ดู: 248|ตอบกลับ: 0

[เสริมจมูก] แก้ดั้งเสีย ให้เป็นดั้งสวย กับคุณหมอนพรัตน์ NCC ค่า

[คัดลอกลิงก์]
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย rain_boo เมื่อ 2018-5-15 16:19

        สวัสดีจ้า วันนี้เราจะมาแบ่งปันประสบการ์ณของเรา เผื่อว่าจะเป็นประโยชน์กับเพื่อนๆคนไหนที่กำลังตัดสินใจเลือกคุณหมออยู่นะคะ เราเคยทำจมูกมาแล้ว 3 ครั้ง ไม่ได้เป็นคนเสพย์ติดศัลยกรรมนะแต่มีปัญหามาตลอด เหตุที่เราต้องทำครั้งที่ 4 เพราะว่าตอนแก้ครั้งที่ 3 จมูกเราเสริมซิลิโคนพร้อมกับใช้เนื้อเยื่อเทียมแทนการใช้กระดูกอ่อนหลังหู แล้วปรากฏว่าแทบไม่ดูโด่งขึ้นเลย แถมสันจมูกเรายังแหลมเล็ก และซิลิโคนมันอยู่ตื้นมากๆ จนเราสามารถมองเห็นซิลิโคนได้เลยอ่ะ ปลายจมูกบุบอีก เราบอกกับหมอว่า เราไม่โอเคน้า สภาพแบบนี้ หมอบอกใจเย็นๆรอก่อนตอนนี้มันยังไม่เข้าที่ จนแล้วจนรอดก็ไม่มีความเปลี่ยนแปลง ทนกับสภาพนั้นมาได้สองปี
       
        นี่เป็นสภาพจมูกเราก่อนแก้ค่ะ จะเห็นว่าถ่ายหน้าตรงแล้วไม่เห็นดั้งเลย

pic2.jpg


        เราตัดสินใจหาข้อมูลเพื่อเปลี่ยนจมูกให้อีกครั้ง ดูรีวิวนู่นนี่ทั้งของหมอที่ไทย และเกาหลี แล้วเราก็เจอรีวิวนึงที่มาทำจมูกกับคุณหมอสอง หรือคุณหมอนพรัตน์ แห่ง NCC clinic ค่ะ เราเลยลองไปคุยกับคุณหมอก่อนค่ะ คุณหมอให้ทำแนะนำดีมากๆ ถามเราว่าอยากได้ประมาณไหน มีรูปประกอบมั้ย และเราสามารถทำได้ถึงระดับไหน แบบไหนบ้าง แล้วคุณหมอก็ตรวจดูจมูกเราแล้วคุณหมอก็จดๆลักษณะต่างๆและปัญหาของจมูกเราแบบละเอียดมากกกก และตอบคำถามเราได้ดีมาก เครียทุกสิ่ง เราคิดว่าคุณหมอสองนี่แหละ จะช่วยแก้ดั้งเสียเราให้กลายเป็นดั้งสวยๆได้แน่นอน เราก็โทรนัดวันเลยค่า

        และวันขึ้นเขียงก็มาถึง ก่อนทำคุณหมอได้มาพูดคุยกับเราเพื่อให้เข้าใจตรงกันอีกครั้ง สิ่งที่เราทำคือ เสริมจมูกด้วยซิลิโคน ใช้กระดูกอ่อนหลังหูช่วย และแต่งปีกจมูกให้ได้รูปเนื่องจากรูจมูกของเราไม่เท่ากัน หลังจากนั้นก็รอเวลาขึ้นเขียง เราได้คิวที่สองค่ะ ก็ชิลๆออกไปกินข้าวรอ ถึงเวลาผู้ช่วยของคุณหมอก็โทรตามให้มาเตรียมตัว ก่อนทำคุณผู้ช่วยให้เราทานยา และไปเปลี่ยนชุดแล้วเข้าไปรอที่ห้อผ่าตัด เราแอบตื่นเต้นแอบกลัวอ่ะ น้องผู้ช่วยก็คอยพูดคุยด้วยตลอดระหว่างรอ ทำให้หายตื่นเต้นไปบ้าง คุณหมอสองให้ความสำคัญกับทุกๆขั้นตอนเลยโดยเฉพาะเรื่องความสะอาด คุณหมอเป็นคนทำความสะอาดหน้าและหูเองอีกครั้งก่อนเริ่มผ่าค่ะ ระหว่างผ่าก็มีเสียงเพลงจากคุณหมอเพื่อให้ผ่อนคลายค่ะ555 จนคุณหมอถอดซิลิโคนอันเก่าออก เราอยากเห็นสภาพว่าเป็นยังไง คุณหมอใจดีค่ะ เปิดผ้าปิดตาให้เราดู พอเห็นเท่านั้นแหละ อือหืออออ คือมันเป็นแท่งเล็กๆและผ่านการเหลาแบบหยาบมากเหมือนกับเอาคัตเตอร์เหลาดินสอไม้อย่างงั้นอ่ะ คุณหมอเริ่มเหลาซิลิโคน แล้วลองใส่ดูอยู่สองครั้งค่ะ ก็เย็บปิดและเก็บปีกจมูกค่ะ รวมๆเวลา น่าจะเกือบๆสองชั่วโมงได้ค่ะ เสร็จแล้วก็เปลี่ยนชุดพร้อมรับยาและเจลเย็น กลับบ้านได้ค่ะ โดยคุณหมอนัดให้มาดูแผลและตัดไหมในอีกหนึ่งสัปดาห์ค่ะ

