|

สวัสดีคับ ผมสมาชิกใหม่คับ ก่อนหน้านี้เคยเข้ามาดูๆรีวิวของพี่ๆที่นี่จนเอียนเลยคับ
แต่ไม่ได้เมนท์ใครเลย
จริงๆผม ไม่อยากมาเขียนรีวิวเท่าไหร่ เพราะอาย เขียนไม่เก่ง ขี้เกียจ โน่นนั่นนี่..
แต่พอย้อนนึกถึงหัวอกตัวเองก่อนทำศัลยกรรม อยากได้ข้อมูลมากที่สุด เท่าที่จะหาได้ โดยเฉพาะกับหมอที่เราจะทำ
รีวิวนี้ผมก็หวังว่าจะเป็นประโยชน์ เป็นข้อมูลนึง สำหรับ เพื่อนๆพี่ๆที่คิดจะทำจมูกกับหมอกรีชาติครับ
ก่อนจะทำ..ก็ศึกษาไปเรื่อยจากบอร์ดดั้งโด่งคับ แต่ส่วนตัว ที่เลือกยันฮี เพราะเพื่อนสนิทไปทำมาแล้วไม่มีปัญหาน่ะคับ เค้าทำมาปีกว่าละ แล้วก็เลือกหมอกรีชาติ เพราะ เห็นหลายคห.แนะนำมา เพทาอยคนรู้จักก็แนะนำ แต่ก็มีไม่น้อยเลยคับ ที่แลจะแบบ ไม่ค่อยชอบหมอกรี.เท่าไหร่
ส่วนตัวผมตอนนั้นก็ สักแต่ว่าจะทำๆไป เพราะปิดเทอมเดือนนึง ตัดสินใจทำก็ทำเลย ขี้เกียจจอง
หาข้อมูลจริงจังแค่อาทิตย์นึง (น้อยมากๆ) เพราะถ้าไม่ทำตอนนี้ เทอมหน้าผมเรียนซัมเมอร์เยอะแยะ หาโอกาสทำยากต้องหยุดเรียนก็เลยทำๆไป (ส่วนตัว ถ้าคนที่คิดจะทำก็อยากให้ศึกษามากๆ ถามพี่ๆในบอร์ดก็ได้ หลายคนศัลฯมาอย่างโชกโชน แนะนำได้ดีมากๆ แต่ผมก็ไม่ได้ถาม หรือ คุยกับใครเลยคับ)
พอวันที่จะทำ...ก็ไปกับเพื่อนที่ยันฮีคับ ไปถึงจองคิว ชั่งนน. สืบประวัติ โน่นนั่นนี่ ไปถึง9โมงจะ10โมง ได้ทำจริงก็ประมาณ3โมงมังครับ ระหว่างนั้นก็จิตตก สติแตก กลัวโน่นนั่นนี่ (คล้ายๆอารมคนกำลังจะทำแท้ง รึเปล่าหว่า แต่กลัวมาก ประสาทไปเลย)แต่ก็นะ มาถึงขั้นนี้ก็ต่อเลยครับ
สักพัก ก็โดนเรียกตัวไปพบหมอกรีชาติ ไปถึงหมอคุยน้อยยยยยมาก ถามว่าเรียนไหน..แค่นั้น จับถ่ายรูป แชะ แล้วก็เอาปากกาไวท์บอร์ดมาขีดตรงจมูกผม แล้วบอกไปรอ.. !? อ๊าว แค่นี้เหรอวะ แอบซ้อมในใจว่าจะบอกหมอว่าทรงนั้นทรงนี้ได้ไหม ยังไง อะไรงง มาก เลยเอ๋อคับ หันไปถามหมอ แล้วหมอจะทำแบบไหนคับ หมอบอก ก็แบบที่ขีดนั่นแหละ..?? ฮ่วย อะไรวะ จากนั้นผมก็เดินหน้าโง่ ออกมาจากน้อง เหวอๆไปจ่ายตังค์ หมื่นนึง แล้วก็รอ..
