ดู: 19970|ตอบกลับ: 0

Share ประสบการณ์แก้ตาสองชั้น โดยคุณหมอ กมล วัฒนไกล

[คัดลอกลิงก์]
สวัสดีค่ะ ชาวDungdong อยากมาแชร์ประสบการณ์แก้ตาของเราค่ะ น่าจะมีประโยชน์ กับคนที่อยากแก้ไขตาสองชั้นนะค่ะ
เราทำตาสองชั้นมาเกือบ 4 ปีแล้วค่ะ เนื่องจากเราเป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงทั้งสองข้างเลย ตอนนั้นได้เห้นรีวิวจากคลินิกที่นึง ซึ่งคลีนิคนี้มีคนมีชื่อเสียงไปทำด้วยเป็นจำนวนมาก ซึ่งผลงานคือสวยมาก ทางเจ้าหน้าที่ที่ดูแลก็แจ้งว่าถ้าผลงานออกมาไม่พอใจจะสามารถแก้ไขได้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายค่ะ เลยตัดสินใจทำที่นี่ค่ะ
วันที่ผ่าตัด คุณหมอใช้เวลาทำประมาณ 1 ชั่วโมง ออกจากห้องผ่าตัดมา บวมมากค่ะ ลืมตาไม่ขึ้นเลยค่ะ จนตัดไหมก็ยังไม่หายบวม แล้วก็ชั้นตาไม่เท่ากัน ข้างซ้ายคือชั้นตาลึกมาก จนถึงวันที่เข้าไปพบแพทย์ตามนัด คุณหมอแจ้งว่าอาจจะยังไม่เข้าที่ ถ้าสามเดือนถึงหกเดือนยังเป็นแบบนี้อยู่ จะทำการแก้ไขให้ แต่พอครบสามเดือนชั้นตาก็ไม่ดีขึ้นเลยค่ะ ชั้นตาไม่เท่ากันอย่างเห็นได้ชัดค่ะ และยังบวมอยู่เลยค่ะ โดยเฉพาะตาซ้ายชั้นตาลึกเหมือนตาหอยแครงเลยค่ะ รู้สึกวิตกกังวลมากค่ะ เลยกลับไปที่คลินิกอีกครั้ง พอเข้าไปนัดเจ้าหน้าที่ ที่เคยดูแลก็พูดว่าไม่สามารถรับผิดชอบได้ค่ะ รู้สึกแย่มากเลยค่ะ มีแต่คนทักว่าแย่ลงมาก ไม่น่าทำเลย เลยพยายามหาคลินิกแก้ไข จนตัดสินใจรอ เพื่อว่ามันอาจจะยังไม่เข้าที่ เพราะบางคนอาจจะต้องใช้เวลาในเป็นปีกว่าที่ชั้นตาจะเข้าที่ค่ะ แนบรูปตาที่ หลังจากผ่านมาหลายปีก่อนแก้ค่ะ แล้วก็ติดเรียนด้วยทำงานด้วยจนเวลาผ่านมาหลายปีค่ะ ชั้นตาก็ไม่เท่ากันสองข้างอย่างเห็นได้ชัดเหมือนเดิม โดยเฉพาะตาซ้ายที่ชั้นตา หนาและลึกมาก ดูไม่ดีเลยค่ะ


