ดู: 145|ตอบกลับ: 2

[ดูดไขมัน/ทำ VASER] ดูดไขมันทั้งตัว เปลี่ยนสาวร่างใหญ่ให้เป็นสาวร่างเพียว

[คัดลอกลิงก์]
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย yunajjue เมื่อ 2019-11-27 15:32

ก่อนผ่าตัด

สวัสดีค่ะ ชื่อจือ อายุ 27ปี
วันนี้จะมาเล่า ประสบการณ์ตรงเกี่ยวกับการทำศัลยกรรมครั้งใหญ่ของเราให้ฟังในแบบฐานะคนไข้นะคะ จะเป็นอย่างไรบ้าง ติดตามกันด้วยน้า ~~~

pageก่อน2.jpg

ต้องเล่าก่อนว่าพื้นฐานเราเป็นคนสูง 172cm น้ำหนักก่อนจะอยุ่ที่ประมาณ 60kg ก็ถือว่าอยู่ในเกณฑ์มาตรฐานค่ะ  แต่รู้สึกว่าตัวเราเหมือนยักษ์เลย 5555  โดยส่วนตัวชอบออกกำลังกายประจำค่ะ
สิ่งที่กังวลมากที่สุดก็คือ ช่วงต้นแขน ไม่กล้าใส่เสื้อแขนกุดเลยทีเดียว  เวลาถ่ายรูปต้องหาอะไรมาปิดแขนตลอด (ก็มันไม่มั่นใจอ่ะ)  :-[

KakaoTalk_20191127_133151034.jpg


จึงตัดสินใจดูดไขมันช่วงแขนอย่างเดียวที่คลินิกในไทยค่ะ แต่แล้วสิ่งที่ได้กลับมาก็คือ แผลเป็นที่ใหญ่และมีสีดำตรงข้อศอก ทั้งสองข้างรู้สึกเป็นตราบาปติดตัวตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา ฮือT.T

ก่อน4.jpg


เราจะไม่โทษใคร เพราะเราอาจจะดูแลรักษาแผลตรงนั้นได้ไม่ดีพอ แก้ไขด้วยการเลเซอร์ก็แล้ว ฉีดยาคีรอยด์ก็แล้ว มันก็ไม่หายค่ะ  จากนั้นมาเราจึงตั้งใจไว้เลยว่าเราจะไม่ทำศัลยกรรมที่เมืองไทยอีกแล้วค่ะ

ก่อน.jpg


นานวันเข้า2-3ปีถัดมา เรามีวงเวียนชีวิตตามลูปเดิมๆ รวมถึงไม่ค่อยได้ออกกำลังกาย น้ำหนักจึงเพิ่มขึ้น ปริมาณไขมันก็เพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเจนค่ะ
โดยเฉพาะช่วงต้นขา รอบเอว และช่วงท้องน้อยใต้สะดือจากที่มีอยู่ก่อนแล้ว
พออายุมากขึ้น พยายามออกกำลังกายเท่าไหร่ ก็ไม่ค่อยลด จะต้องทำอะไรกับมันซักอย่างแล้วละ!!!!
 เจ้าของ| โพสต์ 2019-12-4 16:26:53 | ดูโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย yunajjue เมื่อ 2019-12-4 16:31

ปรึกษาคุณหมอ และเข้าผ่าตัด >.<

KakaoTalk_20191204_153757055.jpg

ด้วยความที่เราทำงานเกี่ยวกับความสวยงาม สิ่งแรกเพื่อเพิ่มความมั่นใจ
เราเลยลองไปปรึกษาคุณหมอ โนยงจุน คุณหมอที่เชี่ยวชาญด้านการดูดไขมัน ทำหน้าอก ลิฟติ้ง คุณหมอได้แนะนำดังรายการต่อไปนี้

- ดูดไขมันเหนียง และกรอบหน้า
- ดูดไขมันทั้งตัว [หน้าท้อง รอบเอว ช่วงรักแร้ ต้นแขน (งานแก้) ต้นขา]

คุณหมอลองประเมินแล้ว ช่วงหน้าท้องที่เรากังวลมากที่สุดนั้น มีไขมันที่สะสมในช่องท้องมากกว่าไขมันใต้ผิวหนัง  ไขมันส่วนนั้นไม่สามารถเอาออกได้ด้วยการดูดค่ะ ขนตาปลอมังพูดติดตลกว่า “ถ้าให้หมอเอาไขมันสะสมในช่องท้องออก ตายแน่นอนจ้า ><”  เราต้องลดการบริโภคอาหารพวกไขมัน น้ำตาล แอลกอฮอร์ และออกกำลังกายร่วมด้วย  แต่ในส่วนที่ดูดออกได้คุณหมอจะเอาออกให้ได้มากที่สุดแล้วกัน

