ดู: 12477|ตอบกลับ: 7
สั่งพิมพ์ ก่อนหน้า ถัดไป

จมูกโดนน้ำได้เมื่อไหร่...หลังเสริมจมูกมา

[คัดลอกลิงก์]
เนื่องจากสับสนมากครับ... ผมทำจมูกมาได้ครบ 7 วันนี่แล้ว คุณหมอเย็บแบบไหมละลาย

ในใบคำแนะนำที่ได้จากคลินิคบอกว่าอย่าให้แผลโดนน้ำ ...ผมก็ทำตามแผลไม่เคยโดนน้ำเลยและก็ไม่ได้ล้างหน้ามา 7 วันแล้วหน้าจะเน่าแล้ว

ครับ...ได้แต่เอาผ้าชุบน้ำเช็ดหน้าเอา

วันนี้เลยโทรไปถามคุณหมอแต่พนักงานรับ เค้าบอกว่าจมูกโดนน้ำได้เลย หลังจากผ่าตัด 24 ชั่วโมง....เพราะเป็นไหมละลายหลังจากโดนน้ำ

ต้องใช้สำลีชุบแอลกอฮอลที่คุณหมอให้มาล้างอีกที...หากไม่โดนน้ำไหมมันจะไม่ละลาย...ตกลงว่าโดนน้ำได้หรือไม่ได้ครับผม

หากโดนน้ำมันจะมีโอกาสอักเสบไหมตอนนี้ได้ 7 วันพอดี...คราบเลือดก้ยังติดอยู่เลย และหน้ายังบวมอยู่เลยครับ

ขำคำแนะนำเพื่อเป็นแนวทางปารปฎิบัติด้วยครับผม...
ผมเองก็โดน น้ำ นะ ตอนแรกๆ ตอนนั้นน้ำมูก ไหล ก็โดน ไปหลายที
แต่ก็ไม่เป็นไร ..สัก 2 อาิทิตย์ โดนแบบจิงๆ จังๆ เลยครับ ก็ไม่เป็นไรครับ
3#
 เจ้าของ| โพสต์ 2011-1-6 12:55:03 | ดูเฉพาะโพสต์สมาชิกนี้
ของผมเป็นแบบไหมละลาย พนักงานให้คำแนะนำบอกให้ถูกน้ำได้เลย ไม่งั้นไหมมันไม่ละลาย...ผมเลยสับสนไปใหญ่เลย...
ของน้ำหวาน หลังทำเสร็จ 24 ชั่วโมง
คุณหมอโทรมาบอกให้ล้างหน้าได้ปกติเลยอ่ะค่ะ
จมูกรอบนอก โดนน้ำได้นะครับหลังทำ     แต่แผลในจมูกห้ามโดนน้ำประมาณ 2 อาทิตย์นะครับ
ที่หมอเค้าไม่ให้โดนน้ำเพราะกลัวว่าแผลผ่าตัดจะติดเชื้ออ่ะคับ ถ้าไงลองใช้โทนเนอร์ชุบสำลีทำความสะอาดใบหน้าดูนะ สะอาดเหมือนกัน ส่วนด้านในที่เป็นคราบเลือดให้ใช้คัดเติลบัดชุบน้ำเกลือเช็ดทำความสะอาดอย่างเบามือ ย้ำนะครับว่าเบามือ
7#
 เจ้าของ| โพสต์ 2011-1-7 18:01:47 | ดูเฉพาะโพสต์สมาชิกนี้
ก็คือว่าโดนน้ำแบบปลอดภัยสองอาทิตย์เป็นอย่างต่ำใช่ไหมครับ ...ส่วนตอนนี้ผมได้แต่ ทำความสะอาดโดยใช้น้ำเกลือดเช็ดคราบเลือด

แสดงความคิดเห็น

ครับทำถูกต้องแล้ว  โพสต์ 2011-1-8 08:46
เข้ามาอ่านหาข้อมูล ตกลงห้ามโดนน้ำสองอาทิตย์ใช่ไหมค่ะ
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ติดต่อผู้ดูแลเว็บไซต์ได้ที่ webdungdong@gmail.com|บริษัท ดั้งโด่งดอทคอม จำกัด|ติดต่อลงโฆษณา| ดั้งโด่งดอทคอม@2020

Copyright © 2001-2013 Comsenz Inc.   All Rights Reserved. Powered by Discuz! X3.2 R20140618, Rev.27, Thzaa City 1 Style

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้