Screenshot_20230417-184348_LINE.jpg


พอมีช่วงเวลาว่างเลยตัดสินใจหาคุณหมอแก้อีกครั้งนึง ได้ไปปรึกษาที่คลินิกแห่งหนึ่งที่ผลงานคุณหมอดีมากค่ะ คุณหมอเป้นจักษุแพทย์ด้วยค่ะ พอได้เข้าไปปรึกษา คุณหมอแจ้งว่าเคสของเราเป้นเคสกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงซึ่งคุณหมอท่านเก่าอาจจะได้มีการตัดไขมันเปลือกตาออกไปมากจนเกินไป จนทำให้ชั้นตาลึกและไม่เท่ากัน คุณหมอขอไม่รับแก้ค่ะ เพราะเคสนี้ยากและเป็นการเติมไขมัน คุณหมออาจจะไม่มีความชำนาญในด้านนี้ เท่าที่ควรจึงแนะนำคุณหมอ กมล วัฒนไกลค่ะ เพราะคุณหมอมีความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ในการแก้ตามาเป็นระยะเวลานานค่ะ
หลังจากที่ได้เข้าพบ คุณหมอกมล อธิบายดีมากค่ะ อธิบายถึงสาเหตุอย่างละเอียด คุณหมอใจเย็นมากค่ะ อธิบายวิธีแก้ไขแต่ละขึ้นตอนอย่างละเอียดของเราเป้นเคสแก้ ต้องเป้นการเติมไขมันซึ่งคุณหมอจะนำเอาไขมันช่วงพุงเรามาเติมที่เปลือกตาค่ะ เพราะที่เปลือกตาเราไขมันไม่มีแล้วค่ะ จากการผ่าตัดครั้งแรก รวมถึงเวลาในการพักฟื้นเพราะเรามีช่วงพักงานได้ประมาณ สองอาทิตย์ค่ะ หลังจากนั้นเลยตัดสินใจทำกับคุณหมอค่ะ เราก็นัดช่วงเวลาผ่าตัดหลังจากนั้นประมาณ 2 อาทิตย์ค่ะ คุณหมอมีคิวว่างพอดีค่ะ
วันผ่าตัด คุณหมอใช้เวลาผ่าตัดประมาณ สองชั่วโมงค่ะ คุณหมอมือเบามากไม่เจ็บเลยค่ะ ฉีดยาชาก็ไม่เจ็บค่ะ มีการเก็บไขมันของเราที่ดูดจากพุงไว้ เก็บไว้เพื่อดูไว้เติมวันที่ติดตามผลค่ะ
หลังจากผ่าตัดหายบวมเร็วมากค่ะ ผิดกับครั้งแรกมากเลย ตาข้างขวา หายบวมภายใน 1 อาทิตย์เลยค่ะ พอครบ 1 อาทิตย์คุณหมอก็นัดมาดูอาการก็มีการเติมไขมันของเราที่เปลือกตาด้านซ้ายเพิ่มเติมค่ะ ส่วนด้านขวาดีแล้วค่ะ ยังบวมนิดหน่อยแต่ก็ผิดกับครั้งแรกเลยค่ะ ช่วงสามเดือนแรกตาข้างซ้ายอาจจะสูงกว่าตาข้างขวาค่ะ จนตอนนี้กำลังจะครบหกเดือนแล้วค่ะ ตาข้างซ้ายไม่เท่าข้างขวาเล็กน้อยแต่ก็แทบไม่สังเกต และดีกว่าเก่ามากเลยค่ะ
รู้สึกพอใจและมีความสุขกับตาตัวเองมากกว่าเดิมค่ะ เลยอยากแนะนำคุณหมอ คุณหมอ กมล วัฒนไกล ลองโทรไปนัดเพื่อเข้าไปปรึกษาที่คลีนิคได้ก่อนนะค่ะ ที่เบอร์ 080-00442211 ค่ะ ทั้งนี้ไม่ได้เป้นหน้าม้าของคุณหมอนะค่ะ แต่อยากให้ทุกคนที่ไว้ให้ทุกคนที่อาจจะประสบปัญหาแบบเดียวกัน ได้มีโอกาสแก้ไขค่ะ

แนบรูปหลังจากแก้ไข เกือบ 6 เดือนค่ะ

After.jpg
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ติดต่อผู้ดูแลเว็บไซต์ได้ที่ webdungdong@gmail.com|บริษัท ดั้งโด่งดอทคอม จำกัด|ติดต่อลงโฆษณา| ดั้งโด่งดอทคอม@2020

Copyright © 2001-2013 Comsenz Inc.   All Rights Reserved. Powered by Discuz! X3.2 R20140618, Rev.27, Thzaa City 1 Style

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้