|
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย changsin เมื่อ 2018-7-18 16:25
โกจิเบอร์รี่สีดำ (เก๋ากี้ดำ) หรือ Chinese Wolfberry ซึ่งเป็นที่รู้จักกันทางเภสัชศาสตร์ว่าเป็นพืชในตระกูล Lycium Barbarum มีแหล่งกำเนิดในประเทศจีน อุดมไปด้วยคุณค่าด้านสารอาหาร ที่สำคัญได้แก่ สังกะสี เหล็ก ทองแดง แคลเซียม ฟอสฟอรัส ซิลีเนียม และเจอร์มาเนียม ฯลฯ และการต่อต้านอนุมูลอิสระ (Antioxidant) มีฤทธิ์ชะลอความชรา ควบคุมน้ำตาลในเม็ดเลือดแดง เสริมสร้างการทำงานของหัวใจ และเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันร่างกาย ช่วยลดอัตราเสี่ยงของการเกิดโรคหัวใจและเส้นเลือดอุดตันในสมอง ชะลอความเสื่อมของดวงตา พร้อมทั้งช่วยปกป้องหัวใจและหลอดเลือดหัวใจ และช่วยยับยั้งจุลินทรีย์ในระบบทางเดินอาหาร
ประโยชน์และสรรพคุณของเก๋ากี้ดํา
ในเก๋ากี้เม็ดเล็กๆ นี้ประกอบไปด้วยกรดอะมิโนถึง 19 ชนิด ได้แก่ เหล็ก ทองแดง แคลเซียม สังกะสี ฟอสฟอรัส ซีลีเนียม เจอร์มาเนียม เป็นต้น โดยสารเจอร์มาเนียมจะอยู่ในสภาพอินทรีย์ทำให้ช่วยฆ่าเซลล์มะเร็งได้อย่างดี นอกจากนี้ในเก๋ากี้ยังมีประโยชน์ที่ร่างกายเราต้องการอยู่มากมายดังนี้
– ช่วยให้ระบบในร่างกายทำงานได้สมบูรณ์ขึ้น บำรุงร่างกายให้แข็งแรง
– แก้อาการอ่อนเพลีย ช่วยให้ร่างกายสดชื่นกระปรี้กระเปร่า
– ช่วยให้หัวใจแข็งแรงทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ
– ช่วยเพิ่มฮอร์โมนเทสโตสเทอโรนในเลือดทำให้ไม่เสื่อมสมรรถภาพทางเพศ
– ช่วยบำรุงสายตา
– ช่วยให้กระดูกและกล้ามเนื้อแข็งแรง
– แก้โรคอัลไซเมอร์
– เซลล์เม็ดเลือดขาวทำงานดีขึ้น
– ลดระดับน้ำตาลในเลือดของผู้ป่วยเบาหวาน
– ลดความดันโลหิต ไขมันในเลือดไม่อุดตัน
– ช่วยให้ตับทำงานอย่างปกติ
วิธีการรับประทาน
ผสมกับน้ำเย็นหรือน้ำอุ่นในปริมาณเพียง 1 กรัมต่อแก้วกาแฟ ( อุณหภูมิที่ร้อนเกินไปจะทำลายสาร anothcyanins ที่มีประโยชน์ในโกจิเบอร์รี่สีดำได้ควรใช้อุณหภูมิประมาณ 50-75 องศา ) รอประมาณ 5 นาทีก่อนจะดื่มให้หมด และค่อยรับประทานเม็ดโกจิเบอร์รี่สีดำต่อได้
สนใจสินค้า สอบถามและสั่งซื้อได้ที่ร้านค้าออนไลน์ของเรา
http://changsin.lnwshop.com
|
|