ดู: 6212|ตอบกลับ: 32
สั่งพิมพ์ ก่อนหน้า ถัดไป

[โปรดูดไขมัน/VASER] มาหาเมนูจำกัดไขมันกันดีกว่า

[คัดลอกลิงก์]
ปกติเป็นคนกินเก่งมาก จะกินทั้งวัน ไม่หยุดปาก ดังนั้นจึงต้องหาเมนูที่ไม่อ้วนด้วย อิอิ ใครมีเมนูแปลก ๆ หรือ เมนูที่กินแล้วไร้พุงก็มาช่วยกันโพสได้นะจ๊ะ จะได้ผอม ๆ กันถ้วนหน้า หุหุ
หิวข้าววววววววววว {:13_939:}
32#
 เจ้าของ| โพสต์ 2010-11-23 04:54:20 | ดูเฉพาะโพสต์สมาชิกนี้
ตอบกลับ 31# Lafinta


    ชอบหาเพื่อนนะ หาที่เก็บเมนูอยู่ ตอนนี้เน็ตเป็นไรไม่รุ เข้าไม่ได้เลย จริง ๆ มีเยอะ มาก คิดเองมั้ง ดัดแปลงมั้ง เหอ ๆ แต่งกับสามีมา แปด ปี สามีถามหาเมนูที่เคยชอบ เรากลับไปทำไม่ได้แล้วง่ะ มันลืมว่าทำอะไรให้เขาทาน ยึดเอาลิ้นตัวเองเป็นหลัก ว่าน่าจะเพิ่มอะไร บางทีอยู่ในครัวเกินสิบชั่วโมง อิอิ มีความสุขกับการนั่งมองแล้วนึกเมนูไปเรื่อย
46.ก๋วยเตี๋ยวคั่วทะเล :
ร้านนี้ขายทั้งคั่วทะเลและคั่ว ...
ต้นฉบับโพสต์โดย cherry6140 เมื่อ 2010-11-16 08:29



    อิอิอิอิ นึกว่าครายค่า
นี่ถ้าให้หนูนึกที่กินข้าวเที่ยงวันนึ้หนูยังนึกไม่ถึงห้าร้านเลยค่ะพี่เชอรี่
เป็นนักชิมอาหารรึเปล่าคะเนี่ย อย่าลืมจัดเรทด้วยนะ
เผื่อน้องจะตามไปกินมั่ง แง่มๆๆๆ น่าอร่อย
30#
 เจ้าของ| โพสต์ 2010-11-16 08:36:10 | ดูเฉพาะโพสต์สมาชิกนี้

กะหล่ำปลี (ซอยเล็ก) 8 ถ้วย
แครอท (หั่นเล็กๆ) 1/4 ถ้วย
น้ำตาลทราย 1/3 ถ้วย
เกลือ 1/2 ช้อนชา
พริกไทย 1/8 ช้อนชา
นมสด 1/4 ถ้วย
มายองเนส 1/2 ถ้วย
น้ำส้มสายชู 1 1/2 ช้อนชา
น้ำมะนาว 2 1/2 ช้อนชา
เนยจืด 1/4 ถ้วย
วิธีทำ
1. ซอยกะหล่ำปลีและแครอทให้เป็นชิ้นเล้กๆ
2. ผสมน้ำตาล เกลือ พริกไทย นม มายองเนส เนยจืด น้ำส้มสายชูและน้ำมะนาวให้เข้ากัน
3. นำกะหล่ำปลีและแครอทที่ซอยแล้วมาคลุกเคล้าจนเข้ากันดี
4. นำส่วนผสมที่เข้ากันดีแล้วใส่ตู้เย็นไว้อย่างน้อย 2 ชั่วโมงก่อนเสิร์ฟ

(เอาไว้กินกับ ไก่ทอดเคเอฟซี ทำแล้วเอาไว้กินหลาย ๆ วันก็ได้)
29#
 เจ้าของ| โพสต์ 2010-11-16 08:29:17 | ดูเฉพาะโพสต์สมาชิกนี้
46.ก๋วยเตี๋ยวคั่วทะเล :
ร้านนี้ขายทั้งคั่วทะเลและคั่วไก่ แต่ที่ขึ้นชื่อจะเป็นคั่วทะเล เพราะใส่ทั้งกุ้ง และปลาหมึกให้ด้วย อยู่ในซอยข้างตลาดวรจักร หาไม่ยาก แต่ทางวังเวงเล็ก น้อย สาวๆ อยากลองควรหาใครไปเป็นเพื่อนสักคนสองคน
47.ข้าวมันไก่เจ๊ยี :
ตรงข้ามวัดสระเกศ ขึ้นชื่อเรื่องข้าวมันแสนนุ่ม และไก่ต้มยุ่ยกำลังดี ขายช่วงสายๆ จนถึงกลางวัน ต้องรีบไปเช่นกัน เพราะช้าหมดจะอดชิม
48.ข้าวต้มปลา 5 แยก :
บริเวณ 5 แยกพลับพลาไชย ความอร่อยอยู่ที่ความสดของเนื้อปลากะพงปลาหมึก กุ้ง และหอยนางรมตัวโต เมื่อปรุงกับข้าวต้มร้อนๆ น้ำจะออกมาจาก
49.ก๋วยเตี๋ยวหลอด :
ก๋วยเตี๋ยวหลอดในซอยข้าง สถานีตำรวจพลับพลาพไชย ก็มีข้อดีที่เส้นนุ่มกำลังดี ไม่เหนียวเกินไป ไม่เละเกินไป และไม่มันเกินไป ทานอร่อยได้ไม่แพ้ ก๋วยเตี๋ยวหลอดทรงเครื่อง
50.ก๋วยจั๊บเผ็ด :
เนื่องจากตำเม็ดพริกไทยใส่ลงไป ตอนทำน้ำต้มกระดูก แถมโรยพริกไทยในชามอีกครั้ง เพื่อให้รสชาติเข้มข้น ถึงใจ มีสาขาอีกร้านเป็นญาติกัน เปิดร้านใหญ่อยู่ ตลาดเยาวราช แต่ความเข้มข้น อาจจะไม่เท่า เพราะที่นี่อาซิ่มท้าว่า คนเป็นหวัดมากิน หวัดหายกันมาแล้วทุกราย ร้านนี้ตั้งอยู่ในซอยโรงเลี้ยงเด็ก แต่เจ้าของบอกว่า อยู่ในซอยนาคบำรุง ต่างหาก ตัวเนื้อ ทำให้ข้าวต้มหอม และหวาน

