1เฟรม
ดู: 52|ตอบกลับ: 0
สั่งพิมพ์ ก่อนหน้า ถัดไป

ก๋วยจั๊บทะเล

[คัดลอกลิงก์]
เครื่องปรุง

เส้นก๋วยจั๊บแห้ง                                                               2   ขีด

ผักตำลึกเด็ดเป็นใบ                                                          ½   ถ้วย

ปูม้าแกะเอาแต่เนื้อ กุ้งปอกเปลือก หอยแกะเอาแต่เนื้อ ปลาหมึกบั้งแล้ว

(ปู กุ้ง หอย ปลาหมึก รวมกันทั้งหมด 1 ถ้วย)

โครงกระดูกไก่                                                               1   โครง

ต้นหอม ผักชี กระเทียม (สำหรับเจียว)

กระเทียม รากผักชี พริกไทย (โขลกรวมกัน)

พริกชี้ฟ้าแดง-เขียว ตังฉ่าย น้ำส้ม น้ำปลา พริกป่น



วิธีทำ

- นำโครงไก่ล้างให้สะอาด แล้วนำมาต้มเป็นน้ำซุป ใส่รากผักชี กระเทียม พริกไทยที่โขลกไว้ห่อผ้าขาวบาง ใส่ลงไปด้วย

- ลวกผักตำลึง เส้นก๋วยจั๊บ

- ลวกไก่ ปู ปลาหมึก กุ้ง ให้สุก

- ทำพริกดอกน้ำส้ม เจียวกระเทียม



วิธีจัดรับประทาน

- ใส่ผักตำลึง ก๋วยจั๊บ กุ้ง ปู หอย ปลาหมึก ตังฉ่าย และกระเทียมเจียว โรยหน้าด้วยต้นหอม ผักชี

- เสิร์ฟพร้อมกับพริกดอง น้ำตาล น้ำปลา พริกป่น

- รับประทานร้อน ๆ จะช่วยชูรสยิ่งขึ้น

สนับสนุนโดย http://www.weddingcatering.in.th/
รับจัดงานแต่งงาน  รับจัดเลี้ยงนอกสถานที่ เรามีมุ่งมั่นในการนำเสนอ อาหารรสชาติโรงแรมแต่ราคาประหยัด  และเชื่อในความซื่้อสัตย์กับลูกค้า ที่จะบอกข้อดี ข้อเสียให้ครบถ้วน เพื่อให้ลูกค้าตัดสินใจได้ดี เราได้รวบรวมทีมงานที่มีความเป็นมืออาชีพ และผ่านการจัดงานเลี้ยงหรืองานแต่งงานมาหลากหลาย

***โปรโมชั่น 99,999 บาท***
ห้องจัดเลี้ยงหรูหราสำหรับแต่งงานหรือ รับจัดเลี้ยงบริษัท + อาหาร 100 หัว ติดต่อ 083-5555902 , หรือ 085-3666690
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ติดต่อผู้ดูแลเว็บไซต์ได้ที่ webdungdong@gmail.com|บริษัท ดั้งโด่งดอทคอม จำกัด|ติดต่อลงโฆษณา| ดั้งโด่งดอทคอม@2020

Copyright © 2001-2013 Comsenz Inc.   All Rights Reserved. Powered by Discuz! X3.2 R20140618, Rev.27, Thzaa City 1 Style

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้