แต่ยังไง ต้ อ ง อ อ ก กำ ลั ง ก า  ย ด้ ว ย นะ  !!!
คุณหมอเน้นคำนี้กับเรารอบที่3 ค่ะ …….  โอเคค่ะ คุณหมอ  -3-

  
list_5a0560527f10f.jpg

คุณหมอโนยงจุนค่า


   ก่อนออกจากห้องปรึกษา ด้วยความที่เราไม่ชอบแผลเป็นที่เกิดจากการดูดไขมันที่ผิดพลาด เราเลยลองปรึกษาคุณหมอโนว่ามีวิธีใดบ้างไหมที่จะสามารถทำให้แผลเป็นดูดีขึ้น คุณหมอเลยสัญญาว่าจะตัดเนื้อบางส่วนและเย็บเก็บให้สวยกว่านี้ให้ เอาจริงๆแล้วเราปลื้มมากเลยค่ะ เพราะเราเหมือนมีปมกับบริเวณรอยนี้มานานมาก อยากให้มันหายไป

1.jpg


  ปรึกษาเสร็จ ถึงขั้นเตรียมตัวผ่าตัด การผ่าตัดเริ่มเวลาบ่ายโมงค่ะ เราจะต้องเปลี่ยนชุดที่ทางโรงพยาบาลจัดเตรียมให้ เป็นชุดกราวน์ และรองเท้าสลิปเปอร์ ถอดเสื้อชั้นในออก ส่วนกกน. คนที่ดูดไขมันจะต้องเปลี่ยนเป็นกางเกงในกระดาษด้วยนะคะ ( หวิวๆ ช่วงล่างนิดหน่อย แต่สบายมากค่ะ) (ภาพ1)
ทางล่ามจะมีการตรวจเช็คความเรียบร้อยก่อนเข้าห้องผ่าตัดอีกครั้ง เมื่อถึงเวลาผ่าตัดตามเวลาที่นัดหมายไว้ เราเดินเข้าห้องผ่าตัดอย่างชิวๆ ถึงแม้ว่าจะเป็นการวางยาสลบครั้งแรก แต่มั่นใจในทีมแพทย์และคุณหมอวิสัญญีค่ะ


*บรรยากาศในห้องผ่าตัด *

  เมื่อเดินเข้าไป พยาบาลจะวัดตัวเราเพื่อตัดทำชุดรัดกระชับ (ชุดนี้เราจะต้องใส่ต่อไปอย่างน้อย 2 เดือนค่ะ) จากนั้น พยาบาลคล่องแคล่วมาก อีกคนจับเจาะสายน้ำเกลือ อีกคนวัดความดัน อีกคนทายาฆ่าเชื้อ ไม่ถึง 5 นาที คุณหมอวิสัญญีเดินเข้ามาค่ะ สั่งให้พยาบาลฉีดยาเข้าเส้น ไม่ถึง 5วิค่ะ zzzzzzzZZZ
ลืมตาอีกที เสียงพยาบาลบอกว่า “เราจะย้ายไปห้องพักฟื้นได้แล้วนะคะ” เสร็จแล้วหรอเนี่ย รวดเร็วมากกกก
ตอนนั้นรู้สึกตัวแล้วค่ะ แต่ตาลืมไม่ขึ้นจริงๆ เราถูกให้นั่งรถเข็นออกมา และขึ้นไปนอนพักที่ห้องพักฟื้นค่ะ


2.jpg


แอบมองนาฬิกา เป็นเวลา 1ทุ่มพอดีค่ะ  แสบคอจากท่อหายใจที่สอดลงคอ แต่พอทนได้ค่ะ
เริ่มหิวน้ำแล้ว แต่เรายังทานไม่ได้ไปอีก 3ชั่วโมง ถ้าทานได้เมื่อ
ไหรพยาบาลจะนำมาวางให้ค่ะ ตอนนั้นไม่รู้สึกเจ็บปวดแต่อย่างใดเลย ชิวมาก แค่รู้สึกว่าง่วงนอนเฉยๆ  พี่พยาบาลจะเข้ามาดูแลเรา24 ชม. คอยเปลี่ยนถุงน้ำเกลือ เติมยา วัดความดัน ดูว่าเราเป็นไข้ไหม


