1เฟรม
ดู: 57|ตอบกลับ: 0
สั่งพิมพ์ ก่อนหน้า ถัดไป

ข้าวผัดแหนม

[คัดลอกลิงก์]
ส่วนผสม

ข้าวสวย                                                                         4   ถ้วย

แหนมหมู                                                                      2   แท่ง

ไข่ไก่                                                                             2   ฟอง

ซีอิ๊วขาว (หรือน้ำปลา)                                                      2   ช้อนโต๊ะ

ซอสปรุงรส                                                                    1   ช้อนชา

น้ำมันหอย                                                                     2   ช้อนโต๊ะ

น้ำตาลทราย                                                                   2   ช้อนชา

หัวหอมใหญ่                                                                  ½   หัว

กระเทียบกลีบใหญ่                                                          3   กลีบ

ผักกาดหอม                                                                    4   ใบ

มะเขือเทศ                                                                      1   ลูก

ต้นหอม                                                                         3   ต้น

ผักชี                                                                              1   ต้น

น้ำมันสำหรับผัด                                                             2   ช้อนโต๊ะ


วิธีทำ

- ปอกเปลือกหัวหอมใหญ่ กระเทียม ตัดก้านต้นหอมผักชีและผักกาดหอม นำผักทั้งหมดไปล้างน้ำให้สะอาด พักให้สะเด็ดน้ำ แล้วหั่นหัวหอมใหญ่เป็นลูกเต๋าเล็ก ๆ สับกระเทียมให้ละเอียด หั่นต้นหอมเป็นท่อน หั่นมะเขือเทศเป็นแว่น และเด็ดผักชีเป็นใบ ๆ

- หั่นแหนมเฉียง ๆ เป็นชิ้นขนาดพอคำ (ถ้ามีพริกในแหนมก็ให้หั่นเป็นท่อนแล้วใส่ลงไปผัดพร้อมหัวหอมใหญ่และกระเทียมสับได้เลย) จากนั้นเปิดเตาที่ไฟปานกลาง ตั้งกระทะใส่น้ำมันลงไป พอน้ำมันเริ่มร้อนให้นำหัวหอมใหญ่หั่นเต๋าและกระเทียมสับลงไปผัดให้หอม (สังเกตหัวหอมใหญ่เริ่มใส)

- ใส่แหนมที่หั่นไว้ลงไปผัดไปสักครู่ พอแหนมเริ่มสุกให้ทำหลุมตรงกลางกระทะ ตอกไข่ลงไป ตีไข่ให้กระจาย จากนั้นก็เติมเครื่องปรุงต่าง ๆ คือ ซีอิ๊วขาว หรือน้ำปลา ซอสปรุงรสและน้ำตาลทรายลงไป (โรยเครื่องปรุงให้ทั่ว ๆ)

- พอไข่เริ่มสุกก็กลับด้านไข่ (ควรรอให้ไข่เริ่มแห้งก่อนค่อยผัดต่อ ไม่อย่างนั้นไข่จะเละ) พอไข่สุกให้ใส่ข้าวสวยลงไป เติมน้ำมันหอย ผัดเครื่องทั้งหมดกับข้าวให้เข้ากัน โรยต้นหอมลงไป ผัดข้าวให้ทั่ว  จัดผักกาดหอมและมะเขือเทศวางบนจาน ตักข้าวลงไป โรยหน้าด้วยผักชี พร้อมเสิร์ฟ

สนับสนุนโดย http://www.weddingcatering.in.th/
รับจัดงานแต่งงาน  รับจัดเลี้ยงนอกสถานที่ เรามีมุ่งมั่นในการนำเสนอ อาหารรสชาติโรงแรมแต่ราคาประหยัด  และเชื่อในความซื่้อสัตย์กับลูกค้า ที่จะบอกข้อดี ข้อเสียให้ครบถ้วน เพื่อให้ลูกค้าตัดสินใจได้ดี เราได้รวบรวมทีมงานที่มีความเป็นมืออาชีพ และผ่านการจัดงานเลี้ยงหรืองานแต่งงานมาหลากหลาย

***โปรโมชั่น 99,999 บาท***
ห้องจัดเลี้ยงหรูหราสำหรับแต่งงานหรือ รับจัดเลี้ยงบริษัท + อาหาร 100 หัว ติดต่อ 083-5555902 , หรือ 085-3666690
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ติดต่อผู้ดูแลเว็บไซต์ได้ที่ webdungdong@gmail.com|บริษัท ดั้งโด่งดอทคอม จำกัด|ติดต่อลงโฆษณา| ดั้งโด่งดอทคอม@2020

Copyright © 2001-2013 Comsenz Inc.   All Rights Reserved. Powered by Discuz! X3.2 R20140618, Rev.27, Thzaa City 1 Style

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้