ดั้งโด่งดอทคอม
ชื่อกระทู้:
ข้อแตกต่างซิลิโคนญี่ปุ่น กับซิลิโคนเกาหลี
[สั่งพิมพ์]
โดย:
khoa
เวลา:
2011-4-10 18:25
ชื่อกระทู้:
ข้อแตกต่างซิลิโคนญี่ปุ่น กับซิลิโคนเกาหลี
ซิลิโคนญี่ปุ่น กับซิลิโคนเกาหลี ต่างกันยังไงคร้าบเพื่อนๆใครพอมีขอมูลบ้าง ช่วยลงหน่อยครับ
โดย:
mtum
เวลา:
2011-4-10 18:51
ที่เคยทำที่ aplus หมอบอกว่าsiliconeมีหลายแบบ อย่างของญี่ปุนก็มีทั้งแข็งและไม่เเข็ง ถ้าจะ work ก็ของอเมริกา หรือถ้าจะเลือก ก็ขอเป็นแบบนิ่มจะดีกว่า แบบแข็งพังพืดเยอะ
โดย:
alexandra
เวลา:
2011-4-10 19:31
มันต่างกันทั้งสี ทั้งมาตฐาน เเละราคา ซิลิโคนญี่ปุ่นนิ่มมากสีออกไปทางเหลืองๆ(ตอนเสริมครั้งเเรกเลือกซิลี่ญี่ปุ่นซึ่งหมอให้จับดูก่อนเลือก) เสริมเเล้วจับบิดไปมาได้ไม่เเข็งทื่อ เเต่มีข้อเสียที่เวลาเสริมไปเเล้วเเกนอาจบิดไปมาได้ทำให้จมูกคดเบี้ยว ส่วนซิลิโคนอเมริกาจะเเข็งปานกลาง สีขาวขุ่นๆบางเเบรนด์จะมีความเเข็งเเละนิ่มในเเท่งเดียวกันเช่นสันเเข็งเเต่ส่วนปลายนิ่ม เสริมจัดทรงง่าย ราคาเเพงกว่า(ตอนทำครั้งที่สองใช้ซิลิโคนอเมริกา ก็ไม่เห็นจะสวยเลย สงสัยซิลิโคนสำเร็จเพราะไม่เห็นหมอนั่งเหลาเลย เเละเเข็งกว่าอันเเรก)
ณ ปัจจุบันทำรอบที่สามหมอว่าเป็นซิลิโคนอเมริกาเเต่เเอบงงๆว่าหมอไปเกาหลีมาได้ซิลิโคนเเบบใหม่มาจากเกาหลีเลยไม่รู้ว่าตกลงมันเป็นซิลีโคนของประเทศไหน ลืมขอหมอดูเลยเพราะวันนั้นคนไข้เยอะ ตอนหมอนั่งเหลาก็ไม่ได้ดูเลยว่าสีอะไรเเต่จับบิดโยกได้ยืดหยุ่นเหมือนเป็นเนื้อเดียวกับจมูกเลยค่ะเเต่ที่เเน่ๆขึ้นอยู่กับการเหลาของหมอค่ะถ้าเหลาสวยวางเเกนเนี๊ยบถึงจะเป็นซิลิโคนเเบบไหนจมูกก็สวยเเน่นอน ถ้าซิลิโคนดีขนาดไหนเหลาไม่สวยก็ไม่สวยอะค่ะ
อันนี้ความคิดเรานะ
โดย:
aomiizmp
เวลา:
2011-4-10 19:37
อยากรู้เหมือนกันค่ะ เลือกระหว่าง2อันนี้อยู่ สรุปแบบนิ่มกับแบบแข็งอันไหนมันดีกว่ากันอ่ะค่ะ
โดย:
khoa
เวลา:
2011-4-10 20:35
ขอบคุฯเพื่อนที่ให้ขอมูลนะคร้าบ แต่พอดีคลีนิกหมอที่จะทำให้ของญี่ปุ่นนะครับ
บอกว่าตรงสันแข็งส่วนปลายจะอ่อนครับ มีความเห็นยังไงช่วงโพทเยอะนะคร้าบบ
ขอบคุณแพม ครับที่ให้ข้อมุลดีๆ
โดย:
Brownycharming
เวลา:
2014-1-31 01:18
อยากทราบเหมือนกันค่ะ อยากทำที่หนึ่งแต่มีเกรดเดียวคือซิลิโคนญี่ปุ่น
โดย:
Somkidv
เวลา:
2014-1-31 01:43
ซิลิโคลนของญี่ปุ่นสี่ออกเหลืองๆมีทั้งsoft-medium-hard. ส่วนUsaจะขาวมีนิ่มมาก.นิ่มและปานกลางแต่จะมีเงาสะท้อนเวลาเหลาใช้ได้ทั้ง2แบบถ้าเป็นmedical เกรด จริงๆขึ้นกะหมอที่ทํานะถ้าชํานาญการก็จะเลือกวัสดุที่ดีได้และฝีมือดีก็จะทําได้ดีไม่มีปัญหา???และตอนหมอเค้าใส่ในจมูกให้บอกหมอเลยให้ดูก่อนใส่ได้มั้ยอย่างนี้จะsureกว่านะ
ยินดีต้อนรับสู่ ดั้งโด่งดอทคอม (http://dungdong.com:8080/)
Powered by Discuz! X3.2