คะแนน

1

ดูบันทึกคะแนน

28#
 เจ้าของ| โพสต์ 2010-11-16 08:28:45 | ดูเฉพาะโพสต์สมาชิกนี้
31.ขนมเบื้องวังเดิม :
สังเกตเห็นได้ง่าย เนื่องจากมีขนาดใหญ่กว่า ขนมเบื้องธรรมดา ใช้แป้งถั่วเขียวละเลงเป็นแผ่น เพราะหอมกว่าแป้งสาลี แล้วเคลือบด้วยไข่ มีให้เลือกทั้งไส้ หวาน และไส้เค็มชื่อวังเดิม เพราะร้านเก่าอยู่แถววังเดิม เดี๋ยวนี้อยู่ลานอาหารไทย ดิโอลด์สยามพลาซ่า
32.ไอศกรีมทิพรส :
ไอศกรีมกะทิหลากชนิด มีให้เลือกทั้งกะทิโบราณ กะทิรวมมิตร และกะทิทรงเครื่อง มีบริการแพ็คกลับบ้านได้ ราคาไม่แพง อยู่บริเวณสี่แยกเตาปูน มุ่งหน้า ไปทางตลาดเตาปูน
33.ร้านขนมไทยหวานดำรงค์ :
ร้านปัจจุบันเปิดมาตั้งแต่ปี 2508 ได้มรดกทางฝีมือการทำขนมมาจากคุณแม่ ซึ่งเจ้าของร้านถ่อมตัวว่า ไม่ได้มาจากวังไหน แต่คุณหญิงหลายๆ ท่านก็มาสั่งทำขนมชั้นขนาดใหญ่ตะโก้ และขนมเปียกปูน อยู่เสมอๆ ร้านเปิดเจ็ดโมงเช้า ถึงหนึ่งทุ่ม หยุดวันอาทิตย์ อยู่ในตลาดเจริญ ผล ใกล้สี่แยกเจริญผล หรือจะโทรศัพท์สั่งก็ย่อมได้ ที่ 0 215 2345
34.ถั่วแปบ ซอยละลายทรัพย์ :
เดิมขายสาคูและข้าวเกรียบปากหม้อ แล้วมาทำถั่วแปบเสริม แต่ด้วยความที่ถั่วแปบเจ้านี้แป้งนิ่มกำลังดี ลูกค้าหันมาซื้อกันมากจนทำไม่ทัน จึงต้อง หันมาขายเฉพาะถั่วแปบเป็นหลัก ที่ซอยละลายทรัพย์ ถนนสีลม
35.ปอเปี๊ยะ/ มะตะบะ ท่าพระจันทร์ :
กรรมวิธีการทอดต่างจากร้านอื่น ตรงทอดแป้งเป็นแผ่นบางโรยด้วยไส้ นำมาซ้อนกัน 3 ชั้น ห่อด้วยแป้งแล้ว จึงทอดอีกครั้ง วิธีนี้จะทำให้ มีความกรอบ และนุ่มพอดิบพอดี ร้านใกล้ๆ กันขายปอเปี้ยะทอด ที่ใส่เครื่องกุ้ง และหมูสับเต็มๆ คำ รสดีด้วยเครื่องเทศและความกรอบใหม่
36.โรตีกรอบ หน้าเพาะช่าง :
พัฒนามาจากโรตีแผ่นกลมธรรมดา มาเป็นโรตีแผ่นสี่เหลี่ยมทอดจนกรอบ ใส่กล่องหรือใส่จาน แนะนำให้ทานร้อนๆ จะอร่อยเป็นทวีคูณ
37.เซ็งซิมอี๊ :
อี๊ หมายถึงแป้งที่ปั้นเป็นรูปร่างต่างๆ ส่วนเซ็งซิม หมายถึงชื่นใจ เซ็งซิมอี๊ ร้านที่ว่าเป็นร้านสะท้านโลกันต์ อยู่บริเวณตลาดสวนหลวงเช่นกัน ขายช่วงเย็นๆ ไปจน ค่อนคืน
38.ลอดช่องสิงคโปร์ :
ชื่อร้านประโยชน์ อยู่ระหว่างสามแยกกับวงเวียน 22 เป็นร้านเล็กๆ แต่รสชาติไม่เล็กเหมือนร้าน
39.ไอศกรีมไข่แข็ง :
โดยการใส่ไข่แดงล้วนๆ ลงในไอศกรีมกะทิ ความเย็นจะกลบกลิ่นคาว กลายเป็นรสชาติหอมมันแทน ร้านอยู่ถัดจากเซ็งซิมอี๊ที่ตลาดสวนหลวงไปประมาณ 2-3 ห้อง
40.ซ่าหริ่มชูถิ่น :
บอกชื่อไป ไม่มีใครไม่รู้จัก ขายทั้งซ่าหริ่มและขนมไทยอีกหลายชนิด คนชอบทำขนมหลายคน ดีอกดีใจที่ร้านนี้มีแป้ง ทำขนมขาย พร้อมวิธีทำบอกเสร็จสรรพ แต่จริงๆ แล้วร้านเขาขายแป้งมาแต่เดิมต่างหาก
41.มนต์ นมสด :
ชื่อร้านคือชื่อเจ้าของร้าน คุณมนต์ช่วยคุณพ่อทำร้านนม-กาแฟ มาตั้งแต่ 10 ขวบเริ่มตั้งแต่เป็นรถเข็น ย้ายที่แล้วที่เล่าจนมาได้ที่ปัจจุบันอยู่ตรงข้ามศาลาว่าการกรุงเทพฯ เปิดขายตั้งแต่14.00น.
42.ราดหน้า 4 สี :
คือสีของเส้น รวมกับสีน้ำตาลของหมูหมัก สีเหลืองของไข่ดาว และสีน้ำตาลเข้มของหมูแฮม ซึ่งจริงๆ แล้วคือหมูทอดกระเทียม แต่ลูกค้าเห็นว่าอยู่คู่กับไข่ดาว ก็เลยพากันเรียกหมูแฮมจนติดปาก ร้านชิ้งกี่ เคยมีโอกาสรับเสด็จสมเด็จพระเทพฯ รวมทั้งคนใหญ่คนโตหลายๆ ท่านมาแล้ว อยู่ ใกล้สวนรมณีย์นาถ ถัดจาก ซอยร้านหวายนายเหมือนไปหนึ่งซอย
43.ผัดไทยสำราญราษฎร์ :
ผัดไทยร้านนี้เป็นผัดไทยกุ้งสดเจ้าแรกของเมืองไทย ตั้งอยู่ตรงข้ามประตูผัดวัดสระเกศ ใกล้ๆ กันมีผัดไทย ทิพย์สมัย ให้เลือกชิมได้อีกที่ ในบริเวณ เดียวกันจะมีอาหารอร่อยหลายร้าน แต่ขอให้ระวังสอบถามราคาก่อน เพราะอาหารบางร้าน ก็ราคาแพงอย่างไม่น่าเชื่อ
44.เย็นตาโฟประตูผี :
เลยร้านผัดไทยมาจะเห็นร้านตี๋เย็นตาโฟ อยู่ตรงหัวมุมแยกสำราญราษฎร์ ตั้งโต๊ะขายช่วงกลางคืนเต็มพื้นที่ และคนก็มากพอๆ กับจำนวนโต๊ะ สอบถามได้ ความว่าลูกชิ้นมีหลากหลาย และน้ำซุปก็อร่อย เกินหน้าเกินตาเย็นตาโฟร้านอื่น
45.ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ :
ร้านที่แนะนำนี้ทำทั้งก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ และก๋วยเตี๋ยวอบไก่ สูตรแรกจะคั่วเส้นกับไข่จนหอมแห้ง อีกสูตรใส่ไข่ แล้วปิดฝาหม้อให้กลิ่นอบอยู่ข้างใน อยู่ซอยตรง ข้ามโรงพยาบาลกลาง
27#
 เจ้าของ| โพสต์ 2010-11-16 08:28:16 | ดูเฉพาะโพสต์สมาชิกนี้
16.เย็นตาโฟวัดแขก ถนนสีลม :
ใครเคยไปบริเวณวัดแขก จะเห็นว่าทุกร้านล้วนขึ้นป้ายว่าเย็นตาโฟวัดแขกเจ้าเก่า แนะนำได้เพียงว่า ร้านดั้งเดิมคือร้านที่อยู่ใกล้กับวัดแขกมากที่ สุด แต่เรื่องรสชาติต้องลองชิมดูเองว่าร้านไหนจะถูกปากใครมากกว่า จานเด่นจานเด็ด
17.ไก่ย่างแม่วันเพ็ญ :
ไก่ย่าง และไก่ย่างทอดร้อนๆ ทอดจนกรอบ แล้วโรยเครื่องเทศให้หอม เข้าได้ทั้งจากซอยอาภาภิรมย์ ข้างกรมการค้าส่งออก ถนนรัชโยธิน หรือจากซอย โชคชัย 4 ถนนลาดพร้าวก็ได้ ผู้ไม่คุ้นทางสามารถโทรศัพท์ สอบถามได้ที่ 0 1818 2608
18.กระเพาะปลาน้ำแดง :
ใช้เวลาเตรียมแต่เช้ามืดเพื่อเปิดขายตอนประมาณสี่โมงเย็น ถึงสี่ทุ่ม เพราะต้องเคี่ยวกระดูกไก่นาน 4 ชั่วโมง ผสมกับเครื่องปรุงอย่างดี ทำให้ได้น้ำ หอมหวาน แต่เดิมขายในรถ เดี๋ยวนี้กลายเป็นแผงอยู่หน้าที่จอดรถ ตลาดสวนหลวง ใกล้สนามกีฬาแห่งชาติ
19.อาหารไทย ร้านครัวอรรถรส ซอยเสือใหญ่อุทิศ :
มีทั้งก๋วยเตี๋ยวสุโขทัย ส้มตำผลไม้ ขนมจีนน้ำเงี้ยว ฯลฯ รวมไว้ในร้านเดียวกัน เจ้าของรวบรวมอาหารอร่อย จากที่ต่างๆ มา พัฒนารสชาติ ปรับส่วนที่เข้มข้นเกินไป ให้อร่อยลงตัวไปอีกแบบ หาร้านไม่เจอ โทรศัพท์ถามได้ที่ 0 2541 7043
20.ส้มตำจตุจักร :
ฝั่งตรงข้ามตลาด อ.ต.ก. ผ่านซุ้มหนังสือเก่าเลี้ยวขวา จะเจอร้านส้มตำฝุ่นตลบ ซึ่งมีอาหารอีกหลายอย่าง ให้เลือก อาทิ ไก่ทอด หมูยอ ก๋วยจั๊บญวน ที่อร่อย อาจเป็นเพราะรอนานจนหิวก็เป็นได้
21.ปลาหมึกย่างสยามสแควร์ :
คุณป้าใช้ปลาหมึกสดๆ จิ้มน้ำจิ้มรสเด็ด ราคาอาจสูงไปนิด แต่ก็สมเหตุสมผลกับค่าทำเล และคุณภาพอาหาร อยู่ในสยามสแควร์ ซอย 4
22.ไก่ทอด 7 กระทะ :
ไก่ทอดจนกรอบเกรียม รวมกับกระเทียมเจียวร้อนๆ ทำให้มีลูกค้ามากมายมายืนรอ เมื่อไม่ทันใจจึงต้องใช้กระทะถึง 7 ใบ จากแยกรัชดา-สุทธิสาร มุ่ง หน้าเข้าแยกที่จะลัดออกสู่ลาดพร้าว อยู่ทางซ้ายมือ
23.ไก่ทอดเจ๊กี :
บางคนเรียกไก่ทอดโปโล เพราะตั้งอยู่ในซอยโปโล ตรงข้ามสวนลุมพินี เป็นร้านเก่าร้านแก่ตั้งแต่รุ่นเจ๊กี คือคุณแม่ คิดสูตรไก่ทอดโรยกระเทียมเจียวหอม พร้อม อาหารประเภทส้มตำน้ำตก เปิดบริการตั้งแต่เจ็ดโมงเช้า มีบริการจัดส่งบริเวณใกล้เคียง โทรศัพท์สั่งได้ที่ 0 2655 8489
24.เป็ดย่างพูลสิน :
เลยวัดตรีทศเทพมาเล็กน้อย เป็ดย่างสุกกำลังเหมาะจนหนังกรอบ เนื้อนุ่ม ไม่เหนียว
25.ห่านพะโล้ฉั่วคิมเฮง :
ตรงมาจากถนนเพชรบุรีตัดใหม่ ข้ามแยกคลองตันมาถนนพัฒนาการ จะเห็นร้านใหญ่ซ้ายมือ ร้านดั้งเดิมปัจจุบัน ยังอยู่ท่าดินแดง ชื่อฉั่วกิมฮวด เก่าแก่ จนได้รับฉายาว่าเป็นห่านสามชั่วคน
26.ไก่ย่างจิรพันธ์ :
ร้านขายอาหารอิสลามล้วนๆ นอกจากไก่ย่างยังมีเนื้อสะเต๊ะ ข้าวหมกไก่ แถมด้วย ข้าวหมกแพะ จากถนนรามคำแหงเลี้ยวซ้ายที่แยกพระราม 9 มุ่งหน้าไป ทางมอเตอร์เวย์ จะอยู่ทางซ้ายมือ เลยปั๊มเชลล์ ไปประมาณ 500 เมตร
27.เนื้อย่างเกาหลี สูตรบึงพลาญชัย :
ต้นตำรับดั้งเดิมขายอยู่ใกล้ๆบึงพลาญชัย จังหวัดร้อยเอ็ด คุณนิภานำสูตรมาตั้งร้านที่หมู่บ้าน ต.รวมโชค ซอยโชคชัย 4 ถนนลาดพร้าว จุดเด่นอยู่ที่น้ำซุปรอบๆ หม้อย่าง สามารถทานได้เลย เพราะผ่านการปรุงมาแล้ว
28.สะอาด :
ขายเสต๊กที่ผ่านการดัดแปลงรสชาติ ให้เข้ากับคอคนจีนได้เป็นอย่างดี ในร้านยังมีก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นน้ำใส เป็นเมนูเด็ดประจำร้าน อยู่บนถนนอิสรภาพ ใกล้สี่แยกบ้านแขก
29.ห่านพะโล้สะพานเหลือง :
ผ่านการต้มมาอย่างดีจนเนื้อไม่เหนียว และไม่คาวเหมือนห่านพะโล้ทั่วๆไป อยู่ย่านสะพานเหลือง ริมถนนพระราม 4 ถ้ามุ่งหน้าหัวลำโพงจะอยู่ ด้านซ้ายมือ ก่อนถึงแยกบรรทัดทอง

