ดั้งโด่งดอทคอม

ชื่อกระทู้: สาวไทยช็อกตาย ระหว่างศัลยกรรมทำหน้าวีไลน์!! [สั่งพิมพ์]

โดย: pwt    เวลา: 2014-9-29 16:14
ชื่อกระทู้: สาวไทยช็อกตาย ระหว่างศัลยกรรมทำหน้าวีไลน์!!
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย pwt เมื่อ 2014-9-29 17:55

เชื่อว่าหลายๆคนได้อ่านข่าวนี้แล้ว

(บทความ copy มาจาก www.sanook.com)
(เครดิตรูป http://news.boxza.com/view/17274)




(29 ก.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โลกโซเชียลเน็ตเวิร์กกำลังแชร์ส่งต่อและกล่าวถึงเรื่องราวของหญิงสาวคนหนึ่ง ที่เสียชีวิตระหว่างการผ่าตัดทำศัลยกรรมทุบโหนก-ทุบกราม หรือที่เรียกว่า วีไลน์ ภาพและข้อความกำลังเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันในเฟซบุ๊กและทวิตเตอร์ เพื่อเตือนเป็นอุทาหรณ์ให้กับคนที่ต้องการเสริมความงาม

ตามรายงานระบุว่า ภาพจากเฟซบุ๊กหญิงสาวสวยคนหนึ่งที่ได้โพสต์เรื่องราวการเสียชีวิตระหว่างการทำศัลยกรรมใบหน้า โดยที่ผู้โพสต์แชร์เรื่องราวดังกล่าว ระบุว่าเป็นแฟนหนุ่มของหญิงสาวที่เสียชีวิต ซึ่งโพสต์ข้อความเอาไว้ว่า...

"เมื่อวันที่ 25 กันยายนที่ผ่านมา เมื่อคืนมีอุบัติเหตุทางการผ่าตัด เนื่องด้วยระหว่างผ่าตัด หญิง หรือ เฟิร์นอันเป็นที่รักของครอบครัว ได้มีไข้ขึ้นสูง มีอาการความดันต่ำ จากภาวะ Malignant Hyperthermia เป็นภาวะที่ไม่พึงประสงค์ ทางแพทย์และพยาบาลได้พยายามยื้อชีวิตอย่างสุดความสามารถแล้ว แต่ไม่เป็นผล เหมือนเป็นความฝัน.. เฟิร์นได้จากผมไปแล้ว จะมีการนำร่างไปบำเพ็ญกุศลที่บ้าน อ.แม่อาย จากไปโดยไม่มีการร่ำลาใดๆ การบอกลาแบบนี้ไม่ดีเอาซะเลย ผมฝันไว้ว่าจะสร้างอนาคตกับเฟิร์น แต่เค้าจากไปแล้วครับ เสียใจ อาลัยอาวรณ์จนไม่อยากพิมพ์ แต่เพื่อแจ้งข่าวให้เพื่อนๆ ทราบ ผมเลยใช้เฟซบุ๊กของเฟิร์นมาโพสต์ครับ รักและอาลัยมากๆ กำหนดการงานสวดอภิธรรมจะทำที่บ้านสันต้นหมื้อนะครับ"



ภายหลังจากข้อความดังกล่าวถูกโพสต์ออกไป มีผู้ที่ติดตามหญิงสาวที่เสียชีวิตเข้ามาแสดงความเสียใจเป็นจำนวนมาก อีกทั้งยังมี เพื่อนของหญิงสาวที่เสียชีวิต ออกมาเปิดเผยว่า หญิงสาวน่าจะเสียชีวิตจากการผ่าตัดศัลยกรรมใบหน้า ทุบโหนกแก้ม หรือ ทำหน้าวีไลน์ ที่กำลังได้รับความนิยมในปัจจุบัน ซึ่งไม่กี่วันก่อนที่จะเสียชีวิต ทั้งคู่ยังได้ปรึกษาเรื่องศัลยกรรมกันผ่านทางโซเชียลฯ

