ดั้งโด่งดอทคอม

ชื่อกระทู้: ‘ข้าวตราฉัตร’ ครองแชมป์ ข้าวหอมมะลิแบรนด์คนไทย ยอดขายดีอันดับ 1 (7 ปีซ้อน) [สั่งพิมพ์]

โดย: sofineeven    เวลา: 2015-5-8 16:32
ชื่อกระทู้: ‘ข้าวตราฉัตร’ ครองแชมป์ ข้าวหอมมะลิแบรนด์คนไทย ยอดขายดีอันดับ 1 (7 ปีซ้อน)
‘ข้าวตราฉัตร’ ครองแชมป์ ข้าวหอมมะลิแบรนด์คนไทย ยอดขายดีอันดับ 1 (7 ปีซ้อน)
        ‘ข้าวตราฉัตร’ ครองแชมป์ ข้าวหอมมะลิแบรนด์คนไทยผลิต ด้วยยอดขายดีอันดับ 1 ของประเทศไทย ในตลาดข้าวสารบรรจุถุง มายาวนานติดต่อกัน 7 ปีซ้อน (ตั้งแต่ปี 2552-2558) จากผลสำรวจของ AC Nielsen หรือ บริษัท เดอะ นีลเส็น คอมปะนี (ประเทศไทย) จำกัด ครอง Market Share ตลาดข้าวสารบรรจุถุงรวมของไทย ปี 2557 ที่ 13.7% และสินค้าที่ทำยอดขายดีที่สุด คือ กลุ่มข้าวหอมมะลิผสม (ฉัตรส้ม)
        ตลาดข้าวสารบรรจุถุงในประเทศไทย ในปี 2557 ยอดขายในเชิงปริมาณ (477,668 ตัน) เติบโตขึ้น +3% จากปีที่แล้ว กลุ่มสินค้าที่มีการเติบโต ได้แก่ ข้าวหอมมะลิ โตขึ้น +7% , ข้าวขาว โตขึ้น +5%
        นายสุเมธ เหล่าโมราพร ประธานคณะผู้บริหาร กลุ่มธุรกิจการค้าระหว่างประเทศ (ธุรกิจข้าว และอาหาร) เครือเจริญโภคภัณฑ์ กล่าวว่า ปี 2558 นี้ ข้าวตราฉัตรตั้งเป้ายอดขายรวม จำนวน 1 ล้านตัน (แบ่งเป็น ในประเทศ จำนวน 3.5 แสนตัน และส่งออก จำนวน 7 แสนตัน) เพิ่มขึ้นเมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา (ปี 2557 แบ่งเป็น ในประเทศ จำนวน 3 แสนตัน และส่งออก จำนวน 6.5 แสนตัน)

Pic.jpg (240.25 KB, ดาวน์โหลดแล้ว: 6)

Pic.jpg





ยินดีต้อนรับสู่ ดั้งโด่งดอทคอม (http://dungdong.com:8080/) Powered by Discuz! X3.2