อาหารว่างและของหวาน
30.กาแฟโบราณเอี๊ยะแซ :
โบราณสมชื่อ เพราะเปิดมาแล้วเจ็ดสิบกว่าปี ใช้เมล็ดกาแฟจากไร่ประจำ นำมาคั่วทำให้ได้รสกาแฟแท้ดั้งเดิม เปิดรับคนตื่นเช้าตั้งแต่ตีสี่ครึ่งไปจนถึง สี่ทุ่ม ที่ร้านบนถนนเยาวราช-พาดสาย ตรงข้ามเท็กซัสสุกี้ นอกจากนี้ยังหาดื่มได้ ตามศูนย์อาหารทั่วกรุงเทพฯ และเซ็นเตอร์พ้อยท์ เอาใจคอกาแฟรุ่นใหม่
26#
 เจ้าของ| โพสต์ 2010-11-16 08:27:35 | ดูเฉพาะโพสต์สมาชิกนี้
50 ร้านในกรุงเทพฯที่พี่ชอบไปกิน และขึ้นชื่อว่าอร่อย
1.โจ๊กสามย่าน :
ถามใครๆ ก็บอกว่า ทีเด็ดอยู่ที่หมูหมัก ก้อนกลมกล่อม ประกอบกับเปิดขายเฉพาะ ช่วงเช้าก่อนเข้าเรียน และช่วงเย็น ประมาณหลังเลิกเรียนพอดี เลยกลายเป็น เสบียงให้นิสิต อิ่มท้อง จนเรียนจบมาแล้ว นักต่อนัก
2.ข้าวราดแกงวัดเล่งเน่ยยี่ :
ในซอยมังกร ข้างวัดเล่งเน่ยยี่ ถนนเจริญกรุง ขึ้นชื่อในแกงประเภทแกงกะทิ โดยเฉพาะแกงกระหรี่เนื้อ.. มาขายตั้งแต่ ประมาณ 16.00น. เป็นต้นไป
3.โจ๊กหม้อดิน ซอยมหาดไทย :
ใช้หม้อดินมาตั้งแต่รุ่นคุณพ่อ เพราะหม้อดิน เป็นภาชนะธรรมชาติ ปลอดสารพิษ เวลาโดนความร้อน แถมเก็บ ความร้อนไว้ได้นาน เนื้อหมูใช้หมูที่ ไม่มีมัน ส่วนข้าวก็ใช้ข้าวหอมมะลิ ปัจจุบันเปิดขาย แฟรนไชส์ แบ่งปันกำไร และความอร่อย กันให้ทั่วๆ สนใจติดต่อที่ โทร 934-3995
4.ข้าวขาหมูสีลม :
อยู่ในซอยตรงข้าง โรงพยาบางเลิดสิน คนแถวนั้นรู้จักในนามขาหมูโกโก้ ใครอยากมาลอง ต้องรีบมาช่วงเที่ยง หลังบ่ายโมงไม่รับประกัน เพราะจะขายหมดเร็วมาก

