ดู: 574|ตอบกลับ: 12

[เสริมจมูก] รีวิวแก้จมูกใหม่แบบโอเพ่นโดยใช้กระดูกซี่โครงและฉีดไขมันสเตมเซลล์ @ศรัณย์คลินิก

[คัดลอกลิงก์]
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย chaompoo เมื่อ 2020-9-22 14:07

          สวัสดีค่ะทุกคน ชื่อชมพู่นะคะ วันนี้จะมารีวิวแก้จมูกแบบโอเพ่นโดยใช้กระดูกซี่โครงและฉีดไขมันสเตมเซลล์ค่ะ หลายคนอาจจะเคยได้ยินการทำ/การแก้จมูกแบบโอเพ่นด้วยกระดูกอ่อนหลังหู ด้วยเนื้อเยื่อตัวเองอะไรแบบนี้ แต่ชมพู่มั่นใจว่าหลายคนคงยังไม่เคยได้ยินเทคนิคที่ชมพู่จะเอามารีวิวแน่นอน

1.jpg


(รูปชมพู่ก่อนทำค่ะ ปลายจมูกจะดูโตๆ)


          คนที่ผ่านการทำจมูกมาแล้ว 1 ครั้งจะเข้าใจฟีลจมูกเก่ามันต้องแก้ แล้วมันก็มีหลายสาเหตุให้เราต้องแก้ เช่น จับบ่อยจนช้ำ ผิวบางลง อายุมากขึ้น เบี้ยว ทะลุ เกรดของซิลิโคนที่ใช้ ฝีมือหมอ ไม่พอใจกับจมูกเก่า หรือสาเหตุอะไรก็แล้วแต่ ส่วนตัวชมพู่เองผ่านการแก้มาทั้งหมด 3 ครั้ง ด้วยสาเหตุต่างๆที่ชมพู่บอกไปตอนแรกเลยค่ะ จนมารอบที่  3 ชมพู่ไม่โอเคกับจมูกทรงเดิมอ่ะ พูดกันง่ายๆก็คือไม่ถูกใจอ่ะแหละ ก็อยากจะเปลี่ยน ทีนี้ก็อาศัยถามเพื่อน ถามคนรอบข้าง ถามคนรู้จักว่าเค้าไปทำที่ไหนมากันมาบ้าง แล้วเป็นยังไงบ้าง แล้วเพื่อนของชมพู่ก็เคยไปทำ+แก้จมูกที่ศรัณย์คลินิกหลายคนเลย แล้วทรงมันสวยอ่ะ ชมพู่ก็ชอบ ก็ตัดสินใจจะไปแก้ที่ศรัณย์คลินิกแบบไม่ลังเลเลยค่ะ อะไรที่เซนส์เราบอกว่าใช่เรามักจะไม่ลังเลค่ะ แน่วแน่มากว่าจะไปแก้ที่นี่ให้ได้

          พอนัดคิวได้เสร็จไรเสร็จก็ได้เข้าไปคุยเรื่องรายละเอียดกับหมอ ซึ่งชมพูมีปัญหาเรื่องจมูกใหญ่ ไม่เข้ากับหน้า หมอก็ช่วยดูว่าจะแก้ไขยังไงได้บ้าง แล้วหมอก็แนะนำว่าชมพู่ควรแก้ แบบโอเพ่นโดยใช้กระดูกซี่โครงแล้วก็ฉีดไขมันสเตมเซลล์ พอได้ยินครั้งแรกก็ เอ๊ะ?? อะไร ?? เคยได้ยินแต่ใช้เนื้อเยื่อกระดูกอ่อน กระดูกอ่อนหลังหูอะไรพวกนี้ แล้วฉีดไขมันสเตมเซลล์มันคืออะไร ???

