พูดคุยกับคุณหมอเสร็จเรียบร้อยแล้วก็ถึงเวลาเข้าไปรอในห้องผ่าตัดค่ะ เป็นครั้งแรกทีได้เห็นเครื่องมือแพทย์แบบใกล้ๆ จนโดนแซวเพราะตัวแอบสั่นค่ะ พยาบาลก็จะให้นอนหงายรอบนเตียงแล้วเช็ดหน้าก่อน 1 รอบ แล้วก็ตามด้วยน้ำยาหยอดตา 2 ข้างค่ะ จะแสบตานิดนึง แล้วก็ทาเบตาดีนฆ่าเชื้อ จากนั้นคุณหมอก็เข้ามาเตรียมตัว จะบอกว่าตลอดการผ่าตัดจะมีเจ็บแค่ครั้งเดียว ก็คือตอนฉีดยาชานี่แหละ แต่ถือว่าคุณหมอมือเบามาก ตอนจิ้มเข็มเข้ามาแทบไม่รู้สึกอะไรค่ะ จะจี๊ดตอนยาไหลผ่านเข้ามาแปล๊บๆ แล้วก็ชาไปทั่วดวงตา ไม่รู้สึกอะไรแล้ว หลังจากนั้นก็ปล่อยให้คุณหมอทำไปแบบเงียบๆ ไม่กล้าถามอะไรค่ะเพราะกลัวหมอเสียสมาธิ ฟังเพลงที่เปิดคลอไปเพลินๆ แต่หลับไม่ได้นะเพราะต้องคอยหลับตาลืมตาให้คุณหมอเป็นระยะๆ
การทำตา 2 ชั้นของเราใช้เวลาเกือบๆ 1 ชั่วโมงค่ะ หลังทำยังไม่มีอาการบวมใดๆ ทั้งสิ้น มารู้สึกว่าบวมอีกทีนึงก็ตอนดึกๆ ซึ่งตรงนี้เรารู้ตัวเองอยู่แล้วว่าจะบวมเลยเตรียมการพร้อมอย่างดี กลับไปถึงบ้านก็ประคบเย็นเบาๆ ด้วยคูลแพ็คค่ะ สามารถประคบได้แต่ห้ามกดแรงเด็ดขาด เราประคบเย็นถึงวันที่ 3 (วันที่ 3 จะเป็นวันที่บวมสุด) พอเข้าวันที่ 4 ก็เริ่มประคบอุ่นค่ะ เราใช้ไข่ต้มปลอกเปลือกประคบครั้งละ 10 – 15 นาที เช้าเย็น จะแอบลำบากนิดนึงตรงที่มันหายอุ่นไว เดี๋ยวลงรูปให้ดูเรียงวันกันเลยนะคะ
วันที่ 1 หลังทำตา 2 ชั้น เสร็จทันที
วันที่ 2 หลังทำตา 2 ชั้น บวมกว่าเมื่อวานนิดนึง
วันที่ 3 หลังทำตา 2 ชั้น บวมสุดก็วันนี้ค่ะ
วันที่ 4 หลังทำตา 2 ชั้น
วันที่ 5 หลังทำตา 2 ชั้น
วันที่ 6 หลังทำตา 2 ชั้น
วันที่ 7 หลังทำตา 2 ชั้น
วันที่ 8 หลังทำตา 2 ชั้น
วันที่ 10 หลังทำตา 2 ชั้น
วันที่ 15 หลังทำตา 2 ชั้น แอบมาเที่ยวเกาหลีฉลองตาใหม่ค่ะ 555555
วันที่ 15 หลังทำตา 2 ชั้น แอบมาเที่ยวเกาหลีฉลองตาใหม่ค่ะ 555555
วันที่ 18 หลังทำตา 2 ชั้น ชั้นตาเข้าที่เรื่อยๆ ค่ะ อากาศดีช่วยให้เข้าที่ไวเลยแหละ
วันที่ 18 หลังทำตา 2 ชั้น ชั้นตาเข้าที่เรื่อยๆ ค่ะ อากาศดีช่วยให้เข้าที่ไวเลยแหละ
ถ้าดูจากรูปจะเห็นได้ว่าช่วงพักฟื้นอาทิตย์แรกไม่มีอาการช้ำใดๆ เลย และอาการบวมถือว่าน้อยมากกกกกก ถ้าเทียบกับคลินิกอื่นๆ ซึ่งนี่เป็นเหตุผลหลักเลยค่ะที่เราเลือกทำคลินิกตัวเองเพราะเห็นผลงานของคุณหมอมาเยอะแล้ว เชื่อถือได้แน่นอน 55555555
ปัจจุบันตอนนี้ก็ 6 เดือนแล้วเนาะ ชั้นตาดูเป็นธรรมชาติแบบกำลังพอดี และเท่ากันปกติ พอใจมากถึงมากที่สุดค่ะ เป็นอีกหนึ่งทางเลือกนึงนะคะสำหรับสาวๆ หรือหนุ่มๆ ที่อยากทำตา 2 ชั้นแนวเกาหลีๆ ไม่หนาไม่บางจนเกินไป ต้องมาที่มาสเตอร์พีซ คลินิกเลยจ้า ถ้ามีอะไรอยากสอบถามหรือให้เราแนะนำก็คอมเม้นคุยกันได้เลยนะคะจะเข้ามาตอบให้ค่ะ หรือจะแอดเฟสมาก็ได้น้า FB : Nannwann Nannwann ยินดีช่วยเหลือจ้า
ครบ 1 เดือน ลองแต่งหน้าทำผมแนวๆ ฮยอนอาดู พอไปได้มั้ยคะ ? 55555 (ชั้นตายังคงยุบเรื่อยๆ น้า ยืมภาพจาก https://www.google.co.th/search?q=%E0%B8%AA%E0%B8%95%E0%B8%B4%E0%B9%8A%E0%B8%81%E0%B9%80%E0%B8%81%E0%B8%AD%E0%B8%A3%E0%B9%8C%E0%B8%95%E0%B8%B2+2+daiso&espv=2&biw=1498&bih=990&source=lnms&tbm=isch&sa=X&ved=0ahUKEwi3rpWz97nSAhUDopQKHRCoC1EQ_AUIBigB#tbm=isch&q=hyuna+eyes&*)
หลังชั้นตาเริ่มยุบบวม กำลังพอดีมากๆ ค่ะ ชอบเลย<3 |