5.ข้าวมันไก่ตอนประตูน้ำ :
นอกจากข้าวและไก่จะมีรสดีได้มาตรฐานแล้ว ที่ใครๆ ออกปากเห็นจะเป็นน้ำซุปร้อนๆ หอม และหวานน้ำต้ม กระดูกไก่
6.ข้าวหมูแดงสีมรกต :
ไม่ต้องสงสัยว่าข้าวหมูแดงทำไมเป็นสีเขียว..จริงๆ แล้วคือนามสกุลเจ้าของร้าน มีทีเด็ดตรงที่ทุกอย่า งล้วนผ่านกรรมวิธีการย่าง ย่างมาตลอดสี่สิบกว่าปี ร้านอยู่ในตรอกโรงหมู ตรงข้ามวัดไตรมิตร ขายเวลา 11.30น.-22.00น
7.ข้าวขาหมูเหม่งจ๋าย :
จากแยกเหม่งจ๋ายมุ่งหน้า มาทางที่จะทะลุ ถนนเลียบทางด่วน จะเห็นร้านอาหารหลายร้านอยู่ด้านขวามือ ข้าวขาหมูร้านที่ว่าเป็นที่ชื่นชอบของคนรัก เครื่องในและหมูกรอบ
8.ข้าวผัดปู :
อาหารจีนชนิดอื่นๆ ทั้งกระเพาะปลา รังนก กระทั่งหูฉลาม ทั้งหมดราคาย่อมเยาว์ และรสชาติสมเป็น อาหารจีนแท้ๆ โดยไม่ต้องขึ้นเหลา มีผัดหมี่หยังโจว กับข้าวผัดปูเป็นเมนูหลัก ร้านเปิดขายประมาณ 18.00 น. เป็นต้นไป ที่ห้าแยก ณ ระนอง ตรงข้ามสโมสรการท่าเรือ
9.ก๋วยเตี๋ยวหลอดเยาวราช :
ร้านแรกเป็นรถเข็น อยู่ต้นถนนเยาวราชฝั่งขวา ก่อนแยกเข้าถนนผดุงด้าว สังเกตได้จากปริมาณคลื่นคน ที่อออยู่หน้าร้าน ลูกค้าบอกว่ามีดีที่เครื่องเยอะ และรสชาติเข้มข้น หรือถ้าอยากชิมก๋วยเตี๋ยวหลอด แบบที่ยังคงความเป็น หลอดไว้ ก็ต้องเดินเลยมาอีกนิด อยู่ฝั่งซ้ายมือ ปากซอยที่มีร้าน 7-11 อยู่ด้านใน เด็ด..เช่นกัน
10.ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นน้ำใสศรีย่าน :
ตู้ใส่เส้นและลูกชิ้นค่อนข้างเก่า เนื่องจากทำมาหลายสิบปี แต่ก็ยังคงความอร่อยของลูกชิ้นไว้เช่นเดิม อยู่บริเวณตลาดศรีย่าน
11.ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาเด้งได้ :
เป็นร้านพี่น้องอยู่ใกล้ๆ กัน บริเวณท่าน้ำราชวงศ์ กระซิบว่าเจ้าของร้านไม่ค่อยอยากให้ลง แต่เพราะความอร่อยของลูกชิ้น และเส้นที่เหนียวนุ่ม เราจึงจำเป็นต้องแนะนำ
12.หมี่กรอบจีนหลี สมัย ร.5 :
เรื่องมีอยู่ว่า คุณทวดของเจ้าของร้านอพยพ มาจากเมืองจีนมาทำหมี่กรอบ ขายอยู่ บริเวณท่าน้ำตลาดพลู ซึ่งเป็นย่านที่มีขุนนางอาศัยอยู่เยอะ วันหนึ่งพระพุทธเจ้าหลวง ปลอมพระองค์เสด็จฯ ตรวจราชการ แล้วทรงได้กลิ่นหมี่ ใกล้สุก เมื่อเสด็จฯ ครั้งต่อๆ มาจึงแวะเสวย และมีพระราชดำรัส ให้ไปผัดในวัง ปัจจุบันหมี่กรอบจีนหลี ยังตั้งอยู่ที่เดิม ขายสิบโมงเช้าถึงสี่ทุ่ม
13.ก๋วยเตี๋ยวสุโขทัย สมทรงโภชนา :
เจ้าของสูตรซึ่งเป็นชาวสวรรคโลกแท้ๆ เพิ่มเสียชีวิตได้ไม่นาน พี่วรรณลูกสาว จึงรับหน้าที่ปรุงรสก๋วยเตี๋ยว ให้ได้ครบรส เดิมตั้งอยู่ใน ซอยวัดสังเวช ถนนท่าพระอาทิตย์ เดี๋ยวนี้ขยับขยายขึ้นไปอยู่ บนศูนย์อาหารเซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว
14.ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาโบราณ จันทบุรี :
ร้านตั้งอยู่เลยวัดตรีทศเทพ เลี้ยวซ้ายไปเล็กน้อย เป็นลูกชิ้นปลาทำเองจากเจ้าของร้าน กิตติศัพท์ เรื่องรสชาติมีมาก พอๆ กับการไม่ง้อ ลูกค้า คนเรื่องมาก ต้องระวัง จะถูกเชิญให้ไปรับประทานร้านอื่น
15.ก๋วยเตี๋ยวไหหลำ :
แปลกกว่าก๋วยเตี๋ยวธรรมดาตรงเส้นที่คล้ายเส้นเกี้ยมอี๋ แต่ยาวกว่า ใส่ผักกาดดองตามสูตรไหหลำ เนื้อหมูและวัวเลือกมาอย่างดี อยู่ตรงสะพานขาว ถนนลูก หลวง ใกล้โรงหนังแอมบาสเดอร์เก่า
25#
 เจ้าของ| โพสต์ 2010-11-16 08:20:41 | ดูเฉพาะโพสต์สมาชิกนี้