          ชมพู่จะบอกก่อนว่า การเสริมหรือแก้จมูกแบบโอเพ่นกระดูกซี่โครง กับ การฉีดไขมันเสตมเซลล์มันคนละส่วนกันแต่มันสามารถทำพร้อมกันได้ค่ะ

          การทำจมูกแบบโอเพ่นมันเป็นเทคนิคที่แก้ไขโครงสร้างจมูกได้อย่างตรงจุด เช่น จมูกสั้นก็แก้ไขให้ยาวได้ จมูกคดก็แก้ไขให้ตรงได้ จมูกใหญ่ก็แก้ไขให้เล็กได้ ตรงนี้ชมพู่เคยไปหาข้อมูลเรื่องนี้อยู่นะ เค้าบอกว่า การเสริมจมูกด้วยกระดูกซี่โครงมันต้องใช้ความชำนาญของหมอเฉพาะทางแบบมากๆ ไม่ใช่ว่าหมอไหนๆก็ทำได้นะ ต้องเป็นหมอเฉพาะทางที่มีความชำนาญจริงๆ

          ส่วนการฉีดไขมันสเตมเซลล์เค้าจะฉีดที่หน้าเราค่ะ มันจะช่วยเรื่อง ผิวกระจ่างใส รูขุมขน ริ้วรอย เต่งตึงกระชับ หน้าเด็กลง ฝ้า กระ ผิวขรุขระ จุดด่างดำ อะไรพวกนี้คือช่วยได้หมด

          ซึ่งทั้ง 2 อย่างนี้จะแยกทำหรือทำพร้อมกันเลยก็ได้ แต่ในเคสของชมพู่คือชมพู่ทำพร้อมกันเลยค่ะ อยากจะสวยต้องไปให้สุด ปังให้สุดแล้วหยุดที่คำว่าสวย

          ขั้นตอนการไปทำจมูกก็ทั่วๆไปเลย เหมือนครั้งที่ 1 ครั้งที่ 2 ครั้งที่ 3 ที่ผ่านๆมาของชมพู่เลย แต่แอบตื่นเต้นนิดๆเพราะมันเป็นที่ใช้กระดูกซี่โครงแล้วก็ฉีดสเตมเซลล์ด้วย แล้วกระดูกซี่โครงที่ว่านี้เค้าจะเอามาจากกระดูกตรงใต้ราวนมค่ะ แผลไม่ใหญ่มาก 7 วันก็ตัดไหมได้แล้ว และแน่นอนว่าการทำแบบโอเพ่นแบบนี้เราจะเป็นแผล 2 ที่ค่ะ แต่บอกตามตรงเลยค่ะว่าไม่เจ็บค่ะ ถ้าเทียบกับความสวยที่ได้คือมันคุ้มมากกกกกก
          อีกความพิเศษของศรัณย์คลินิกก็คือเฝือกดามจมูกนี่แหละค่ะ ทำมา 3 ที่ มีที่นี่ที่ศรัณย์คลินิกที่เดียวนะคะที่มีเฝือกแบบนี้ ชอบมาก คือมันเป็นเฝือกสีขาวยาวไปถึงหน้าผากเลย ตัวนี้จะช่วยลดบวม ล็อคทรงจมูกของเราไว้ไม่ให้เคลื่อน แล้วพอจมูกเราเริ่มเข้าที่หมอก็จะถอด หลังเอาเฝือกนี้อออกแล้วมันก็จะเป๊ะ ไม่เบี้ยวแน่นอน แล้วเฝือกดามจมูกคือใส่ทุกเคสนะคะ ไม่ว่าจะเสริมแบบธรรมดาหรือแบบโอเพ่น  คุณหมอใส่เฝือกให้หมดค่ะ

22.jpg

(หลังทำ 7 วันค่ะ เพิ่งไปตัดไหมมาสดๆร้อนๆเลย)

