|
อยากสอบถามเพื่อนๆที่ยังดัดฟันอยู่แล้วจะไปฉีดโบท็อกเพื่อลดกราม ว่าทำได้มั้ยค๊ะ
โครงหน้าก้อยค่อนข้างผิดปกติ เนื่องจากกรามซ้ายขวาไม่เท่ากัน ไปจัดฟันที่ยันฮีมา ตอนนี้ก็ 3 - 4 ปีแล้วค่ะ แต่ยังเอาเหล็กออกไม่ได้
เนื่องจากหมอบอกว่า โครงหน้ายังไม่เท่ากัน ซึ่งถ้าสังเกตเวลาถ่ายรูปหน้าตรงจะเห็นชัดมาก
หน้าฝั่งขวาจะเรียวและยาว ส่วนหน้าฝั่งซ้ายกะใหญ่กว่า ซึ่งหมอบอกว่า กรามที่หน้าฝั่งซ้ายยังคงใหญ่อยู่ อาจจะต้องถอนกรามข้างในออกและดัดใหม่ (-..-)!! ตอนนี้ก้อยเริ่มท้อใจแล้วค่ะว่าไม่รู้เมื่อไหร่จะได้ถอดเหล็กออกซะที
พอเข้ามาอ่านในกระทู้ เห็นว่าถ้าฉีดโบท็อกจะสามารถลดกรามให้เล็กลงได้ มันจะดีกว่ามั้ยค๊ะ แล้วจะต้องฉีดไปเรื่อยๆๆตลอดชีวิตเลยหรือเปล่าค๊ะ ตอนนี้ฟันก้อยมี 28 ซีก เพราะ โดนถอดไปเยอะตั้งแต่ตอนดัดฟันช่วงแรกๆ จึงอยากจะขอข้อมูลจากกูรูที่เคยฉีดโบท็อกมาหน่อยอ่ะค่ะ ตอนนี้กำลังคิดว่าจะฉีดโบท็อกลดกราม หรือว่าจะให้หมอถอนฟันกรามอีกแล้วดัดใหม่ (T_T มันเจ็บอ่ะ) ยังไงช่วยตอบข้อสงสัยให้ก้อยด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ |
|