สลัดลดคลอเรสเตอรอล ของฝรั่งง่ะ

ส่วนผสม

ผักกาดหอมหั่นท่อน 1 ต้น
แตงกวาหั่นเป็นแว่น 2–3 ลูก
มะเขือเทศผ่าหกซีก 2 ผล
หัวหอมใหญ่หั่นแว่น 1 หัว
ปลาทูน่า 1 กระป๋อง
น้ำมันมะกอก หรือน้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำส้มสายชู 1 ช้อนชา
เกลือ 1/4 ช้อนชา
พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา
พริกไทยเล็กน้อย
มะกอกดำ 1 ถ้วย
ไข่ต้มสุก 2 ฟอง

วิธีทำ

จัดผักใส่ชามสลัด วางปลาทูน่า ลูกมะกอกฝรั่งดำ ไข่ต้มผ่าหกซีก ราดน้ำสลัด

วิธีทำน้ำสลัด

ผสมน้ำมันมะกอก น้ำส้ม เกลือ พริกไทย เครื่องเทศต่างๆ ใส่รวมกันตีให้เข้ากัน ถ้าชอบหวานเติมน้ำตาลเล็กน้อย
24#
 เจ้าของ| โพสต์ 2010-11-16 08:15:24 | ดูเฉพาะโพสต์สมาชิกนี้
เมนูอาหารลดน้ำหนัก

มื้อเช้า ให้เลือกเอาอย่างใดอย่างหนึ่งทานสลับกันไปทุกวัน
-ไข่ต้มไม่สุกนัก
- ใส่พริกไทยดำมากๆ
-เกลือเล็กน้อย 1 ฟองเท่านั้น
-ข้าวโอ๊ตชงกับน้ำร้อน 1 ถ้วยกาแฟ
-น้ำเต้าหู้ใส่ลูกเดือย 1 ถ้วย
-ข้าวต้ม ข้าวต้มกับ
-ยำกุ้งแห้ง 1 ที่
-แฮมนึ่ง 2 แผ่น
- สลัดผักสด 1 ถ้วย
-แอปเปิ้ลแดง 1 ผลหั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า
- น้ำผักผลไม้ เช่น แครอทปั่นกับแอปเปิ้ลเขียว
-ขนมปังโฮลวีตปิ้งทาเนยถั่ว 1 แผ่น
-กับชาสมุนไพร
- เมล็ดทานตะวัน+เมล็ดฟักทอง 1 จานเล็ก (จานรองถ้วยกาแฟ)
-ลูกเกดหรือลูกพรุนแห้ง 3 ช้อนโต๊ะ
-ซุปเห็ดสด หรือต้มจืดเห็ด 1 ถ้วย
- ถั่วลันเตานึ่งหรือต้มโรยเกลือ หรือราดซอสพริก 1 ถ้วย
-ข้าวต้ม จับฉ่าย 1 ถ้วย
-ข้าวต้ม ซุปผักโขม 1 ถ้วย
มื้อกลางวัน
ให้เลือกเอาอย่างใดอย่างหนึ่งทานสลับกันไปทุกวัน
-น้ำแอปเปิ้ล 1 แก้ว+ ส้ม 2 ผล
-แครอทต้ม 1 จานเล็ก (จานรองกาแฟ) กับ
-แฮมนึ่ง 1 แผ่น
- ขนมจีนน้ำยาป่า 1 จานเล็ก
- ยำเห็ด หรือยำก้านคะน้า 1 จาน
-ไข่ดาวใส่พริกไทยดำมากๆ
-แม็กกี้เล็กน้อย 1 ฟอง
-แกงจืดเต้าหู้ขาวใส่ผักกาดขาว 1 ถ้วย
- เกี๊ยวน้ำไม่ใส่หมูแดง 1 ถ้วยเล็ก
-กล้วยหอมหรือกล้วยน้ำว้า 1 ลูก
-สลัดผักใส่ทูน่า 2 ช้อนโต๊ะ 1 ถ้วย
-ข้าวต้มกุ้ง 1 ถ้วยเล็ก
- แอปเปิ้ลเขียว หั่นชิ้นเล็ก 1 ผล
-แกงส้มผักรวม 1 ถ้วย
-มะเขือเทศ+แตงกวาสไลด์บางๆ แช่เย็น 1 จาน
- สลัดผลไม้ เช่น ชมพู่ แอปเปิ้ล สับปะรด หั่นชิ้นเล็กๆ บีบมะนาวโรยน้ำผึ้ง
-ส้มตำมะละกอ 1 จาน
- ผัดถั่วงอกไม่ใส่หมู 1 จาน
มื้อเย็น
ให้เลือกเอาอย่างใดอย่างหนึ่งทานสลับกันไปทุกวัน
-แกงจืดผักโขมไม่ใส่หมู 1 ถ้วย
-ส้มตำแครอท+มะละกอ 1 จาน
-ฝรั่งหั่นชิ้นเล็ก 1 ผล
-ข้าวต้ม 1 ถ้วย + จับฉ่ายครึ่งถ้วย
- แฮมนึ่ง 3 แผ่น
-สลัดผลไม้รวม
-ผัดผักบุ้งไฟแดง 1 จาน
-ไข่ต้มไม่สุกนัก ใส่พริกไทยดำมากๆ 1 ฟอง
-ถั่วลิสงต้ม 1 ถ้วยข้าวต้ม
-ซุปเห็ดหรือซุปหัวหอม 1 ถ้วย
- ผักนึ่งกับน้ำพริก เช่น กวางตุ้ง หน่อไม้ ถั่วพู ถั่วฝักยาว
-แอปเปิ้ลเขียว หั่นชิ้นเล็กๆ 2 ผล
-สลัดผักรวมใส่ไข่ต้มครึ่งฟอง 1 ถ้วย
-แกงจืดฟักหรือหัวไช้เท้า ไม่ใส่เนื้อสัตว์ 1 ถ้วย
- ผักสดๆ แช่เย็น จิ้มซอส เช่น แตงกวา มะเขือเทศ แครอท ดอกกะหล่ำปลี ข้าวโพดอ่อน หน่อไม้ฝรั่ง

เดี๋ยวมีเมนูอะไรอีกจะเอามาลงให้ มีเยอะมาก เพราะชอบทำอาหาร แต่ยังนึกไม่ออก เหอ ๆ เอามาใส่ไว้ในนี้เพราะเพื่อน ๆ อาจจะเอาไปทำกินกัน และเราจะได้ไม่ต้องจดใส่สมุดด้วย อิอิ
23#
 เจ้าของ| โพสต์ 2010-11-16 08:10:28 | ดูเฉพาะโพสต์สมาชิกนี้
อันนี้เป็นอาหารสำหรับคนป่วย "โรคตับอักเสบ" เอามาเป็นอาหารลดอ้วนก็ได้

