมอที่นี่เค้าจะไม่ยอมทำให้เลย มีจรรยาบรรณดีมาก

DSC09980s.jpg
 เจ้าของ| โพสต์ 5 วันที่แล้ว | ดูโพสต์ทั้งหมด
5. สุดท้ายก็ตัดสินใจทำค่ะ เชื่อว่าคุณหมอแก้ได้แน่ และต้องออกมาสวยเหมือนสาวเกาหลีที่เราฝันไว้ จนหมดโควิด จมูกเข้าที่พอดี ก็เลยนัดทำเลย

วันที่ทำ

1. มาแต่เช้าพยาบาลก็จะมาวัดความดัน วัดไข้ มีการให้ยา ให้เราไปล้างหน้าด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อก่อน อธิบายเรื่องการพักฟื้น การดูแลตัวเอง อธิบายการทานยา ซึ่งการดูแลดีมากๆ ค่ะ คนละเรื่องกับที่เราเคยไปทำครั้งก่อนเลย จนถึงเวลาก่อนทำครึ่งชั่วโมงเศษๆ ก็ได้เจอหมอฟู่
2. พบคุณหมอซึ่งเราได้เจอคุณหมอฟู่ครั้งแรกเลย คุณหมอยังไม่แก่นะ แต่ดูน่าเชื่อถือ ดูใจเย็น ถามอะไรคุณหมออธิบายให้ฟังละเอียดเลย วาดรูปที่หน้าเรา ออกแบบที่จะแก้เรื่องความบกพร่องให้เรา ถึงจุดนี้ความกังวลเราก็ไม่มีแล้วค่ะสบายๆเลย


S__1384524.png
DSC00017.JPG

3. ขณะทำเริ่มจากดูดไขมันจากส่วนขา มีการให้ยาชา คุณหมอฟู่บอกตลอดว่าจะทำอะไรบ้าง ฉีดยาชามือเบามากกก พอยาชาออกฤทธิ์คุณหมอก็ค่อยเริ่มดูดไขมัน ดูดแบบช้าๆค่อยๆ เปิดเพลงด้วยให้เราฟังชิลๆ เราก็ไม่เจ็บเลยจริงๆ ต่างกับครั้งที่แล้วราวฟ้ากับเหว เราไม่กังวลเลย แต่ก็มีตื่นเต้นบ้างเพราะว่าไม่ได้เลือกแบบฉีดยานอนหลับ เราเลยรู้ตัวตลอด จนได้ไขมันมาประมาณนึงราวๆ 10 กว่าหลอด เราหันไปดูไขมันเราแทบไม่มีเลือดปนเลย แบบดูไขมันดีมาก คุณหมอเค้าทำเก่งมากจริงๆ แล้วเค้าก็เอาหลอดไขมันไปปั่นและนำมากรอง จนได้เนื้อไขมันดี (Pure Fat) และไขมันสเต็มเซลล์ (Fat Stem Cells) มาฉีดที่หน้าให้เรา

DSC00760E.jpg
4. การฉีดที่หน้า คุณหมอฉีดยาชาโดยบล็อคเส้นประสาท มือเบามาก รู้สึกเจ็บนิดนึงแล้วก็รู้สึกชาเลย พอชาแล้วคุณหมอก็เริ่มฉีดไขมัน ซึ่งคุณหมอก็มีเทคนิคฉีดไขมันเรียงวางไขมันช้าๆเป็นจุดๆที่ละนิดๆ ข้างในใต้ผิวเราทุกชั้นแล้วก็กะปริมาณให้เหมาะสมในแต่ละส่วน ระหว่างทำคุณหมอฟู่ก็จะอธิบายทุกขั้นตอนเลย บอกตลอดว่าเจ็บนิดนึงนะครับ ทำอันนี้นะครับ แบบสุภาพมาก พอทำเสร็จเราลุกขึ้นมาดูหน้าตัวเอง แบบเฮ้ย!! ตกใจคือหน้าเด็กลงเลยจริงๆ เหมือนคนละคนเลยเว้ย แบบหน้าทรงสาวเกาหลีมากเลย (จากเดิมหน้าไม่เท่ากัน หน้าตอบโทรมมาก)
 เจ้าของ| โพสต์ 5 วันที่แล้ว | ดูโพสต์ทั้งหมด
---  รูปเปรียบเทียบก่อนหลังทำ ---