        นี่คือสภาพหลังทำเสร็จ (โปรดอย่าตกใจกับหน้าสดของเรา 555)

20180314_205533.jpg
20180314_205536.jpg

        หนึ่งวันหลังขึ้นเขียงค่ะ นอนคอตั้งและประคบเย็นตลอด ยังไม่บวมเท่าไหร่และมีเลือดแห้งๆติดจมูกค่ะ

20180315_000941.jpg
20180315_222554.jpg

        ครบหนึ่งสัปดาห์ก็มาตามนัดค่ะ คุณหมอสรุปการผ่าให้ฟังค่ะ ว่าทำอะไรให้กับเราบ้างแบบละเอียดยิบ แล้วก็ตรวจแผลกับดูว่ามีเบี้ยวหรือเลือดคั่งบ้างหรือเปล่า โดยรวมปกติดีค่ะ ตรงเป๊ะ เลือดคั่งมีบ้างแต่น้อยมาก อาการบวมก็เหลืออยู่เล็กน้อย ก็ส่งให้ผู้ช่วยตัดไหม พร้อมทั้งแนะนำวิธีการดูแลแผลตัดปีกค่ะ เจอกันใหม่ อีกสองสัปดาห์ค่ะ

        สภาพตอนครบ 1 สัปดาห์ ก่อนไปตัดไหมค่ะ

20180322_144505.jpg
20180322_235845.jpg

        เดือนครึ่งผ่านไป

20180429_064755.jpg
20180508_102838.jpg

        และรูปเปรียบเทียบ ก่อนและหลังแก้จมูกค่ะ

18-05-15-15-23-26-086_deco.jpg

        โดยรวมเราประทับใจ NCC clinic มากๆนะคะ คุณหมอนพรัตน์ โปรมาก ให้คำแนะนำดี และใจเย็น เจ้าหน้าที่ทุกท่านน่ารัก เป็นกันเอง ยิ้มแย้มทุกคนเลยค่ะ ที่สำคัญที่สุดคือ ผลงานดีมากกก ก ไก่ล้านตัว มีแต่คนชมว่าจมูกใหม่สวยมาก ดูโด่งขึ้น แต่ไม่หลอก เพราะปกติเราไม่แต่งหน้าอ่ะ แต่มันดูเป็นธรรมชาติมากค่ะ ปลื้มสุดๆเลย เราเลยอยากมาแชร์ให้ทุกๆคนที่กำลังสนใจจะทำหรือแก้ไขจมูกอยู่ค่ะ เลือกหมอดี ชีวิตเปลี่ยนนะค้า
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

 

 

 

 

 

 

 

 

ข้อความในเว็บไซต์แห่งนี้ ถูกโพสต์ขึ้นโดยอัตโนมัติ ทางเว็บไม่มีส่วนรู้เห็น หรือร่วมรับผิดชอบใดๆ ในการการกระทำผิดที่ก่อให้เกิดความเสียหายอันเกิดจากสมาชิกผู้ใช้งาน ในเว็บไซต์ โดยทั้งนี้ เว็บแห่งนี้ มีผู้ใช้งานเป็นจำนวนมาก จึงไม่สามารถตรวจสอบ ความถูกต้องของข้อมูลได้ทั้งหมด ทั้งนี้ ผู้ใช้งานจะต้องใช้วิจารณญาณส่วนบุคคลในการเลือกบริโภคข้อมูลครับ หากพบเห็นข้อความที่ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลเว็บไซต์ หรือ webdungdong@gmail.com ขอบคุณครับ

 

ติดต่อผู้ดูแลเว็บไซต์ได้ที่ webdungdong@gmail.com| ดั้งโด่งดอทคอม@2015

Copyright © 2001-2013 Comsenz Inc.   All Rights Reserved. Powered by Discuz! X3.2 R20140618, Rev.27, Thzaa City 1 Style

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้