ดู: 167|ตอบกลับ: 0

[อื่นๆ] >>>จากแม่นางคางยาว...กลายเป็นนางฟ้า

[คัดลอกลิงก์]
REAL STORY :: ประสบการณ์จริง รีวิวการทำศัลยกรรมขากรรไกรของฉัน

Review jaw6.jpg

ก่อนทำศัลยกรรม
คางของฉันเป็นปัญหาที่รบกวนจิตใจฉันมากว่า 20 ปี !!!
ฉันมีใบหน้าที่ยาวและมีกรามเป็นสี่เหลี่ยม วันนี้จะเป็นวันที่ฉันจะได้แก้ปัญหาที่ค้างในใจ ตั้งแต่เด็ก ฉันโดนเพื่อนล้อว่า “แม่นางคางยาว” ซึ่งมันทำร้ายจิตใจมาก ฉันก็อยากเป็นผู้หญิงอายุ 20 ที่ปกติและน่ารักเหมือนคนอื่น การที่มีคางที่ยาว มันทำให้เครียดมาก นั่นเป็นเหตุผลที่ฉันอยากเปลี่ยนเป็นคนใหม่ และใช้ชีวิตต่อไปอย่างมีความสุขด้วยการทำศัลยกรรมขากรรไกร
หลังจากทำศัลยกรรมขากรรไกร ฉันตัดสินใจทำจมูกหลังจากนั้นอีกครั้ง เพราะจมูกเบี้ยวและมีปัญหาด้านการหายใจอีกด้วย ฉันจึงตัดสินใจทำศัลยกรรมจมูกเพื่อแก้ไขปัญหากระดูกจมูกคดเบี้ยวทำให้หายใจติดขัด และต้องการให้จมูกดูเป็นสวยอย่างเป็นธรรมชาติ
ความจริงแล้วฉันไปปรึกษามาหลายคลินิกก่อนหน้านี้ แต่สิ่งที่ชอบเกี่ยวกับวอนจินก็คือ ที่โรงพยาบาลวอนจินมีแพทย์เฉพาะทางที่สามารถวิเคราะห์ และประเมินการรักษาได้อย่างแม่นยำในแบบเฉพาะบุคคลจริงๆ
ตอนนี้ฉันกำลังจะเข้าห้องผ่าตัดและเปลี่ยนชุดกราวน์ ทำความสะอาดช่องปาก และทำตามคำแนะนำของพยาบาลที่ให้นอนลงบนเตียง
คุณหมอถามได้ถามหลายอย่าง ต่อมา คุณหมอที่เป็นคนวางยาสลบก็บอกฉันว่ากำลังจะวางยาแล้วนะ หลังจากนั้นฉันก็จำอะไรไม่ได้อีกแล้ว ตอนตื่นขึ้นมาก็ทำศัลยกรรมเสร็จแล้ว แล้วพยาบาลก็ยื่นมือมาช่วยให้ฉันลุกขึ้น ยังรู้สึกงัวเงียนิดหน่อยสะลึมสะลืออยากนอนต่อ แต่พยาบาลบอกให้ฉันตื่น จึงเริ่มได้สติและเริ่มรู้สึกถึงผลหลังการผ่าตัด
หลังทำครบ 3 วัน

Review jaw7.jpg

หลังทำครบ 1 สัปดาห์

Review jaw2.jpg

ฉันยังมีรอยช้ำเยอะอยู่เลยถ้าเทียบกับคนอื่น แต่คิดว่าอาการบวมชั้นค่อนข้างหายบวมดี  อาหารส่วนใหญ่ที่กินได้ จะเป็นพวกนมถั่วเหลือง ซุป แล้วก็น้ำต้มจากเนื้อวัว ยังแปรงฟันไม่ได้ ฉันเลยใช้น้ำยาบ้วนปากแทน
น้ำหนักลดไป 5 กิโลกรัม เพราะฉันกินอะไรไม่ค่อยได้ แต่ก็รู้สึกเหมือนฉันกำลังไดเอทไปในตัว ฉันส่งรูปไปให้เพื่อนดู ทุกคนบอกว่าฉันน่ารักด้วยล่ะ คางสั้นขึ้น หน้าเล็กลง มันเป็นเรื่องมหัศจรรย์มากหลังจากที่ความบวมหายไปหมดเพื่อนๆบอกว่า ฉันจะสวยเหมือนนางฟ้า อยากรู้จริงๆว่าหลังหน้าหายบวมแล้วฉันจะดูเป็นยังไงน้า
หลังทำครบ 2 สัปดาห์