สำหรับ 1 ที่ เครื่องปรุงโยเกิร์ตไขมันต่ำรสธรรมชาติ 3/4 ถ้วยตวง นมผงขาดมันเนย 2 ช้อนโต๊ะ น้ำส้มคั้น 1/2 ถ้วยตวง วิธีทำนำเครื่องปรุงทั้งหมดปั่นจนเป็นเนื้อเดียวกันจะได้เครื่องดื่มประมาณ 300 ซีซีคุณค่าทางโภชนาการพลังงาน 262 แคลอรี่ คาร์โบไฮเดรต 51 กรัม โปรตีน 11 กรัม ไขมัน 2 กรัม
22#
 เจ้าของ| โพสต์ 2010-11-16 08:09:03 | ดูเฉพาะโพสต์สมาชิกนี้
ข้าวหมกไก่ทอดแบบง่าย ๆ สไตล์ไทย

ส่วนผสม
ผงหมกไก่ ครึ่งซอง (ซองละห้าบาทซองสีเขียว ซื้อได้ตามร้านค้า ทุกยี่ห้อ จะเอาโลโบ้ก็ได้นะ แต่แพงหน่อย)
ข้าว สองถ้วย
คนอร์ 2-3 ช้อนชา
น้ำสำหรับหุงข้าว
อกไก่ หรือส่วนไหนก็ได้ (แต่อกจะไม่อ้วน กินชิ้นเดียวนะ อย่าเบิ้ล หุหุ)
แป้งโกกิ พอประมาณ
ไข่หนึ่งฟอง
น้ำมันหนึ่งช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
ตั้งน้ำมันผัดผงหมกไก่และใส่ข้าวสารผัดให้เม็ดข้าวเป็นสีขุ่น ๆ แล้วนำไปหุงตามปกติ โดยใส่คนอร์ลงไปด้วย ระหว่างรอข้าวสุกก็นำไก่มาหมักกับคนอร์สักครึ่งช้อนชา สักสิบนาที นำมาคลุกกับแป้งโกกิ เคาะแป้งออกสักนิด ชุบไข่ แล้วกลับมาคลุกแป้งโกกิอีกครั้ง (จะคลุกกับเกล็ดขนมปังก็ได้นะ) แล้วทอด จะได้ไก่คล้ายเคเอฟซีเลย

ตักข้าว แล้ววางไก่ทอดไว้ข้าง ๆ ตกแต่งด้วยผัก รับรองอร่อยกว่าร้านข้างนอกชัวร์ พี่เคยทำขาย หุหุ
21#
 เจ้าของ| โพสต์ 2010-11-16 07:59:08 | ดูเฉพาะโพสต์สมาชิกนี้
ปลานึ่งมะนาว

ส่วนผสม
ปลานิล หรือปลาทับทิม (แต่พี่ชอบปลานิลง่ะ มันจะมันดี)
พริก 15 เม็ด, กระเทียม 1 หัว (นำมาปั่น หรือตำให้ละเอียด) แต่ถ้าใครชอบกระเทียมหั่นเป็นแว่นบาง ๆ ก็ได้ก็สวยดี
น้ำปลา สามช้อนโต๊ะ
มะนาว สามช้อนโต๊ะ
คนอร์ไก่ หนึ่งช้อนชา
ผงชูรส  หนึ่งช้อนชา
น้ำเปล่า สามช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย หนึ่งช้อนชา (พี่ไม่ชอบกินหวานก็เลยไม่ใส่)
ตะใคร้ หนึ่งต้น , ใบมะกรูด ห้าใบ , ข่า สามแว่น (เอาวางไว้ใต้ปลาจะได้ไม่คาว ตอนนำไปนึ่ง)
ตั้งโอ๋ เอาเยอะ ๆ หน่อย

วิธีทำ

1. ล้างปลาให้สะอาดขอดเกล็ดและบั้งทั้งสองด้านเพื่อให้น้ำราดเข้าได้ทั่วถึง แล้วซับด้วยผ้าให้แห้ง ทุบตะไคร้และหั่นเป็นท่อนๆแบ่งไว้ใส่ก้นถ้วยเวลานึ่งด้วยค่ะใส่ไปในท้องปลา รวมทั้งข่าและใบมะกรูด
2. เอาปลาที่ล้างแล้ววางทับลงไปแล้วก็เอาไปนึ่งไฟแรงๆ10-15นาทีขึ้นอยู่กับว่า ปลาตัวใหญ่ตัวเล็ก
3.เอาทุกอย่างมารวมกันปรุงรส ใส่น้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลทราย พริก กระเทียมลงไปคนๆๆ ชิมรสให้ได้รสที่ขอบ พอปลาสุกแล้วก็เอาน้ำซุปราดไปบนตัวปลา โรยตั๋งโอ๋ ปิดฝานึ่งต่ออีก 2-3 นาทีก็ปิดไฟยกลงทานได้เลย
20#
 เจ้าของ| โพสต์ 2010-11-16 07:47:58 | ดูเฉพาะโพสต์สมาชิกนี้
มาทำ "ขนมจีนน้ำยาปลาทูน่า" กันดีกว่าเน้นกินผักเยอะ ๆ ไม่อ้วนหรอกเพราะเรากินแค่วันละเมนู อย่าเผลอกินทุกเมนูในหนึ่งวันล่ะ อิอิ
ส่วนผสมที่ต้องใช้นะคะ

1. ปลาทูน่า 1 กระป๋อง
2. พริกแกงน้ำยา 1 ซอง ( ประมาณ 1-2 ช้อนโต๊ะ แล้วแต่ชอบเผ็ดมากเผ็ดน้อยนะคะ)
3. กระชาย 1 ถ้วย (แล้วแต่ชอบด้วยค่ะ ), หัวหอมสับ หนึ่งหัว
4. กะทิกล่อง 1 กล่อง(250 มล.)
5. น้ำปลาพอประมาณ, น้ำปลาร้าต้มสุกสัก สามช้อนโต๊ะ
6. น้ำมัน (จะไม่ใช้ก็ได้)ก็ใช้กะทิผัดแทน
7. เส้นขนมจีน
8. ผักตามต้องาร เช่นถั่วงอกลวก หรือใบโหราพา หรือผักกาดดองลวกแล้ว
9. ลูกชิ้น(แล้วแต่ชอบค่ะ)

วิธีทำ
1.  ตำเครื่องแกงเริ่มจากกระชาย พอละเอียดก็ใส่พริกแกงลงไปตำรวมกัน หลังจากนั้นก็เอาทูน่ามาตำรวมให้เครื่องแกงเข้ากันดี (หรือถ้าใครมีเครื่องปั่นก็ใส่โถ่ปั่นได้เลย โดยใช้กระทิช่วยให้ง่ายขึ้น)
2. หลังจากนั้นก็นำเครื่องแกงที่ตำรวมกันมาผัดให้หอมใส่กระทิลงไป ปรุงรส น้ำปลา(ค่อย ๆ เติมอย่าใส่พรวดเดียวล่ะ) รอให้เดือดก็ใส่ปลาร้าให้รสกลมกล่อม (ถ้าไม่ใส่ก็ได้ สำหรับคนไม่กินปลาร้า อาจจะไม่นัวเท่า) หลังจากนั้นก็ใส่ลูกชิ้นปลา ตามชอบ
3. เตรียมผัก จับเส้น ราดด้วยน้ำยา บอกเลยว่าอร่อยจ้า
19#
 เจ้าของ| โพสต์ 2010-11-16 07:24:56 | ดูเฉพาะโพสต์สมาชิกนี้
ที่จริงสูตรมาม่า และปลากระป๋องยังมีอีกเยอะ แต่เราเอาแค่นี้ก่อนเนาะ เอาเมนูอื่นบ้าง
18#
 เจ้าของ| โพสต์ 2010-11-16 07:24:21 | ดูเฉพาะโพสต์สมาชิกนี้
มาม่ากิมจิ

