ดู: 544|ตอบกลับ: 1

[ทั่วไป] บอกลาแผลเป็น กับ 5 ไอเท็มเด็ด ครีมลดรอยแผลเป็น พิชิตผิวสวย (เคล็ดไม่ลับที่ไม่อยากกั๊ก อ่านเลย ๆ) ^^

[คัดลอกลิงก์]
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย englishpear เมื่อ 2017-4-21 16:38

cover rejuvenex.jpg


วันนี้เราจะมารีวิว “ครีมลดรอยแผลเป็น” ที่เราใช้ให้ทุกคนได้อ่านกัน เกริ่นก่อนนะ เราไม่ใช่บิวตี้บล็อกเกอร์อะไรหรอกนะ พอดีเราเคยผ่าตัดไทรอยด์ ทำให้มีแผลที่คอ แทบจะลองมาเกือบทุกยี่ห้อละ ขอรีวิวให้ดูละกัน

1. Hiruscar

hiruscar png.jpg


“Hiruscar” เป็นเจลใส ไม่มีกลิ่นฉุน ทาง่ายซึมเร็ว ดีงาม! มีสารสกัดจากหัวหอมเข้มข้น บวกกับสารอีก 4 ชนิด เราทาแล้วไม่แพ้ไม่คันเลย เราว่าเหมาะกับคนผิวแพ้ง่ายอยู่นะ ซึ่งสารสกัดทั้งหมดนี้ช่วยในเรื่องของการทำให้รอยคล้ำดูจางลง ป้องกันการเกิดรอยแผลเป็น และยังช่วยยับยั้งการก่อตัวของเนื้อเยื่อ เหมาะกับแผลไฟไหม้ น้ำร้อนลวก อีสุกอีใส รอยนูน คีลอยด์ ก็ทาได้ ราคาก็เกือบ ๆ 200 บาท (ถ้าเทียบปริมาณกับราคาก็พอรับไหวอยู่นะถือว่าไม่แพงมาก) ส่วนเรื่องแผลเป็นจากการผ่าตัดที่เราทา ก็จางลงจริง ๆ นะ แต่ต้องทาเกือบ ๆ เดือนนะ ถึงจะเห็นผล

2. Rejuvenex cream

rejuvenex png.jpg


ครีมน้องใหม่มาแรง Rejuvenex cream นำเข้าจากเกาหลี ครีมตัวนี้เป็นสารสกัดจากธรรมชาติล้วน ๆ ไม่มีสเตียลอยด์ แต่ที่เราว้าวสุด ๆ คือ เค้าบอกว่าครีมตัวนี้เป็นการรักษาลึกถึงระดับ DNA เพราะในเนื้อครีมมีสารสกัดจาก DNA ปลาแซลมอน เป็นการรักษาโดยใช้ PDRN ช่วยกระตุ้น Growth factor เสริมสร้างเนื้อเยื่อ สมานแผลตามธรรมชาติ และมีสารสกัดจากดอกคาโมมายด์ ช่วยลดการอักเสบด้วย เหมาะกับแผลผ่าตัด น้ำร้อนลวกไฟไหม้ แผลกดทับ แผลจากการฉีด ทำเลเซอร์ รอยสิวก็ทาได้ พอทาแล้วเฮ้ยยยคือดีอ่ะ ไม่ธรรมดานะแก เราทาไม่ถึง 2 อาทิตย์ รอยแผลเป็นมันดูจางลง ไวกว่ายี่ห้ออื่น ไม่แพ้ไม่คันด้วย ราคาอยู่ที่ 1000 นิด ๆ แอบสูงกว่าชาวบ้านเค้านะ แต่ถ้าเทียบปริมาณกับคุณภาพ ก็โอเคนะ ครีมเข้มข้นมาก ซื้อทีใช้คุ้ม ฟันธง !!

3. Mederma

mederma png.jpg


“Mederma” เป็นเจลใส ทาง่าย มีสารสกัดจากหัวหอม,ต้น Comfrey และ Sodium Hyaluronate ซึ่งช่วยปรับสีผิวให้ดูสม่ำเสมอ ลดรอยแผลเป็น เหมาะกับแผลจากอุบัติเหตุ การบาดเจ็บจากความร้อน แผลหลังศัลยกรรมผ่าตัด แผลผ่าคลอด สำหรับเราจากการที่ลองใช้มา เราไม่ค่อยถูกกับยี่ห้อนี้อ่ะ มันเป็นเจลใช้ง่ายก็จริง แต่ซึมช้า เวลาเราทาแผลที่คอ มันชอบเลอะปกเสื้อ มันเหมือนเคลือบ ๆ ผิวมากกว่า เวลาเจลมันแห้ง ก็เป็นขุย ๆ เห็นเป็นคราบขาว ๆ เราอยากบอกว่าให้ลองเทสดูก่อนนะ เผื่ออาจจะแพ้เหมือนเราได้ ตอนนั้นเราทาไปสักพัก จู่ ๆ ก็แพ้เฉยเลย มีอาการคัน เห่อแดง ส่วนประสิทธิภาพในการลดรอยแผลเป็นต้องทาเป็นเดือน ๆ หน่อยนะกว่าจะจาง ส่วนราคาอยู่ที่ประมาณ 300+ ก็แอบแพงนะเราว่า