Review jaw3.jpg

ความบวมและรอยเขียวช้ำหายไปเยอะแล้ว ตอนกลับไปหาคุณหมอหลังทำครั้งแรกฉันได้ครีมกลับมาทาที่บ้าน ฉันเริ่มกลับมาทาครีมบำรุงได้และเรียนรู้วิธีบริหารโดยการฝึกอ้าปาก แต่เพราะเพิ่งทำขากรรไกรมาใหม่เลยรู้สึกแปลกๆอยู่บ้าง คุณหมอฉีดลดบวมและได้ยากินที่ทำให้หายบวมไวขึ้น
หลังทำครบ 1 เดือน

Review jaw4.jpg

รอยเขียวช้ำหายไปหมดแล้ว ส่วนที่บวมก็ยุบไปเยอะแล้วด้วย ตอนนี้ฉันออกมาเจอกับเพื่อนๆมากขึ้น เค้าก็ชอบใบหน้าใหม่ของฉัน บอกว่าดูเหมือนตุ๊กตา และบางคนก็บอกว่า เหมือนดาราเลยหล่ะ รู้สึกดีจังเนื่องจากขากรรไกรของฉันมันเปลี่ยนตำแหน่งไป
หลังทำครบ 7 เดือน

Review jaw5.jpg

ฉันดูสวยขึ้นเปลี่ยนไปจากเดิมอย่างมากหลังทำขากรรไกร แต่ในฐานะคนที่เคยทำขากรรไกรมาก่อนฉันอยากแนะนำว่าคุณควรคิดให้ดีมากๆก่อนทำ ถึงแม้ว่าฉันจะสวยขึ้น แต่ฉันก็คิดว่าคนที่ควรทำศัลยกรรมขากรรไกรควรจะต้องเป็นคนที่มีปัญหาด้านการใช้งานของฟัน หรือขากรรไกรจริงๆเท่านั้น หลายๆคนที่ชมว่าฉันสวยขึ้นหลังทำ การทำขากรรไกรมันเหมาะสำหรับคนที่จำเป็นต้องทำจริงๆเท่านั้น

แหล่งที่มาข้อมูล : Wonjinthailand
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

 

 

 

 

 

 

 

 

ข้อความในเว็บไซต์แห่งนี้ ถูกโพสต์ขึ้นโดยอัตโนมัติ ทางเว็บไม่มีส่วนรู้เห็น หรือร่วมรับผิดชอบใดๆ ในการการกระทำผิดที่ก่อให้เกิดความเสียหายอันเกิดจากสมาชิกผู้ใช้งาน ในเว็บไซต์ โดยทั้งนี้ เว็บแห่งนี้ มีผู้ใช้งานเป็นจำนวนมาก จึงไม่สามารถตรวจสอบ ความถูกต้องของข้อมูลได้ทั้งหมด ทั้งนี้ ผู้ใช้งานจะต้องใช้วิจารณญาณส่วนบุคคลในการเลือกบริโภคข้อมูลครับ หากพบเห็นข้อความที่ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลเว็บไซต์ หรือ webdungdong@gmail.com ขอบคุณครับ

 

ติดต่อผู้ดูแลเว็บไซต์ได้ที่ webdungdong@gmail.com| ดั้งโด่งดอทคอม@2015

Copyright © 2001-2013 Comsenz Inc.   All Rights Reserved. Powered by Discuz! X3.2 R20140618, Rev.27, Thzaa City 1 Style

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้