นอกจากนี้ ยังมีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการศัลยกรรมทำหน้าวีไลน์ ซึ่งอ้างว่าเป็นการศัลยกรรมที่เสี่ยงอันตรายและใช้เวลาผ่าตัดหลายวัน อีกทั้งยังมีการสั่งอดอาหารติดต่อกันหลายมื้อ เพื่อความงามโครงหน้าใหม่ เป็นเหตุทำให้สภาพร่างกายอ่อนแอและมีภาวะแทรกซ้อนได้ง่าย

สำหรับการศัลยกรรมทำหน้าวีไลน์ที่ได้รับความนิยมอยู่ขณะนี้ เป็นการปรับปรุงโครงหน้าใหม่ ด้วยการตัดโหนกแก้ม ตัดกราม และทำคางใหม่ เพื่อให้ได้รูปหน้าที่เรียวสวย บางครั้งอาจจะต้องปรับเสริมจมูกใหม่ เพื่อให้หน้าสวยเรียวคม


***********************************************


มีใครพอทราบไหมคะ ว่าทำหมอท่านไหนมา
จากที่เดาๆคิดว่าน่าจะเป็นหมอจ.
เพราะอ่านข่าวมา ว่าอดข้าวนานหลายวัน

ส่วนตัวเรามีแพลนจะทำอาทิตย์นี้พอเห็นกระทู้แล้วชะงักเลยคะ
แต่ของเราคิวกับหมอสุ. ยันฮี  ภาวนาให้ไม่ใช่เคสของหมอสุนะคะ
เพราะช่วงนี้รีวิวของคุณหมอเริ่มมีเยอะ และเห็นแต่ละคนทำแล้วสวยทั้งนั้น



ยังไงก็ตามขอให้เป็นอุทาหรณ์กับพี่ๆน้องๆเพื่อนๆชาวดั้งโด่งทุกคนนะคะ
ศึกษาให้เยอะ        ๆ ก่อนจะทำศัลยกรรมทุกประเภทนะคะ

ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวของผู้จากไปด้วยคะ
ขอไว้อาลัยให้กับคุณเฟิร์น และขอให้ดวงวิญญาณของน้องเฟิร์นไปสู่สุขคติ









คอมเม้นจากเพื่อนในเฟส

โดย: BOBBY    เวลา: 2014-9-29 16:53
ไม่ใช่หมอ ส. ครับ
โดย: BOBBY    เวลา: 2014-9-29 16:53
ไม่ใช่หมอ ส. ครับ
โดย: ิbenzba1911    เวลา: 2014-9-29 17:02
หมอ จ.
คลินิก ป.
โดย: kenny333    เวลา: 2014-9-29 17:25
อดข้าวหลายวันประเทศไทยมีหมอท่านเดียวละม้าง ดีใจจริงๆที่ไม่ได้ทำกะหมอท่านนี้
โดย: Lizs    เวลา: 2014-9-29 17:43
โอ๊ยยยย หมอจ หมอส หมออัลลัลกันค้าาา อยากรู้ด้วยมากๆๆๆๆค้าา่
โดย: pwt    เวลา: 2014-9-29 17:50
Lizs ตอบกลับเมื่อ 2014-9-29 17:43
โอ๊ยยยย หมอจ หมอส หมออัลลัลกันค้าาา อยากรู้ด้วยมากๆๆๆๆค้าา่

สรุปแล้วหมอจ. คะะะะะ

โดย: shesinn    เวลา: 2014-9-29 19:40
งดอาหาร น้ำหลายวันเลยเป็นแบบนี้
โดย: nisitsura    เวลา: 2014-9-29 20:20
ทำไหมไม่เห็นข่าวแจ้งความดำเนินคดีกับทางคลีนิก
โดย: pwt    เวลา: 2014-9-29 20:31
nisitsura ตอบกลับเมื่อ 2014-9-29 20:20
ทำไหมไม่เห็นข่าวแจ้งความดำเนินคดีกับทางคลีนิก

นั้นแหละคะ หลายครั้งแล้วที่คลินิกนี้ทำกับลูกค้า
โดย: BOBBY    เวลา: 2014-9-29 21:45
nisitsura ตอบกลับเมื่อ 2014-9-29 20:20
ทำไหมไม่เห็นข่าวแจ้งความดำเนินคดีกับทางคลีนิก

