สวัสดีค่ะ เราชื่อไหมค่ะ แต่ก่อนเราตาชั้นเดียว และหนังตาตกค่ะ
แบบนี้
และ
แบบนี้
เวลาต่งหน้าเราติดสติ๊กเกอร์ช่วยค่ะ แต่เป็นอะไรที่สิ้นเปลือง และเสียเวลามาก เราจึงคิดอยากทำศัลยกรรมตา 2 ชั้น ให้จบๆ ไปเลย
เราหาข้อมูลในอินเตอร์เน็ต ดูรีวิว ดูแล้วดูอีก ตัดสินใจมาทำที่โรงพยาบาลเลอลักษณ์ เพราะที่นี่ดูน่าเชื่อถือ และเพื่อนๆ แนะนำด้วยค่ะ
ถึงจะเคยทำจมูกมาก่อน แต่วันที่มาทำแอบตื่นเต้นนะคะ แต่ที่นี่มีเทคนิคให้ยานอนหลับก่อน ก็ค่อยยังชั่ว โรงพยาบาลสวยมากค่ะ สถานที่สวยหรูดูแพงเหมือนในละครเลยค่ะ ลองเข้ามาเยี่ยมชมได้
มาถึงก็จะมีเจ้าหน้าที่มาพูดคุยแทคแคร์เรา รวมถึงให้ข้อมูลเกี่ยวกับการทำตา ว่าเราต้องปฏิบัติตัวยังไง ตั้งแต่ต้นจนจบ จากนั้นไปจ่ายเงิน รับยา จะมียาแก้อักเสบ ยาแก้ปวด ยาลดบวม รวมทั้งยาทาลดรอยช้ำด้วย ส่วนเจลประคบเย็นเรามีอยู่แล้วค่ะ
ก่อนและหลังทำทันที
ต่อไปเป็นการเข้าสู่ห้องผ่าตัด เจ้าหน้าที่จะให้เราล้างหน้าและเปลี่ยนชุดเป็นชุดสำหรับผ่าตัด ได้เจอหมอในห้องผ่าตัดเลยค่ะ คุณหมอปวลิน ให้เราส่องกระจกไปด้วย แล้วบอกว่าหนังตาเราตกค่อนข้างเยอะจึงแนะนำแบบกรีดยาวเพื่อเอาไขมันออกด้วย จะทำให้ตากลมโตขึ้น จากนั้นนอนลงบนเตียง หมอก็วาดชั้นตาเราก่อน จากนั้นมีผู้ช่วยมัดแขนทั้ง 2 ข้าง แล้วฉีดยานอนหลับเข้าที่แขน แป๊ปเดียวเราก็หลับไปแบบไม่รู้เรื่อง รู้สึกตัวอีกทีหมอยังทำไม่เสร็จนะคะ แต่ขอบอกว่าไม่เจ็บแล้ว เพราะฤทธิ์ยาชา ผู้ช่วยหมอบอกให้นอนนิ่งๆ ไว้ แป๊ปเดียวหมอก็เย็บแผล เสร็จเรียบร้อย
เนื้อตาที่หมอตัดออก
มีโอกาสได้ดูชั้นตาตอนทำเสร็จใหม่ๆ ยังไม่บวม ชั้นตาสวยมากๆค่ะ แอบถ่ายรูปหนักตาที่หมอตัดออก พร้อมไขมัน
หมอแป๊ะพลาสเตอร์ไว้ 1 วัน เพื่อป้องกันเชื้อโรค จากนั้นให้เรามาพักที่ห้องพักฟื้นอีกห้องหนึ่งให้หายเบลอยาแล้วค่อยกลับบ้าน อีก 7 วัน หมอนัดมาตัดไหม
หลังทำ 3 วัน บวมมาก
ช่วง 3 วันแรกประคบเย็น ยิ่งประคบบ่อยๆ ยิ่งบวมน้อย หลังจากนั้นเราไม่ได้ประคบร้อนนะคะ เพราะไม่ช้ำ ปล่อยให้ค่อยๆ ยุบบวมเอง
ครบ 7 วันมาตัดไหม ไม่เจ็บแล้วค่ะ แต่คันเปลือกตามาก เพราะแผลจะตกสะเก็ดแล้ว
ช่วงแรกๆที่บวมอยู่ ชั้นตาอาจจะดูใหญ่หน่อย
หลังทำ 2 สัปดาห์
รูปนี้ประมาณ 1 เดือนค่ะ
ปัจจุบันประมาณ 3 เดือน ชั้นตาเข้าที่แล้วค่ะ พอดีเป๊ะ สวยงามตามท้องเรื่อง พอตาโตหน้าก็ดูสดใสขึ้น ที่สำคัญแต่งตาง่ายขึ้นค่ะ ไม่ต้องติดสติ๊กเกอร์แล้ว เราว่าประหยัดค่าสติ๊กเกอร์มาทำตา2ชั้นไปเลยก็ดีนะ อิอิ
ฝากถึงสาวๆ ที่อยากทำตาทั้งหลาย ทำเลยค่ะ ไม่ต้องกลัว ทำที่เลอลักษณ์ไม่เจ็บเลย ปลอดภัยได้มาตรฐาน และที่สำคัญชั้นตาสวยเป็นธรรมชาติค่ะ