4. Dermatix Ultra

dermatix ultra png.jpg


“Dermatix Ultra” คุณสมบัติของนางคือ เป็นเจลใส เข้มข้น อารมณ์เคลือบผิวเหมือนซิลิโคน แต่เจลมันซึมค่อนข้างช้า เราไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ แต่ดีตรงไม่มีกลิ่นฉุน มีสารสำคัญ CPX (cyclopentasiloxane) และ Vitamin C ช่วยให้แผลมีความยืดหยุ่น เนียนเรียบขึ้น เหมาะกับแผลผ่าตัด ไฟไหม้ และอุบัติเหตุที่มีโอกาสเป็นรอยนูนแดง หนา ๆ Dermatix Ultra ในความคิดเราว่า เหมาะกับคนผิวแพ้ง่ายดีนะ เพราะที่ลองใช้มา ไม่มีอาการแพ้ หรือคันอะไรเลย ส่วนเรื่องประสิทธิภาพรอยแผลเป็น แผลเราจางลงนะ แต่ต้องทาเป็นเดือน โดยรวมโอเค แต่...ราคาแอบแรง ประมาณ 400+ (แพงอ่ะ หลอดนิดเดียวเอง T^T)

5. Ella Scar Cream

ella scar cream png.jpg


“Ella Scar Cream” เนื้อครีมสีขาว เราซื้อมาเกือบ ๆ 200 บาท (ราคาย่อมเยาน่าคบหา 555+) ตัวครีมทาง่ายซึมไว แต่กลิ่นค่อนข้างแรง มีสารสกัดเช่น เมือกหอยทากฝรั่งเศส, รากหัวหอมใหญ่, ใบชุมเห็ดเทศ บวกกับสารสกัดอีก 8 ชนิด ซึ่งข้อดีคือ ช่วยสมานผิว,ช่วยให้ผิวเรียบเนียนขึ้น เหมาะกับการทาแผลชนิดหลุมสิว รอยแดงจากสิว แผลคีลอยด์ แผลเป็นนูน และแผลผ่าตัด ใครที่รู้ตัวว่าผิวแพ้ง่ายนะ เราแนะนำว่าให้ลองเทสครีมตัวนี้ก่อนนะ เพราะช่วงแรก ๆ เราทาก็ไม่แพ้นะ แต่อีกไม่กี่วัน จู่ ๆ ก็คัน แผลที่คอก็เห่อแดง จนรู้ตัวเองว่าแพ้ครีมแน่ ๆ เลยทำให้ต้องหยุดทาทันที ส่วนเรื่องประสิทธิภาพในการลดรอยแผลเป็นของนาง สำหรับเราจางช้าอ่ะ (แต่อาจเพราะเราแพ้ด้วยแหละ เลยไม่ได้ใช้ต่อ)

ทั้งหมดนี้ เป็นการรีวิวครีมทั้ง 5 ยี่ห้อที่เราเคยลองใช้มา ต้องบอกก่อนว่า...ผลลัพธ์ที่ได้ก็อาจจะเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคลนะจ๊ะ ถ้าเกิดอาการแพ้ก็ให้หยุดใช้ทันที และรีบปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญนะจ๊ะ
โพสต์ 2017-4-25 12:36:50 | ดูโพสต์ทั้งหมด
เราก็ใช้ตัวที่ 4
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

 

 

 

 

 

 

 

 

ข้อความในเว็บไซต์แห่งนี้ ถูกโพสต์ขึ้นโดยอัตโนมัติ ทางเว็บไม่มีส่วนรู้เห็น หรือร่วมรับผิดชอบใดๆ ในการการกระทำผิดที่ก่อให้เกิดความเสียหายอันเกิดจากสมาชิกผู้ใช้งาน ในเว็บไซต์ โดยทั้งนี้ เว็บแห่งนี้ มีผู้ใช้งานเป็นจำนวนมาก จึงไม่สามารถตรวจสอบ ความถูกต้องของข้อมูลได้ทั้งหมด ทั้งนี้ ผู้ใช้งานจะต้องใช้วิจารณญาณส่วนบุคคลในการเลือกบริโภคข้อมูลครับ หากพบเห็นข้อความที่ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลเว็บไซต์ หรือ webdungdong@gmail.com ขอบคุณครับ

 

ติดต่อผู้ดูแลเว็บไซต์ได้ที่ webdungdong@gmail.com| ดั้งโด่งดอทคอม@2015

Copyright © 2001-2013 Comsenz Inc.   All Rights Reserved. Powered by Discuz! X3.2 R20140618, Rev.27, Thzaa City 1 Style

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้