ดู: 507|ตอบกลับ: 0
สั่งพิมพ์ ก่อนหน้า ถัดไป

** คัมภีร์ 5 ประการ เพื่อคงความอ่อนเยาว์ ชะลอความชรา : ตอนที่ 1 (5) by Mr. DICK

[คัดลอกลิงก์]
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย Isarabhat เมื่อ 2014-10-6 20:02

สวัสดีครับเพื่อนๆ แจ็คนะครับ ผมมาขอแนะนำเคล็ดลับสุขภาพดี อายุยืน ผิวหน้าสดใส อ่อนเยาว์กว่าอายุจริง ด้วยหลักง่ายๆเพียง 5 ประการ ให้เพื่อนๆได้ลองทำตามกันดู โดยไม่เคร่งมากเกินไป แต่เน้นที่ปฏิบัติได้ในชีวิตจริงนะครับ จะนำเสนอทั้งหมด 5 ตอน หวังว่าสิ่งที่ผมเขียน จะเป็นประโยชน์สำหรับเพื่อนๆทุกคน อ่านกันได้เลยครับ  ^_^

สนับสนุนข้อมูล : www.mrdick.co.th  อาหารเสริมครบวงจร






อาหารการกิน : 30%


เริ่มกันที่ด่านแรกเลยนะครับ ถือว่าสำคัญที่สุด ถ้าเราต้องการคงความอ่อนเยาว์ ให้คงอยู่ตราบนานเท่านาน พูดง่ายๆคืออายุยิ่งมาก แต่หน้ากลับอ่อนกว่าอายุจริงมาก จนหลายคนถึงกับไม่เชื่อ..  สิ่งนั้นคือ "การกิน" นั่นเอง, คำถามคือ แล้วกินอย่างไรให้หน้าดูเด็ก ?  

- ทานแต่น้อยครับ : จากหนังสือคู่มือสุขภาพหลายเล่ม การทานแต่น้อยนั้น คือประมาณ 80% ก่อนที่เราจะรู้สึกว่าอิ่ม, เพราะอะไร? เพราะทุกครั้งที่เราทานอาหารลงไป ร่างกายจะเกิดการสันดาป (ย่อย) และผลที่ได้จากการสันดาปนั้น คือ สารอาหาร และ อนุมูลอิสระ ยิ่งเราทานมากเท่าไหร่ อนุมูลอิสระ ที่เป็นสาเหตุความเสื่อมของเซลล์ ก็จะยิ่งมากขึ้นเท่านั้น และการทานที่มากเกินไป ร่างกายเราจะไปดึงเอนไซม์จากเซลล์อื่นๆ เพื่อมาช่วยในการย่อย ผลคือร่างการยิ่งเสื่อมโทรม ความชรายิ่งถามหาไวขึ้น, และในปัจจุบัน มีร้านอาหารแบบบุฟเฟ่ต์เกิดขึ้นเป็นจำนวนมาก ซึ่งมันเป็นอันตราย เพราะเราจะได้รับทั้งโซเดียม ไขมัน โปรตีน และน้ำตาล ในปริมาณมหาศาล ดังนั้นควรหลีกเลี่ยง หรือทานไม่เกินเดือนละ 1 ครั้งก็พอครับ, ทานน้อย แต่พอเพียงจะดีกว่า

- ทานครบ : อาจารย์จากจุฬาท่านนึง อายุ 90 กว่าแล้ว นักข่าวไปสัมภาษณ์ท่านว่า "มีเคล็ดลับอะไร ที่ทำให้อายุขนาดนี้ และยังแข็งแรงอยู่ได้" ท่านตอบว่า "ก็ทานทุกอย่างนะ แต่ฉันทานไม่เยอะ กะทิก็ทาน", ครับ ต่อจากข้อที่แล้ว คือทานไม่เยอะ และสามารถทานหลายอย่างได้ เพื่อให้ชีวิตมีความสุขกับการทาน ไม่จำเป็นต้องเคร่งครัดสุดโต่งอะไร แต่ควรเน้นให้ครบ 5 หมู่ และไม่ทานเนื้อวัว เพราะเนื้อวัวมีสารก่อมะเร็งสูงมาก เมื่อเทียบกับเนื้อสัตว์ประเภทอื่นๆ อีกอย่างตามความเชื่อ มันเป็นสัตว์ใหญ่ เราไม่ควรทาน

- เน้นปลา : มนุษย์ มีลำไส้ที่ยาว การทานอาหารประเภทเนื้อสัตว์มากเกินไป จะเกิดการตกค้างที่ยาวนานในระบบทางเดินอาหาร และนั่นก็คือแหล่งอนุมูลอิสระ และตัวก่อโรคชั้นดีทีเดียว (มะเร็ง) แต่เราไม่ได้ห้ามไม่ให้ทานเนื้อสัตว์นะครับ ทานได้ แต่ไม่ควรเยอะ และเน้นที่เนื้อปลาแทน เพราะเป็นเนื้อสัตว์ที่ย่อยง่าย มีโปรตีนบำรุงสมอง ส่วนเนื้อสัตว์บก ควรทานให้น้อยที่สุดครับ และยังช่วยลดความเสี่ยงจากสารเร่งโตต่างๆที่ตกค้างในสัตว์บกที่ผู้เลี้ยงชอบใช้ด้วย เช่นไก่ หมู วัว เป็นต้น ซึ่งสารเหล่านี้ จะตกค้างในร่างกายมนุษย์ และเป็นอันตรายในระยะยาว

- เน้นผักผลไม้ : เพราะ fiber ใยอาหาร จะช่วยขับของเสียที่ตกค้างอยู่ตามระบบทางเดินอาหาร และเวลาที่ควรทานเพื่อให้ได้ประโยชน์สูงสุด คือตอนท้องว่าง เช่นตอนเช้าช่วงตื่นนอน เพราะร่างกายจะได้รับคุณค่าสูงสุดจากผลไม้ที่เราทานนั่นเอง หากทานหลังอาหารมื้อหลัก สารธรรมชาติหลายอย่างจะถูกลดคุณค่าลงไป เพราะไปผสมกับอาหารอีกมากมายในกระเพาะของเรานั่นเอง แนะนำแก้วมังกร ฝรั่ง แตงโม กล้วย (1-2 ผล) มังคุด หรือผลไม้ที่ไม่หวานมากเกินไป (ผู้เป็นเบาหวานควรหลีกเลี่ยง ลำไย ทุเรียน) ส่วนผลไม้ที่ควรทานหลังอาหาร คือสับปะรด เพราะมีเอนไซม์โบรมิเลน ซึ่งช่วยย่อยอาหารที่เราพึ่งทานลงไป


อ่านเพิ่มเติมได้ที่ http://www.mrdick.co.th/content-Howtokeepyoung1-4-4083-42200-1.html
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ติดต่อผู้ดูแลเว็บไซต์ได้ที่ webdungdong@gmail.com|บริษัท ดั้งโด่งดอทคอม จำกัด|ติดต่อลงโฆษณา| ดั้งโด่งดอทคอม@2020

Copyright © 2001-2013 Comsenz Inc.   All Rights Reserved. Powered by Discuz! X3.2 R20140618, Rev.27, Thzaa City 1 Style

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้