ดั้งโด่งดอทคอม

ชื่อกระทู้: ปลาเล็กตกปลาใหญ่-พวกต้มตุ๋น [สั่งพิมพ์]

โดย: chatchai_1966    เวลา: 2010-11-25 20:47
ชื่อกระทู้: ปลาเล็กตกปลาใหญ่-พวกต้มตุ๋น
แก้ไขล่าสุดโดย chatchai_1966 เมื่อ 2010-11-25 20:52

เมื่อประมาณสองเดือนก่อนแฟนผมได้รู้จักกับคนที่ทำงานเป็นผู้หญิง เธอมาแนวใจกว้างเลี้ยงข้าว ซื้อของฝาก ตีสนิทพูดคุยเรื่องส่วนตัวต่างๆว่าบ้านเธอมีเงินมาก อยากปล่อยให้กู้กับพวกนักธุรกิจที่ขาดสภาพคล่อง บ้านเธอมีรถ 3 คันบ้าน 4 หลังแถวปทุมธานี แฟนผมเห็นเป็นโอกาสดี เลยแนะนำให้ผมไปทานข้าวแล้วคุยกับเขา ผมเห็นว่ามาแปลกๆ และเป็นการสิ้นเปลืองหากคนเราคุยธุรกิจแล้วควรคุยในสถานที่เหมาะสมเช่นสำนักงาน หรืออะไรที่น่าจะทำให้เขาเชื่อใจได้ว่าเรามีทางหาเงินคืนได้มากกว่า แต่ก็ขัดภรรยาไม่ได้โดยแฟนอ้างว่าทางฝ่ายโน้นจะเป็นผู้ออกค่าใช้จ่าย (มาทราบที่หลังว่าแฟนจ่ายตังค์เขาไปให้เลี้ยงเรา -- เออแปลกดี) ก็เลยตกลงไปคุย ทางโน้นอ้างว่าประมาณ 2 - 3 สัปดาห์จะโอนเงินให้ โดยให้ทางแฟนผมไปเปิดบัญชีธนาคารไว้ เอาสมุดไว้กับเรา ATM อยู่กับเขา เมื่อโอนมาแล้วให้เอาสมุดไปเบิกเอา แฟนก็ไปทำตามเลยท้วงแฟนไปว่า เอาแค่ติดบัญชี 2 - 300 ก็พอ ระหว่างนั้น ผู้หญิงคนดังกล่าวโทรมาหาแฟนบ่อยๆ ต้องไปทำธุรตรงโน้น ตรงนี้ รบกวนแฟนไปส่งหน่อย บางทีก็ขอยืมรถ ( บังเอิญเป็นป้ายแดง ) ไปใช้ เลยท้วงแฟนนิดๆ กันแฟนเสียอารมณ์โลภ แต่แฟนไม่ฟัง เลยปล่อยตามเลย หลังๆ เริ่มหยิบยืมเงินโดยให้โอนเข้าบัญชีที่เราไปเปิดไว้ อ้างว่าทำธุึระอยู่เงินไม่พอ ก็อุตสาห์ขับรถออกไปโอนให้ แรกๆ ก็ทำเนียนโดยบอกว่าจะคืนให้ ก็คืนตรงเวลาดี ค่อนข้างวุ่นวายจน บอกแฟนว่าเขาจะเป็นเจ้าหนี้เรา หรือจะเป็นเจ้าชีวิตเราแน่เนี่ย แต่แฟนบอกให้ใจเย็นๆ เขาให้กู้ดอกถูกมาก เราก็เออออ ...( ไม่ได้โลภหรอก แต่รำคาญเมียมากกว่า เราเคยเจอมุกนี้บ่อยๆ แต่เตือนเมียเธอไม่ฟัง ยังคิดในใจอยู่ว่าถ้าถูกหลอกก็ดีมันจะได้ฟังเราสักที ) ทีเด็ดมันอยู่ตรงนี้ 1 วันก่อนที่จะถึงเวลาที่เขาจะโอนเงินที่เรากู้เขาไว้มาให้ ...นังนั่น
( ไม่รู้ว่าหยาบไปหรือเปล่า - แต่ไม่แคร์แล้ว ) มันโทรมาให้โอนเงินให้มันหน่อย พรุ่งนี้จะโอนคืนพร้อมกันทีเดียว ...ถ้าเรารู้นะ ไม่ได้แ_ก หรอก...แฟนเรารีบขับรถออกไปโอนให้ พอรุ่งเช้า เป็นวันที่เราต้องจ่ายค่าใช้จ่ายต่างๆ ประจำเดือน แฟนถึงบอกว่า เดี๋ยว มันจะเอาเข้ามาให้ที่บ้าน ( ตอนนั้น 12:30 เราก็รอ เพราะต้องไปธนาคาร ) เรารอ.......................จน 18:00 อย่าให้บอกเลยว่าระหว่างนั้น เรากับเมียแทบบ้า เลยโทรไป............สมตามคาด ไม่รับสาย ไม่ตอบกลับ .......เลยนั่งยิ้มกับเมีัย พร้อมบอกว่า ........ซวยแต้ๆ

