ดู: 716|ตอบกลับ: 1

[เสริมจมูก] รีวิวปรับโครงหน้า + แก้ตาและแก้จมูก โรงพยาบาลเดียวกับกุ๊บกิ๊บ!

[คัดลอกลิงก์]

สวัสดีค่ะทุกคน เดียร์ Adearabittty นะคะ


วันนี้จะมาพูดถึงการศัลยกรรมครั้งที่ 4 และเดียร์หวังให้เป็นครั้งสุดท้าย รอบนี้บินมาทำถึงเกาหลีเลย เดียร์เลือกทำกับโรงพยาบาลบาโนบากิ เพราะรู้จักชื่อเสียงของเขาจากรายการดัง Let me in และก็คนรอบตัวหลายๆคนก็ทำจากที่นี้ เสียงยืนยันว่าดี ฝันเป็นจริง จะได้สวยแบบสาวเกาแล้ว เดี๋ยวมาเริ่มตั้งแต่ขั้นตอนแรกกันเลยดีกว่า

เดียร์ไปถึงวันแรก

เข้ามาคือโรงพยาบาลสะอาด พยาบาลสวยมาก
และนมร้อนที่นี่อร่อยมาก ใครมาแนะนำต้องกิน 5555


ระหว่างรอปรึกษาคุณหมอก็นั่งอ่านเคสศัลยกรรมของคนอื่นไปพลางๆ แต่ละคนทำแล้วสวยขึ้นมาก เห็นแล้วยิ่งตื่นเต้น

1550103457223.jpg 1550103470809.jpg


จากนั้นก็ขึ้นไปข้างบนเพื่อถ่ายรูป Before ในมุมต่างๆ ไว้


และไม่ใช่แค่นั้นนะ ที่บาโนบากิเขาละเอียดมาก มีการทำ CT Scan และก็เอ็กซ์เรย์โครงหน้าเราด้วย จะได้ให้คุณหมอดูแบบละเอียดๆเลย และก็มีการตรวจร่างกาย คลื่นหัวใจ ความดัน และตรวจเลือด เพื่อเช็คความพร้อมของเราว่าพร้อมผ่าตัดไหมนะคะ

ต่อไปก็ถึงเวลาเจอคุณหมอแล้วคนแรกที่เจอก็คือคุณหมอคิมแจกน เป็นคุณหมอที่จะทำการแก้ตาและแก้จมูกให้กับเดียร์ คุณหมอน่ารักมาก อธิบายให้ฟังแบบละเอียดเลย และแบบหมอรู้และเข้าใจปัญหาที่เรามีได้ดีมากๆเลย เพราะเดียร์มีกังวลเรื่องฐานที่ดูกว้าง และก็ปีกจมูกที่กว้าง ทั้งที่เคยตัดปีกจมูกที่ไทยไปแล้ว 1 ครั้ง

หมอก็แนะนำว่าจะต้องมีการเก็บปีกจากด้านใน และมีการกรอปรับฐานจมูกที่กว้างให้เรียว และก็เพิ่มการใส่กระดูกหลังหูที่ปลายด้วย ก็คุยรายละเอียดของทรงที่ต้องการกันจนชัดเจนเลย
ส่วนเรื่องตา คุณหมอคิมแจกน ก็จะเป็นคนแก้ให้เหมือนกัน ตาเดียร์ทำมา 1 ครั้งที่ไทย เป็นการกรีดแบบสั้นมา แต่ปัญหาคือชั้นตาไม่เท่ากันแบบชัดไปหน่อย และก็ตาดูปรือ ดูง่วงนอน และปัญหาหลักคือชั้นใหญ่ไป ทำให้ดูไม่ธรรมชาติ เวลาเดียร์แต่งตา กรีดอายไลเนอร์เบาๆทีไร ดูนอนไม่พอทุกที วอนหมอคิมแจกนแก้ให้หนูหน่อย หมอบอกทำได้นะ วิธีการคือปรับกล้ามเนื้อตา ให้ลืมตาได้มากขึ้น เห็นตาดำมากขึ้น ก็จะส่งผลให้ตาเราดูโตและสดใสขึ้น แค่นั้นไม่พอ เดียร์เครียดเรื่องชั้นตาที่ใหญ่มาหลายปีมาก ปรึกษาที่ไทยมาหลายที่ แต่ทุกที่บอกว่าแก้ให้เล็กลงไม่ได้ มันยากมาก และมันเป็นการกรีดไปแล้วด้วย แต่หมอคิมแจกน บอกว่าทำได้หลายวิธีเลย แต่ก็ขึ้นอยู่กับพื้นฐานเราด้วยว่าจะเหมาะกับวิธีไหน คุณหมอก็พยายามอธิบายให้ฟังว่าจะแก้ยังไง ตลอดที่ปรึกษาจะมีพี่ล่าม ก็คือพี่มะเหมี่ยวคอยอธิบายให้ฟังเป็นภาษาไทยตลอด ไม่ต้องกลัวไม่เข้าใจเลยนะ

IMG_8418.JPG

ต่อไปถึงตาคุณหมอโอชางฮยอนแล้ว

หมอโอเนี้ยจะเป็นคนที่ทำโครงหน้าให้เดียร์ ก็คือทำโหนกแก้ม กราม และคาง คุณหมอก็จับดูกระดูกเรา และก็ดู CT Scan ประกอบด้วย เดียร์มีปัญหาคือโหนกแก้มและกรามใหญ่ กรามสองข้างไม่เท่ากันด้วย และก็คางตัด ส่วนอีกปัญหานึงที่ไม่เคยรู้เลย คือตรงคางเดียร์มีกล้ามเนื้อที่โต เพราะมาจากการที่ไม่สามารถหุบปากได้สนิท เวลาหุบปากให้สนิทก็จะต้องใช้แรง ทำให้ตรงคางมีกล้ามเนื้อปูดๆขึ้นมา คุณหมอก็บอกจะจัดการตรงนี้ให้ด้วย

IMG_8427.JPG

หลังจากเจอคุณหมอทั้งสองแล้ว
ก็จะได้เจอกับพี่มะเหมี่ยวอีกที ที่เป็นล่ามคนไทย
จะอธิบายแบบละเอียด ถึงตำแหน่งแผล วิธีการผ่าตัด ขั้นตอนต่างๆ อาการหลังผ่าตัด การดูแลตัวเองต่างๆ

IMG_8441.JPG

IMG_8433.JPG


จากนั้นเดียร์ก็กลับไปพักผ่อน เตรียมผ่าตัดพรุ่งนี้แล้ว

ก่อนผ่าตัดก็ต้องอดน้ำและอาหาร 8 ชมด้วยนะ

และก็มีการอธิบายขั้นตอน การดูแลตัวเอง อาการต่างๆ อีก 1 ครั้ง และให้เราเซ็นรับทราบด้วยนะ เขาละเอียดมากๆจริงๆ

มาถึงวันผ่าตัดแล้ว
โพสต์ 2019-4-16 20:01:08 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ราคาเท่าไรอะค่ะตัดกรามกับโหนกแก้มและคาง
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต