|

ส่วนผสม
พริกแห้ง 50 กรัม
มะพร้าวขูด 1 กิโลกรัม
กระเทียม 100 กรัม
คั้นหัวกะทิ 2 ถ้วย
หางกะทิ 8 ถ้วย
ตะไคร้ 50 กรัม
น้ำปลา ½ ถ้วยตวง
ปลาช่อน 1 กิโลกรัม
น้ำปลาร้า ½ ถ้วยตวง
หัวหอม 100 กรัม
ปลาอินทรีย์เค็ม ¼ ถ้วยตวง
ข่า 2 ช้อนโต๊ะ
ขนมจีน 2 กิโลกรัม
กระชาย 500 กรัม
น้ำสำหรับต้มปลา 5 ถ้วยตวง
วิธีทำ
- เตรียมเครื่องน้ำพริกทั้งหมดลงต้มพร้อมน้ำเปล่าพอเดือดใส่ปลาที่ล้างสะอาดแล้วลงต้มให้สุก
- ตักเครื่องน้ำพริกและปลาขึ้น แกะก้างและหนัง โขลกเนื้อปลาให้ละเอียดพักไว้
- โขลกเครื่องน้ำพริกที่ตักขึ้นพักไว้ให้ละเอียด
- ใส่น้ำต้มปลาละลายเครื่องน้ำพริก กรองเอาแต่น้ำพริกข้น ๆ ไม่ใช้กาก ทำเช่นนี้ 2-3 ครั้งจนน้ำพริกสีจาง
- ใส่น้ำพริกผสมกับหัวกะทิ ตั้งไฟพอเดือด ใส่เนื้อปลา เติมหางกะทิ น้ำปลา น้ำปลาร้า เคี่ยวไฟอ่อน จนน้ำยาเริ่มข้น ชิมรส
- รับประทานกับผักเหมือด เช่น ถั่วงอก ผักกาดอง ถั่วฝักยาว ผักกระเฉด พริกป่น ไข่ต้ม ฯลฯ
สนับสนุนโดย http://www.weddingcatering.in.th/
รับจัดงานแต่งงาน รับจัดเลี้ยงนอกสถานที่ เรามีมุ่งมั่นในการนำเสนอ อาหารรสชาติโรงแรมแต่ราคาประหยัด และเชื่อในความซื่้อสัตย์กับลูกค้า ที่จะบอกข้อดี ข้อเสียให้ครบถ้วน เพื่อให้ลูกค้าตัดสินใจได้ดี เราได้รวบรวมทีมงานที่มีความเป็นมืออาชีพ และผ่านการจัดงานเลี้ยงหรืองานแต่งงานมาหลากหลาย
***โปรโมชั่น 99,999 บาท***
ห้องจัดเลี้ยงหรูหราสำหรับแต่งงานหรือ รับจัดเลี้ยงบริษัท + อาหาร 100 หัว ติดต่อ 083-5555902 , หรือ 085-3666690 |
|