ดู: 1031|ตอบกลับ: 1

[ทำตาสองชั้น] แล้วดวงตาของฉันสดใสขึ้นมาในทันใด

[คัดลอกลิงก์]
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย JayNicha เมื่อ 2017-6-14 16:06

สวัสดีค่ะ เพื่อนๆ นี่เป็นกระทู้แรกของเราเลยค่ะ
             ก่อนหน้านี้เป็นคนตาชั้นเดียวแล้วหางตาตกค่ะ เลยไปทำตา 2 ชั้น แบบเย็บ 3 จุดค่ะ แล้วไม่นานก็กลับเป็นหางตาตกเหมือนเดิม เหมือนคนง่วงนอนตลอดเวลา ทำให้เราไม่มันใจมาก เสียบุคลิกในการทำงาน  เราจะแก้ไขทำตาใหม่ พอหาข้อมูลเพิ่มขึ้น ถึงทราบว่าตัวเองเป็นโรคกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงค่ะ
พอดีเห็นรีวิวจากคลีนิคคุณหมอเมย์เลยสนใจปรึกษา และนัดวันทำค่ะ เรานัดทำวันที่ 4/3/2560 พอไปถึงคลีนิค พนักงานต้อนรับดีมากค่ะ แล้วเข้าไปคุยกับคุณหมอ คุณหมอก็ให้ความรู้เพิ่มขึ้นเกี่ยวกับโรคกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงค่ะ แล้วก็เข้าห้องผ่าตัด เป็นการฉีดยาชาค่ะ
อย่างที่แจ้งไว้ตอนต้น เคสเราเป็นเคสแก้ไขค่ะ คุณหมอต้องตัดไหมอันเดิมและเลาะพังผืดออกค่ะ แล้วก็ตัดไขมันออกนิดนึงค่ะ มีการเย็บเทสและให้ลุกนั่งอยู่หลายครั้งค่ะ เพื่อให้เห็นว่าตาได้สัดส่วนหรือยัง ระหว่างนี้ก็เพิ่มยาชาเรื่อยๆทีละนิดค่ะ คุณหมอมีความละเอียดมากค่ะ เหมือนศิลปินกำลังสร้างงานศิลปะเลย 55555
ผ่านไปเกือบ 3 ชั่วโมงก็เสร็จเรียบร้อยค่ะ (เคสแก้เลาะพังผืดเยอะค่ะ นานนิสนุง) คุณหมอแนะนำวิธีรักษาอาการหลังการผ่าตัดและให้ยากิน,ยาทา,อุปกรณ์เช็ดแผลล้างแผล และถุงเจลประคบเย็นค่ะ เสร็จแล้วเราก็เดินทางกลับชลบุรีเลยค่ะ ไปเอง/กลับเอง คนเดียวชิลๆเลยค่ะ  (มองผ่านเรื่องคิ้วไปนะคะ กำลังลบรอยสักคิ้วครั้งที่ 1 ค่ะ)
วันแรกหลังจากวันที่ทำ  (ขอนับวันนี้เป็นวันที่ 1 นะคะ) คิดว่าตื่นขึ้นมา ฉันต้องตาปูดบวมช้ำเขียวช้ำแดงน่าเกลียดแน่ๆ แต่เปล่าเลยจ้า มีแค่อาการบวม ส่วนอาการช้ำยังไม่มาจ้า (เป็นวันจันทร์ค่ะคู๊ณณณณ  มาทำงานนาจา)
วันที่ 2 คิดว่าต้องบวมกว่ามะวาน ก็ไม่เลยค่ะ บวมเท่าๆกัน ต่อาการช้ำเริ่มมาละ ตามภาพจ้า
วันที่ 3 อาการบวงลดลงเล็กน้อยค่ะ อาการช้ำเริ่มเป็นสีม่วงแดงละ วันนี้ประคบเย็นเป็นวันสุดท้ายค่ะ
วันที่ 4 อาการบวมลดลงอีกค่ะ อาการช้ำเริ่มจางลง วันนี้ประคบอุ่นเป็นวันแรก  แนะนำให้ใช้ไข่ต้มนะคะ ห่อทิชชู่กลิ้งไล่เลือดออกไปข้างนอกค่ะใบหน้าค่ะ (ใช้ซ้ำกันได้ค่ะ ต้มแล้วต้มอีก อิอิ)
วันที่ 5-6 อาการบวมลดลงเรื่อยๆ ตามสเตปค่ะ อาการช้ำก้จางไปเป็นสีเหลืองละ ประคบไข่อุ่นทุก 2-3 ชั่วโมงค่ะ กลิ้งไปจนกว่าไข่จะเย็น
วันที่ 7-8 อาการบวมช้ำ ใกล้สู่สภาวะปกติ ค่ะแผลแห้งดีค่ะ
วันที่ 9 อาการต่างๆ หายไปละค่ะ วันนี้ตัดไหมค่ะ (เนื่องจากอยู่ชลบุรีไม่สะดวกเข้า กทม. คุณหมอให้ตัดที่โรงบาลอื่นได้ค่ะ
วันที่ 10 แผลตาด้านขวายังไม่ยุบเท่าไหร่ค่ะ เพราะข้างนี้พังผืดเยอะมาก เลยต้องเย็บมากกว่าด้านซ้ายค่ะ โดยรวมแล้ว พอใจมากค่ะ เดี๋ยวมาอัพเดทเรื่อยๆนะคะ
    ตอนแรกแอบคิดกังวลในใจว่าแผลที่ยังไม่เรียบจะยุบหรือเปล่า พอผ่านไป 1 เดือนกว่าๆ แผลก็ยุบลงไปเรื่อยๆ
ตอนนี้ ตาเข้าที่ดีแล้วค่ะ แผลแทบมองไม่เห็น โดยรวมพอใจมากค่ะ รู้สึกตาไม่เหมือนคนง่วงนอนตลอดเวลาแล้วค่ะ ขอบคุณคุณหมอและทีมผู้ช่วยด้วยคะ (ในภาพ กำลังลบรอยสักที่คิ้วค่ะ เลยเป็นรอยเลเซอร์)
IMG_6827.JPG
โพสต์ 2017-6-19 20:25:26 | ดูโพสต์ทั้งหมด
เท่าไรอะครับ หมอกรีดไปกี่มิล
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

 

 

 

 

 

 

 

 

ข้อความในเว็บไซต์แห่งนี้ ถูกโพสต์ขึ้นโดยอัตโนมัติ ทางเว็บไม่มีส่วนรู้เห็น หรือร่วมรับผิดชอบใดๆ ในการการกระทำผิดที่ก่อให้เกิดความเสียหายอันเกิดจากสมาชิกผู้ใช้งาน ในเว็บไซต์ โดยทั้งนี้ เว็บแห่งนี้ มีผู้ใช้งานเป็นจำนวนมาก จึงไม่สามารถตรวจสอบ ความถูกต้องของข้อมูลได้ทั้งหมด ทั้งนี้ ผู้ใช้งานจะต้องใช้วิจารณญาณส่วนบุคคลในการเลือกบริโภคข้อมูลครับ หากพบเห็นข้อความที่ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลเว็บไซต์ หรือ webdungdong@gmail.com ขอบคุณครับ

 

ติดต่อผู้ดูแลเว็บไซต์ได้ที่ webdungdong@gmail.com| ดั้งโด่งดอทคอม@2015

Copyright © 2001-2013 Comsenz Inc.   All Rights Reserved. Powered by Discuz! X3.2 R20140618, Rev.27, Thzaa City 1 Style

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้