เครื่องปรุง

1. มาม่ารถหอยลายผัดฉ่า 2 ซอง (รสนี้ไม่เปรี้ยว แต่ถ้าชอบเปรี้ยวใช้รสอื่นๆได้)
2. ผักกาดดองสามรส 1 กระป๋อง (ต้องสามรสเท่านั้น ถ้าดองเค็มมันจะเค็มมาก)

วิธีทำ

1. ต้มเส้นมาม่าจนเหนียวนุ่ม ยกลง รินน้ำออก เหลือแต่เส้น คลุกคล้ากับเครื่องปรุงจนได้ที่
2. หั่นผักกาดดองเป็นชิ้นเล็กๆ เทลงผสมกับไวไว คลุกเคล้าให้เข้ากัน


มาม่าตกทะเล

เครื่องปรุง

1.เส้นไวไวนะลวกน้ำร้อนให้นิ่มพักทิ้งไว้
2.น้ำมันพืช
3.กุ้ง / ปลาหมึก
4.กระหล่ำปลีฝอย
5.ไข่ไก่
6.ถั่วป่น (ถ้ามี) 1 ช้อนโต๊ะ
7.หัวไชโป๊สับ 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

ตั้งกระทะใส่เนิ้อสัตว์ลงไปผัด ให้สุก จากนั้นใส่เส้นผัดๆๆใส่ไข่ไก่ ใส่เครื่องปรุงที่มียกเว้นผัก ปรุงรส ตามชอบ
ใส่กระหล่ำปลีฝอยที่หลังสุดผัดให้เข้ากัน
ยกลงอย่าให้กระหล่ำสุกมากจะไม่อร่อย
ก่อนกินให้บีบมะนาวใส่พริกป่นรับรองอร่อยสุดๆ

มาม่าต้มยำทะเลเดือด

เครื่องปรุง

1.มาม่าหมู่สับ 1 - 2 ซอง ตามชอบค่ะ
2.ผักตามชอบ เราชอบกินผักมากๆ เราเลือกกวางตุ้ง ไม่ก็ตำลึงค่ะ
3.หมูสับสัก 1 กำมือเล็กๆ
4. ถั่วลิสงตำ
5.มะนาว 1 ลูก เปลือกบาง นิ่มๆ ลูกใหญ่ จะได้น้ำเยอะ
6.ลูกชิ้นปลา
7.กุ้งสด
9.สาหร่าย

วิธีทำ

1. แกะมาม่าลงไปนอนรอในชามโตๆ
2. จัดการลวกกุ้ง ลูกชิ้น และผัก รอไว้ ส่วนไข่เจียวเอาไปหั่นเป็นเส้นยาวๆ รอ
3. ตั้งน้ำในกระทะ (เพื่อความสะดวก) เอาแค่พอใส่มาม่าเราเท่านั้น
4. พอน้ำเดือด เอากระบวยหรือทัพพีมาตักน้ำใส่มาม่าสัก 2/3 ของน้ำในกระทะ
5. น้ำที่เหลือ เอาหมูสับลงไปคน จะได้หมูสับลวกพร้อมน้ำหวานๆ จากหมูสับ เททั้งน้ำและหมูสับใส่ลงไปในชามมาม่า
6. ใส่กุ้ง ลูกชิ้น ผัก ไข่เจียว สาหร่าย ลงไป โรยถั่วด้านบน
7. บีบมะนาวตามไป 1 ลูก อร่อยเหาะ!!

มาม่าตุ๋น

เครื่องปรุง

1.ไข่ 2 ฟอง
2. มาม่า 1 ห่อ

วิธีทำ


1.ตีไข่จนฟูก่อน แล้วใส่นำอุ่นเล็กน้อย แล้วใส่มาม่าลงไปเลยพร้อมเครื่องปรุง
2.นำไปนึ่ง จนไข่สุก รับรองอร่อยแน่ค่ะ
17#
 เจ้าของ| โพสต์ 2010-11-16 07:20:02 | ดูเฉพาะโพสต์สมาชิกนี้
อุปกรณ์ได้แก่ มาม่าต้มยำ 1 ซอง , มะนาว , น้ำปลา , กุ้งแห้ง
ผักชี , คื่นช่าย , หรืออะไรก็ตามที่เขาใส่ในข้าวต้มหมู...
ข้าวสวย 1 ทัพพี

1. เทข้าวสวยลงไปในถ้วย เทมาม่าและน้ำตาม(ปริ่มมาม่า) พร้อมกุ้งแห้ง
2. ยัดเข้าไมโครเวฟ ตั้งความร้อน 80c ระยะเวลา 3.00 นาที
3. รอจนเสร็จ ใส่เครื่องที่แถมมาลงไป นอกนั้นใส่ตามความต้องการ
16#
 เจ้าของ| โพสต์ 2010-11-16 07:17:34 | ดูเฉพาะโพสต์สมาชิกนี้
อันนี้ "มาม่าไฮโซ"
ส่วนผสม
มาม่าหมูสับ 1 ซอง , หมูยอหั่น, แหนม , ปูอัด , ไส้กรอก
, ผักนานาชนิด , มะนาว , น้ำปลา , ซีอิ๊วขาว , น้ำมันหอย
1. เทมาม่าลงไปในถ้วย เทน้ำตาม(ท่วมมาม่า)
1.1. เทอาหารประเภทเนื้อลงไป รวยมากใส่มาก รวยน้อยใส่น้อย
2. ยัดเข้าไมโครเวฟ ตั้งความร้อน 80c ระยะเวลา 3.00 นาที
3. รอจนเสร็จ ใส่เครื่องปรุงที่แถมมา บวกผักนานาชนิด
3.1. เครื่องปรุงที่เหลือใส่ตามระดับความ "เค็ม"
15#
 เจ้าของ| โพสต์ 2010-11-16 07:12:57 | ดูเฉพาะโพสต์สมาชิกนี้
มาถึงเมนูมาม่าบ้างล่ะ แท้จริงแล้วมาม่าจะช่วยลดความอ้วนได้ดี ถ้าลวกเส้นแค่พอนิ่มเท่านั้น