บ่าย3 โดนเรียกไปห้องเปลี่ยนเสื้อผ้า ใส่เสื้อคลุม+หมวก กินยา3ตัวครับ มียานอนหลับ แก้เครียด ลดน้ำมูก แล้วนอนรอ มีคนนอนเป็นตับๆเลย กำลังรอโดนเชือด แล้ว เชือดไปแล้วบ้าง... สยอง
พยาบาลก็ให้ผมนอนรอ นานเมหือนกัน จำไม่ได้ว่าเท่าไหร่ แล้วก็ถึงคิวผม พยาบาลจับผมนั่งรถเข็น ตรงดิ่งไปห้ห้องผ่าตัดของหมอกรีชาติ [ผมจำได้เลย เพื่อนมันบอกว่า ยาสลบนี่ไม่มีใครสลบจริงๆสักคน รู้สึกตัวกันหมด - ส่วนจะเจ็บบรรลัยคือ ฉีดยาชาใต้จมูก เพื่อนผมบอกแบบนั้น ตอนนั้นผมงี้สติแตกไปกันใหญ่เลยครับ]
พอถึงห้องผ่าตัด พยาบาลจับนอน ฉีดยาสลบ มัดมือข้างขวากับเตียง อีกข้างจับยัดเข้าไปในเครื่องวัดชีพจร แล้วก็เอาสำลีทะลวงรูจมูก(ใช้คำว่าทะลวงเลยครับ เช็ดแรว๊งมาก) ถึงตอนนี้ผมเริ่มหลับเลยครับ ตัวลอยยย แล้วหลับฝันไปเลย ที่หลับเพราะ..1. เมื่อคืนนอนน้อย คับ นอนไม่หลับ 2.ฤทธิ์ ยานอนหลับ ยาสลบ ยาลดน้ำมูก และ ยาแก้เครียดนี่ผมไม่รู้ว่ามีผลให้ง่วงด้วยหรือเปล่า 3.ไฟส่องๆในห้องผ่าตัดมันแยงตา เลยต้องทำให้หลับตาไปโดยปริยาย
สรุปคือผมหลับไปเลยคับ แต่ยังรู้สึกตัวลึกๆเหมือนในความฝัน ได้ยินเสียงแว่วๆงั้นๆงี้ๆ รู้ตัวว่าโดนฉีดยาชา เหมือนมีอะไรไหลเข้าไปในจมูก ตอนนั้นน่าจะเจ็บมากกก แต่คือผมหลับไง / มีความรู้สึกว่ามีอะไรไหลลงคอ..คงเป็นเลือดชัวร์ จากนั้นเหมือนมีอะไรอัดไปในรูจมูกดังครืดดๆ / แล้วมารู้สึกจริงๆจิงๆตอนหมอเริ่มเย็บคับ เริ่มมีเจ็บบ้างละ ผมก็เริ่มอือๆอาๆ หมอก็เร่งมือเย็บเลยครับ แล้วผมก็เหวอ...พูดจาเพ้อเจ้อนั่งรถเข็นไปที่เตียง พร่ามแต่ว่ากลัวเบี้ยวๆๆ(รู้สึกตัวเองเป็นตัวโง่มาก ตอนนั้น) แล้วก็ไม่ยอมนอน ยกมือเรียกพยาบาลบอก เบี้ยวไหมๆๆ แล้วก็เริ่มทำตัววุ่นวายคับ จะหาเพื่อนจะกลับบ้าน คือกลายเป็นตัวป่วนไปเลยคับ ตอนนี้สติแตก
สุดท้ายได้นอนพักน่าจะประมาณครึ่งชม. พยาบาลคงรำคญผมเมอดเลย ถามว่าไหวใช่ไหมค๊ะ ผมบอกคับจะหาเพื่อน พยาบาลเลยเรียกเพื่อนผมมา แล้วก็กลับบ้านเลยครับ ก่อนกลับก็ซื้อไอ้คูลแพ๊คมาอีก160 ทางพยาบาลก็จับนั่งรถเข็นไปลงลิฟต์ แล้วเรียกแทกซี่ให้กลับบ้านครับผม |
-
b1.jpg
(130.56 KB, ดาวน์โหลดแล้ว: 5)
-
day2.jpg
(129.01 KB, ดาวน์โหลดแล้ว: 3)
-
day3.jpg
(159.72 KB, ดาวน์โหลดแล้ว: 4)
-
adfaf.jpg
(349.75 KB, ดาวน์โหลดแล้ว: 3)
-
day4.jpg
(158.65 KB, ดาวน์โหลดแล้ว: 4)
-
day5-6.jpg
(130.94 KB, ดาวน์โหลดแล้ว: 3)
-
day7-8.jpg
(140.06 KB, ดาวน์โหลดแล้ว: 4)
-
8day3.jpg
(136.87 KB, ดาวน์โหลดแล้ว: 4)
-
day95.jpg
(69.55 KB, ดาวน์โหลดแล้ว: 7)
-
10 day 6.jpg
(66.05 KB, ดาวน์โหลดแล้ว: 6)
-
10 day copy.jpg
(69.05 KB, ดาวน์โหลดแล้ว: 5)
-
10 day 7 copy.jpg
(67.11 KB, ดาวน์โหลดแล้ว: 5)
-
b2.jpg
(164.58 KB, ดาวน์โหลดแล้ว: 5)
-
b3.jpg
(64.57 KB, ดาวน์โหลดแล้ว: 3)
-
b4.jpg
(44.95 KB, ดาวน์โหลดแล้ว: 4)
-
b5.jpg
(178.42 KB, ดาวน์โหลดแล้ว: 5)
-
b6.jpg
(130.31 KB, ดาวน์โหลดแล้ว: 6)
-
b7.jpg
(103.75 KB, ดาวน์โหลดแล้ว: 6)
|