33.jpg

(หลังทำ 10 วันค่ะ สวยงามตามท้องเรื่อง เข้าที่ไวมาก)          ส่วนวิธีดูแลตัวเองไม่ยากค่ะ ทั่วๆไปเลย คือนอนหมอนสูง งดกินอาหารหมักดอง งดแอลกอฮอล์ งดออกกำลังกาย คืองดทุกอย่างที่คิดว่ามันจะทำให้จมูกเราเบี้ยว แล้วก็อย่าลืมกินยาให้ตรงเวลาแล้วก็สม่ำเสมอด้วย
 เจ้าของ| โพสต์ 2020-9-22 13:59:16 | ดูโพสต์ทั้งหมด
          หลังทำก็อย่างที่เห็นเลยค่ะ คือจมูกโด่งขึ้นกว่าเดิม สวยถูกใจมาก หน้าก็ดูมีมิติมากขึ้นกว่าเดิม ถ่ายรูปมุมไหนก็สวย หมอคอย follow up ตลอด ชมพู่ก็แฮปปี้แล้วก็ถูกใจกับการทำครั้งนี้มาก44.jpg


          สุดท้ายนี้ก็อยากจะบอกว่า ใครที่ลังเลอยู่ว่าจะไปทำจมูกหรือแก้จมูกที่ศรัณย์คลินิกดีมั้ย จากการทำการแก้จมูกถึง 3 ครั้งของชมพู่ ชมพู่ว่าที่นี่ดีเลยค่ะ หมอมีประสบการณ์แล้วก็เชี่ยวชาญด้านนี้จริงๆ ให้คำแนะนำดี พี่ๆพนักงานทุกคนที่คลินิกดูแลดีมาก พูดจาดี ตรงนี้ก็เป็นอีกสิ่งนึงที่ชมพู่ประทับใจแล้วก็อยากให้ไปทำที่นั่นจริงๆ ใครที่สนใจก็แนะนำที่เพจได้เลย อยากรู้อะไรละเอียดๆถามแอดมินได้เลย ละเอียดยิบ
โพสต์ 2020-9-23 11:24:12 | ดูโพสต์ทั้งหมด
เพิ่งจะเคยได้ยินทำจมูกแบบนี้เป็นครั้งแรก น่าสนใจๆ
โพสต์ 2020-9-23 15:22:01 | ดูโพสต์ทั้งหมด
เพื่อนนี่ก็ไปทำที่ศรัณย์มาหลายคน เก็บเงินอยากแก้ที่นี่อยู่เหมือนกันค่ะ
โพสต์ 2020-9-23 16:45:19 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ทรงจมูกสวย น่ารัก เข้ากับรูปหน้าจขกท.เลย
โพสต์ 2020-9-24 10:24:05 | ดูโพสต์ทั้งหมด
แก้แล้วสวยมากเลย
โพสต์ 2020-9-24 14:19:57 | ดูโพสต์ทั้งหมด
สนใจอยากแก้ที่นี่ค่ะ ขอหลังไมค์นะคะ
โพสต์ 2020-9-24 18:15:58 | ดูโพสต์ทั้งหมด
แบบนี้กำลังดีเลย ชอบทรงแบบนี้มาก ถ้าทำก็คิดไว้ว่าจะทำทรงประมาณนี้แหละ
โพสต์ 2020-9-25 10:02:18 | ดูโพสต์ทั้งหมด
นี่ก็กำลังดูๆอยู่เหมือนกันว่าจะแก้แบบโอเพ่น ขอบคุณที่มาแชร์ค่า
โพสต์ 2020-9-25 16:50:42 | ดูโพสต์ทั้งหมด
แม่ค้าไลฟ์สดที่เราตามอยู่ ก็แก้กับที่นี่ ทรงนางสวยมาก
โพสต์ 2020-9-28 10:56:27 | ดูโพสต์ทั้งหมด
หน้าสวยมากค่ะ ยิ่งทำก็ยิ่งสวย  
โพสต์ 2020-9-28 14:30:36 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ของนี่ตอนนี้ปลายจะทะลุแล้ว สนใจอยากแก้มากๆเลย ของเจ้าของกระทู้สวยจังค่ะ
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ติดต่อผู้ดูแลเว็บไซต์ได้ที่ webdungdong@gmail.com|บริษัท ดั้งโด่งดอทคอม จำกัด|ติดต่อลงโฆษณา| ดั้งโด่งดอทคอม@2020

Copyright © 2001-2013 Comsenz Inc.   All Rights Reserved. Powered by Discuz! X3.2 R20140618, Rev.27, Thzaa City 1 Style

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้