3.jpg

อีกอย่างเราคนที่ดูดไขมันทั้งตัว จะมีท่อปัสสาวะสอดไว้นะคะ สามารถนอนฉี่ที่เตียงได้เลย บางคนอ่านมาถึงตรงนี้แล้วเป็นกังวลว่าจะเจ็บหรือเปล่า รู้สึกหน่วงๆท้องนิดนึง แต่ทนไหวค่ะ เราก็กลัวเหมือนกัน แต่พอจริงๆแล้วไม่รู้สึกว่าเจ็บ หรือไม่สะดวกแต่อย่างใดนะคะ สบายๆค่ะ
 เจ้าของ| โพสต์ เมื่อวาน 14:13 | ดูโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย yunajjue เมื่อ 2019-12-11 14:15

หลังผ่าตัดวันที่ 1


111.jpg


    วันนี้เรานอนหลับไม่ค่อยสนิทค่ะ ตื่นทุกๆ ชั่วโมง แต่แปลกที่ว่าอาการที่เรากลัวว่าจะเจ็บปวด ทนไม่ได้นั้น ไม่มีเลย ย้ำว่าไม่มีเลยจ้า!!  มีแค่อาการตึงๆ บริเวณแขน และขา พอตื่นมาแล้วรู้สึกว่าตาเราแห้งหรืออย่างไร ทำไมมองเห็นไม่ค่อยชัด...

1.jpg


เลยลองยกมือถือขึ้นมาส่องดู จึงได้รู้ว่าตอนนี้ใบหน้าเราบวมค่ะ 55555 น่าจะเป็นเพราะเรานอนศรีษะต่ำกว่าระดับหัวใจ ทำให้อาการบวมลงไปกองที่หน้าค่ะ T^T เราเลยเปลี่ยนวิธีนอนหัวสูงเอาค่ะ ไม่กี่ชั่วโมงความบวมลดลงอย่างเห็นได้ชัดเจน

ถึงเวลาคุณหมอเข้ามาเยี่ยมค่ะ คุณหมอพูดคุยสอบถามอาการ และเล่าว่าเขาตั้งใจมากกับการดูดไขมันของเรา คุณหมอบอกว่า เรามีต้นขาที่เทียบกับคนอื่นแล้ว ยาวกว่าคนปกติ (-,,-X) ไม่รู้จะเป็นเรื่องดีหรือเปลา เอาเป็นว่าดีแล้วกัน 5555

   

สิ่งที่เราคาดหวังอีกอย่างในการผ่าตัดครั้งนี้ คือการลดขนาดแผลเป็นที่ข้อศอก อยากเห็นแผลแล้วสิว่าจะออกมาเป็นอย่างไร อิอิ คุณหมอแนะนำว่า ตอนนี้พันผ้าด้วยผ้าก๊อจไว้ก่อน เพื่อกันการงอข้อศอก และไม่อยากให้เราใช้แขนเยอะ
แต่ในความเป็นจริงแล้ว ทุกขณะยกเว้นการนอน เราจำเป็นที่ต้องใช้แขนในการช่วยพยุงตัว หยิบจับของ หรือยกช้อนกินข้าว จึงขอไม่ทำตามที่คุณหมอบอก 1 ข้อนะคะ (ก็มันจำเป็นจริงๆจ้า)


   3.jpg


    สักพักพยาบาลเข้ามาเปลี่ยนชุดทำความสะอาดแผลให้ค่ะ ชุดที่ใส่เมื่อวานพร้อมแผ่นแปะ(คล้ายผ้าอนามัย) เปียกชุ่มไปด้วยน้ำที่ระหว่างผ่าตัด ได้ฉีดเข้าไปเผื่อละลายไขมันก่อนที่คุณหมอจะดูดออกมาค่ะ พอเปลี่ยนชุดแล้วรู้สึกสบายตัวมากเลย
   
เรามีอาการคลื่นไส้ มึนหัวค่ะ เป็นเพราะยาปฏิชีวะนะที่เข้าไปทางสายน้ำเกลือ เมื่อมีอาการผิดปกติให้รีบแจ้งพยาบาลนะคะ คุณพยาบาลแจ้งว่ามีบางคนที่มีอาการแบบนี้ เป็นเรื่องปกติค่ะ ให้สูดหายใจเข้าลึกๆ เราลองทำตามดู สักแปบนึงก็หายค่ะ จากนั้นก็นอนพักผ่อนที่ห้องพักฟื้นทั้งวันเลย ที่ห้องนี้สะดวกสบายมากๆ ค่ะ
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

 

 

 

 

 

 

 

ติดต่อผู้ดูแลเว็บไซต์ได้ที่ webdungdong@gmail.com|บริษัท ดั้งโด่งดอทคอม จำกัด|ติดต่อลงโฆษณา| ดั้งโด่งดอทคอม@2019

Copyright © 2001-2013 Comsenz Inc.   All Rights Reserved. Powered by Discuz! X3.2 R20140618, Rev.27, Thzaa City 1 Style