วันนี้เอาสูตร "มาม่าผัดปลากระป๋อง" มาฝาก

เครื่องปรุง
-มาม่า 2 ห่อ ต้มให้นุ่ม แต่อย่าเละ ห้ามปรุงรส เทน้ำทิ้ง ตักพักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
-ปลากระป๋อง 1 กระป๋อง
-พริกขี้หนู 3-4 เม็ด ตบให้แตก (ถ้าชอบเผ็ด ใส่มากกว่านี้ก็ได้คะ)
- มะนาว 1 ชต.
-หอมแดงซอย 1 -2 หัว ( ไม่ชอบ ไม่ต้องใส่)
-ผักชี ไว้โรยหน้า
วิธีทำ
เทปลากระป๋อง ลงในกระทะ ใช้ไฟอ่อนๆ ใส่น้ำ 3 ชต. หรือกะว่าพอสำหรับเส้นมาม่า พอเริ่มเดือด เติมมะนาว + หอมแดง + พริกขี้หนู คลุกเคล้าให้เข้ากัน นำมาม่าที่เราต้มไว้แล้ว ใส่ลงไป คลุกเคล้ากันสังเกตว่าน้ำซึมเข้าเส้นแล้วตักขึ้นคะ เวลาคลุกเส้น ระวังเนื้อปลาอย่าให้เละนะคะ จะไม่น่าทาน โรยผักชี
14#
 เจ้าของ| โพสต์ 2010-11-16 07:05:37 | ดูเฉพาะโพสต์สมาชิกนี้
ยำปลากระป๋องไข่เค็ม
นำเนื้อปลากระป๋อง กับไข่เค็มต้มสุก มาคลุกรวมกัน
เติมหอมแดงซอย พริกขี้หนูหั่น และบีบมะนาวลงไป ปรุงรสตามใจชอบ

ปลากระป๋องผัดไข่
นำเนื้อปลากระป๋องผัดในกระทะกับน้ำมัน พอหอม
ตอกไข่ไก่ลงไป 1 ฟอง ผัดเคล้ากัน ปรุงรสตามใจชอบ
อาจเติมเค็มเติมหวาน

ต้มจืดปลากระป๋อง
นำปลากระป๋องทั้งเนื้อและน้ำ พร้อมเติมน้ำ 1 แก้วลงในหม้อ
ใส่ผักกาดดองกระป๋องทั้งเนื้อและน้ำ ลงไปต้มให้สุก ปรุงรสตามใจชอบ
ถ้าชิ้นผักกาดดองใหญ่เกินไป ควรหั่นให้เล็กลงเสียก่อน

มาม่าปลากระป๋อง
ต้มมาม่าในหม้อให้สุก แล้วเทน้ำออกให้หมด
เทเนื้อปลากระป๋องพร้อมน้ำในกระป๋องเล็กน้อย ลงในหม้อมาม่า
ตั้งไฟให้ร้อนเล็กน้อย แล้วเติมผงเครื่องปรุงมาม่าลงไป
คลุกเคล้ากัน ปรุงรสตามชอบ จะได้มาม่าแห้งปลากระป๋อง

ปลากระป๋องผัดขิงดอง
เจียวหอมแดงซอยในกระทะ พอเหลืองหอม
เทเนื้อปลากระป๋องลงไปผัด พร้อมกับใส่ขิงดองขนาดชิ้นเล็กๆ
ไม่ต้องเติมน้ำขิงดอง แล้วปรุงรสตามใจชอบ.
13#
 เจ้าของ| โพสต์ 2010-11-16 05:52:51 | ดูเฉพาะโพสต์สมาชิกนี้
เอาแค่นี้ก่อน เดี๋ยวมาใส่เพิ่ม มีเยอะ
12#
 เจ้าของ| โพสต์ 2010-11-16 05:50:58 | ดูเฉพาะโพสต์สมาชิกนี้
ปลากระป๋องผัดวุ้นเส้น
นำวุ้นเส้นแช่น้ำให้นิ่ม
ตำหอมแดงกับเม็ดพริกไทย แล้วนำส่วนผสมที่ได้ไปผัดในน้ำมัน
จนมีกลิ่นหอม ใส่วุ้นเส้นที่นิ่มแล้วลงไปผัด
ใส่ปลากระป๋องทั้งเนื้อและน้ำในปลากระป๋องนิดหน่อย ลงไปผัด
เติมน้ำปลา น้ำตาล และพริกขี้หนูบุบลงไปนิดหน่อย ปรุงรสตามใจชอบ

ข้าวหลามปลากระป๋อง
นำข้าวเหนียวที่นึ่งแล้วเคล้ากับน้ำกะทิ แล้วนำไปใส่สลับกันกับ
เนื้อปลากระป๋องเป็นชั้นๆในกระบอกไม้ไผ่
แล้วนำไปย่างไฟ ทำเหมือนกับทำข้าวหลาม
11#
 เจ้าของ| โพสต์ 2010-11-16 05:48:31 | ดูเฉพาะโพสต์สมาชิกนี้
ต้มยำปลากระป๋อง

เครื่องปรุง
ปลากระป๋อง 1 กระป๋อง
หัวหอมแดง 3-4 หัว
ตะไคร้หั่นเป็นท่อนสั้นๆ 2 ต้น
ใบมะกรูดฉีก 2 ใบ
ข่าหั่นแว่น ซัก 2-3 แว่น (ถ้ามี แต่เจี๊ยบไม่ได้ใส่น่ะค่ะ)
กระเทียม 2 กลีบใหญ่ (ทุบพอบุบ)
พริกแห้งคั่ว
น้ำปลา
มะนาว
วุ้นเส้นแช่น้ำ 1 ห่อเล็ก
เห็ดฟาง ถ้าชอบ
พริกขี้หนูบุบ ตามชอบ

วิธีทำ

1. ต้มน้ำให้เดือด ใส่ หัวหอมแดง ตะไคร้ ใบมะกรูด ข่า กระเทียม ลงไป ไม่ต้องใส่น้ำเยอะมากนะคะ

2. พอน้ำเดือดอีกรอบ ใส่ปลากระป๋องลงไป พอเดือด ใส่ เห็ดฟาง  แล้วใส่วุ้นเส้น พอวุ้นเส้นสุกดี ปรุงรสด้วยน้ำปลา ใส่พริกแห้งลงไป

3.ตักเสิร์ฟ ในถ้วยที่บีบมะนาวไว้ ใส่พริกขี้หนูบุบลงไป
10#
 เจ้าของ| โพสต์ 2010-11-16 05:38:20 | ดูเฉพาะโพสต์สมาชิกนี้
ปลากระป๋องราดพริก
แยกปลากระป๋องกับน้ำในกระป๋อง เทน้ำใส่ในถ้วย
นำปลากระป๋องไปทอดในกระทะ ไฟปานกลาง ทอดจนกรอบ แล้วตักขึ้นใส่จานพักรอไว้
นำ เครื่องแกงผัดเผ็ด ลงผัดกับน้ำมันเล็กน้อยพอให้หอม แล้วนำน้ำปลากระป๋องที่แยกเอาไว้ ลงผัดกับเครื่องแกง เติมน้ำปลาและน้ำตาลเล็กน้อย
แล้วนำส่วนผสมที่ได้ไปราดลงบนตัวปลากระป๋องทอด
โรยด้วยใบมะกรูดหั่นฝอยหรือใบกะเพราะทอดกรอบ
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ติดต่อผู้ดูแลเว็บไซต์ได้ที่ webdungdong@gmail.com|บริษัท ดั้งโด่งดอทคอม จำกัด|ติดต่อลงโฆษณา| ดั้งโด่งดอทคอม@2020

Copyright © 2001-2013 Comsenz Inc.   All Rights Reserved. Powered by Discuz! X3.2 R20140618, Rev.27, Thzaa City 1 Style

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้