เคยเตือนเมียต่างๆ นาๆ ว่าคนรวยอะไร นั่ง taxi ทุกวัน รถสองสามคันไม่เอามาใช้ อ้อ ที่ฮากว่านั้น ไอ้ ATM ที่เปิดไว้ผมไปทำ sms alert มันฮาตรงที่คนรวยอะไรวะ คอดเิงินในบัญชีเรา 300 จนหมด เตือนเมียตั้งนานตั้งแต่ มันชวนไปกินข้าวแล้วว่า ของถูกแล้วดีไม่มี ของฟรีไม่มีในโลก ชอบใจเรื่องนี้อยู่อย่างเดียว ตรงที่่เมีย ว่านอนสอนง่ายขึ้นมาก ถ้ารู้ว่าเสียเงินแล้วทำให้เมียหงอได้ ป่านนี้เชิญให้มาหลอกนานแล้ว

ตั้งชื่อกระทู้ผิดไปนิด ที่จริงมันไม่ได้ใช้ปลาใดๆ ตกเราเลย มันใช้เนื้อเราเอง ตกเราเองต่างหาก......ฮา ฮา โฮ โฮ ฮือๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

เอาชื่อมันเลยนะ กันไว้หน่อยก็ดี เผื่อใครเจอมุกนี้เข้าไปจะได้ไหวตัวทัน... ฝากถีบให้ทีจะเป็นพระคุณ...มันชื่อ วิชุ_า  ชื่อเล่นจะเปลี่ยนไปเรื่อยๆ มะนาว, เปรี้ยว, ส้ม หรืออะไรประมาณนี้แหละ
โดย: is_joy_naka    เวลา: 2010-11-25 22:36
ตอนจบ .... อิอิ

ขอบคุณนะคะ สำหรับการแบ่งปัน
โดย: kurama    เวลา: 2010-11-27 10:50
ขอบคุณสำหรับการเตือนภัยดีๆ คับ
โดย: misho    เวลา: 2010-12-3 20:54
เจอบ่อบๆดีนะไม่มีตังใน บัญชี ไม่คิดจะมีด้วย 5555  ยังไงก็ขอบคุณสำหรับการแบ่งปันนะคะ
โดย: รัชนก    เวลา: 2010-12-4 09:16
ถ้าเจอเด๋วจะกัดมันให้น๊า   เบื่อพวกกากสังคม
โดย: พา    เวลา: 2011-5-11 20:05
ขอบคุณนะที่บอกภัยสังคมสมัยนี้ จะได้ทันเกมส์มัน
โดย: mylucky    เวลา: 2011-5-11 20:31
ขอบคุณสำหรับข้อมูลดีๆค่ะ




ยินดีต้อนรับสู่ ดั้งโด่งดอทคอม (http://dungdong.com:8080/) Powered by Discuz! X3.2