|  | 
| เอาbeforeไปดูก่อนค่ะ
 
 
 
 
 ขออนุญาติปิดตานะคะไม่อยากมีปัญหาทีหลัง
 
 
 พอถึงวันนัดขึ้นเขียงค่ะตื่นเต้นมากกกกกกกกกกกไปคนเดียวเลย ไม่บอกใครไม่บอกแฟน บอกแม่แค่มาแก้จมูก คางเนี่ยแม่ไม่รู้ แถมตัดปาก ทำเหงือกอีกฮ่าๆๆๆๆ
 
 ก่อนผ่าค่ะ
 กินข้าวให้เรียบร้อยเลยค่ะเพราะวางแผนจะงดข้าวไปอีกหลายมื้อ
 เตรียมน้ำมะพร้าวเหมาหมดเกาะสมุยเลยคะ
 ยาลดบวม หลอดดูดน้ำขนาดใหญ่ หมอนรองคอเสื้อแบบซิบหน้า น้ำยาบ้วนปากทำความสะอาดแผลในปากหลังผ่า แหม่ พร้อม!!!
 
 ก็คุยกับคุณหมอเรื่องทรงอีกทีค่ะ คางเนี่ยไม่ได้อยากให้มันเปนแม่มดมาก ปากก็ขอตัดนิดเดียวให้ไม่ห้อย ส่วนที่จะแก้ยิ้มเห็นเหงือกคุณหมอบอกว่าเป็นการตัดกล้ามเนื้อบริเวณนั้นค่ะไม่ให้ใช้มายกริมฝีปากเรามากเกินไป ถึงขั้นนี้แล้วค่ะ เชื่อใจหมอค่ะ ขึ้นเขียงเล้ยยย
 
 พี่กุ้งผู้ช่วยก็นำยานอนหลับมาให้ทานค่ะ หงษขอทาน2โดสเลยค่ะกลัวไม่หลับ จากนั้นก็บ้วนปากด้วยน้ำยาบ้วนปาก ล้างหน้า เปลี่ยนชุดผ่าตัด
 
 เข้าใปนอนบนเตียงผ่าไฟส่องหน้าก็ง่วงแล้ว พี่กุ้งก็เปิดเพลงในห้องผ่าตัดด้วยค่ะเพื่อให้เราผ่อนคลายมั้ง คุณหมอก็ลงมือค่ะ แล้วเราก็หลับไป
 
 ตื่นมาครั้งแรกเห็นคุณหมอนั่งเหลาซิลิโคนอยู่ค่ะ หลับต่อ
 
 ตื่นมาอีกครั้งรู้สึกถึงตรงปากค่ะไม่เจ็บอะไรก็เลยหลับต่อ
 
 ตื่นอีกทีพี่กุ้งปลุก อ้าวเสร็จแล้ว4อย่าง
 เยินค่ะจี้ดๆตรงคางกับปากค่ะ จมูกนี่ไม่รุ้สึกส่วนเหงือกนี่มีรอยเย็บข้างในปากใกล้ๆจมูกค่ะ
 
 ออกมาประคบเย็น ยังง่วงอยู่เลย พี่กุ้งน่ารักมากค่ะดูแลอย่างดีเลยแถมใจดีให้นอนพักฟื้นหลับต่อค่ะวันนั้นมีคนมาต่อคิวทำอีก2-3คน ไม่สนละค่ะหลับต่อเลย
 
 
 
 
 วันแรกค่ะเจ็บๆนอนทั้งวัน นอนดูหน้าตัวเองบวมๆเต่ยๆ ตลกดี
 วันที่2ก็ประมาณนี้ค่ะ
 ไม่ค่อยอยากกินข้าว ปากล่างไม่ค่อยรู้สึก คือมันเจ็บๆชาๆ มันบวมและห้อยออกมาค่ะ
 
 วันที่3ปากเริ่มโอเคขึ้นค่ะ แผลเริ่มม้วนเข้าไปอยู่ข้างในปาก
 
 โดยรวมคือกลั้วน้ำเกลือผสมน้ำยาบ้วนปากทุกๆชั่วโมง และใช้สำลีชุบน้ำเกลือแปะตรงปากให้สะเก็ดเลือดหลุดๆออกค่ะรวมถึงตรงจมูกด้วย
 วันที่สองเริ่มประคบร้อนก็ประคบตลอดเวลาเลยค่ะกลัวไม่ยุบ น้ำมะพร้าวกินตลอด วันที่3ก็เอาไข่ต้มค่ะมากลิ้งๆตามหน้า รอยช้ำไม่มีเลยค่ะ
 
 
 
 
 เอาอันนี้ไปเป็นน้ำจิ้มก่อนนะคะ เดวจะเอารูปมารีวิวแบบละเอียดให้ฟัง^^
 
 | 
 |