timeline_20200625_141626.jpg


ซึ่งเราก็เข้าใจแล้วว่าทำไมคุณหมอศัลยกรรมที่ทำถึงมีความสำคัญจริงๆ (ไม่ใช่คุณหมอที่ไหนก็ฉีดได้เหมือนกัน มันคืองานศิลปะ และต้องใช้ความเชี่ยวชาญจริงๆ)
5. ทำเสร็จเราไม่เจ็บขาเลย เดินได้ปกติ แผลที่ดูดไม่ช้ำเลยค่ะ เป็นรอยแผลเล็กๆ ตามภาพเลยไม่มีรอยเย็บด้วย เพราะคุณหมอทำเทคนิคใช้แผ่นแปะ Sterile Stitches แทนการเย็บไหม ซึ่งไม่กี่วันก็หายแล้ว การดูแลก็ง่ายมาก เราก็แปะพลาสเตอร์กันน้ำที่ทางคลินิกเตรียมไว้ให้ และทำแผลด้วยน้ำเกลือทายาฆ่าเชื้อวันละครั้งเองค่ะ
6. พักฟื้น 2-4 วันแรกจะบวมค่ะ ทำใจอันนี้คลินิกแจ้งก่อนแล้วซึ่งเราไม่ซีเรียสเลย ที่คลินิกจะมีพนักงานมาถามอาการเป็นระยะ ว่าวันนี้เป็นยังไงบ้างเราก็ส่งรูปให้คุณหมอดูเป็นระยะ เพื่อความมั่นใจว่าเราดีขึ้นแล้วจริงๆนะ ใส่ใจและประทับใจมากๆ

7. การบวม ทุกคนที่สนใจจะฉีดไขมันส่วนใหญ่กังวลเรื่องนี้เยอะ จะบอกว่า ทำที่ Medivine Clinic นี่บวมน้อยกว่าครั้งแรกที่ทำจากที่อื่นมากๆ ยุบบวมเร็วด้วย เขียวน้อยมากๆ เทคนิคของคุณหมอด้วยและการดูแลของเราด้วยซึ่งเราทำตามคำแนะนำของคุณหมอเคร่งครัดมากค่ะ
8. คุณหมอติดตามผลลัพท์หลังทำ 2 สัปดาห์ การบวมก็เริ่มยุบแล้วค่ะ หน้าเราแบบดูเกาหลีมากเลย สวยขึ้นมาก เราชอบแบบนี้จริงๆ ผลคือน่าพอใจมากๆ กับการฉีดไขมันครั้งนี้ แม้จะยังยุบได้อีกนะคะ การติดของไขมันจะอยู่อยู่ราวๆ 60-70% นะคะถ้าเราดูแลตัวเองดีๆ ซึ่งของปอก็คิดว่าติดแน่นอนค่ะ เพราะระวังมากๆดูแลดีสุดๆ

ขอทิ้ง้ทายด้วยภาพปัจจุบันเลยค่ะ
timeline_20200628_161017.jpg
S__1384517.jpg

........ใครที่กำลังมองหาคลินิกฉีดไขมันสวยๆ อย่าคิดว่าทำที่ไหนก็ได้ คุณหมอคนไหนก็ได้ ผิด!!! ต้องเลือกที่ปลอดภัยและไว้ใจได้นิดนึงนะคะ ราคาที่ Medivine Clinic ไม่ได้แพงนะคะ เทียบกับผลลัพธ์ที่ได้ คือคุ้มมากจริงๆ ที่อื่นอาจจะมีถูกกว่าแต่เสี่ยงหน้าพังถาวร ขาเป็นแผลเป็น และไขมันไม่ติด ปอว่าหน้าเรามีหน้าเดียวควรเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้เค้าเถอะ
เพราะ เรา พังมาก่อน !! เลยอยากมาเตือน
ที่สำคัญมากๆ
คือ คุณหมอ
ต้องมีความเชี่ยวชาญจริงๆ สังเกตผลงาน หรือเช็คประวัติของคุณหมอก่อนตัดสินใจ
สถานที่ต้องสะอาดและเรามั่นใจได้
การบริการก่อนและหลังทำ ความเอาใจใส่ลูกค้า เล็กๆน้อยๆ แต่มันทำให้คนไข้อุ่นใจได้ค่ะ
สุดท้ายขอขอบคุณเพื่อนปอที่แนะนำ Medivine Clinic คุณหมอแอมป์และคุณหมอฟู่ที่ให้คำแนะนำเลือกสิ่งดีๆให้ปอ ทำให้ปอเหมือนมีชีวิตใหม่ได้อีกครั้งค่ะ ขอบคุณค่ะ
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ติดต่อผู้ดูแลเว็บไซต์ได้ที่ webdungdong@gmail.com|บริษัท ดั้งโด่งดอทคอม จำกัด|ติดต่อลงโฆษณา| ดั้งโด่งดอทคอม@2020

Copyright © 2001-2013 Comsenz Inc.   All Rights Reserved. Powered by Discuz! X3.2 R20140618, Rev.27, Thzaa City 1 Style

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้