ตามข่าว เห็นว่า ญาติผู้เสียชีวิต ไม่ติดใจเอาความ
เนื่องจากได้เซนต์ยินยอมก่อนการผ่าตัดครับ
โดย: mrpipo55    เวลา: 2014-9-29 21:54
หมอศัลยกรรมทำคนตาย น่าจะโดนถอดใบอนุญาติ ไร้จรรยาบรรณจริงๆ
โดย: radamaria    เวลา: 2014-9-29 22:15
หน้าเดิมก้สวยอย่แล้ว ดั้นไปทำเพิ่มอีก เพราะความไม่พอใจในตนเอง ก้เปนอย่างงี้ละคะ ..RIP. นะคะ
โดย: nisitsura    เวลา: 2014-9-29 22:16
BOBBY ตอบกลับเมื่อ 2014-9-29 21:45
ตามข่าว เห็นว่า ญาติผู้เสียชีวิต ไม่ติดใจเอาความ
เนื่องจากได้เซนต์ยินยอมก่อนการผ่าตัดครับ

ถ้าคนที่ไม่รู้เรื่องดันไปที่เกิดเหตุนี้ มันจะเกิดเหตุซ้ำรอยอีกไหม เพราะตามข่าวทั่วไปก็ไม่บอกชื้อคลินิก
โดย: chorjin.nd    เวลา: 2014-9-29 22:31
ก่อนทำ จะมีใบให้เซ็นยินยอมคะ ถ้าเกิดความผิดพลาดใดๆ ทางคลินิกไม่รับผิดชอบค่ะ
โดย: สนุ๊กก    เวลา: 2014-9-30 00:12
คลินิกก้อคงไม่อยากให้มีใครตายหรอกเนอะ เป็นเพราะความซวย ที่ดันแพ้ยา แถมเรียกร้องอะไรไม่ได้ แต่เชื่อว่าคุนหมอ คงรับผิดชอบดีในระดับนึง R.I.P แอบส่องเฟสพี่เค้ามา คือสวยมากกกก แถมพี่เค้าจิตใจดีช่วยหมาจรจัดนั่นนี่ตลอด เสียใจจัง
โดย: minnynaja    เวลา: 2014-9-30 00:22
พี่เค้าสวยมากจริงๆ  RIP น่ะค่า แต่ยังไงหมอก็น่าจะรับผิดชอบค่าเสียหายให้ครอบครัวบ้าง
โดย: pairpairs    เวลา: 2014-9-30 03:18
RIP อีกครั้งค่ะแต่ก็เนอะคนเราไม่พอใจในสิ่งที่ตัวเองมีที่จริงหน้าสวยมากๆอยู่แล้วไม่ต้องทำอะไรเพิ่มก็ดูดีกว่าผู้หญิงหลายๆคนแล้ว ถ้าชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาสวยโดยที่ไม่ต้องไปทำอะไรเพิ่มเติมเลยนะคะ   

แย่เลยดันมาแพ้ยาสลบ
โดย: pwt    เวลา: 2014-9-30 10:56
ใช่คะเข้าไปส่องเฟสพี่เขาดู พี่เขาเป็นคนจิตมจดีมากๆช่วยหมาจรจัดด้วย และที่สำคัญพี่เขาทำงานเก่ง ขยันเก็บเงินสร้างบ้านให้แม่ด้วยคะ RIP
โดย: kenny333    เวลา: 2014-10-3 13:37
http://www.khaosod.co.th/view_newsonline.php?newsid=TVRReE1qRXlPVEExTmc9PQ%3D%3D&sectionid
อ่านข่าวนี้ต่อท่าน
โดย: PoonFah    เวลา: 2014-10-3 14:07





ตามนี้เลยคะขอแสดงความเสียใจด้วย RIP
โดย: secretofprin    เวลา: 2014-10-3 21:53
ได้ข่าวคลีนิกขึ้นป้าย ปิดแล้วใช่มั้ยคะ




ยินดีต้อนรับสู่ ดั้งโด่งดอทคอม (http://dungdong.com:8080/) Powered by Discuz! X3.2