|
นมถั่วเหลืองมีความพิเศษต่อร่างกายใน 3 ด้านสำคัญ ได้แก่ ด้านสุขภาพร่างกาย โปรตีนจากถั่วเหลือง เป็นโปรตีนจากพืช ย่อยง่าย ไม่มีโคเลสเตอรอล และมีไขมันต่ำเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการควบคุมน้ำหนัก ช่วยให้รูปร่างฟิตแอนด์เฟิร์มและดูอ่อนวัย ด้านผิวพรรณ นมถั่วเหลืองมีสารต้านอนุมูลอิสระไอโซฟลาโวน ซึ่งการศึกษาจากประเทศญี่ปุ่นพบว่าการรับประทานไอโซฟลาโวนอย่างต่อเนื่อง จะช่วยชะลอวัย และลดความเหี่ยวย่นของผิวพรรณ และ ด้านความแข็งแรงของกระดูก นมถั่วเหลืองเป็นหนึ่งในแหล่งอาหารที่มีแคลเซียมสูง พร้อมทั้งมีวิตามินดีที่ช่วยให้ร่างกายซึมซับแคลเซียมได้ดี รวมถึงไฟโตเอสโตรเจน ซึ่งช่วยคงความหนาแน่นของมวลกระดูก จึงช่วยลดความเสี่ยงการเป็นโรคกระดูกพรุนได้อีกด้วย
|
|