ดั้งโด่งดอทคอม

ชื่อกระทู้: ดูข่าวตะกี้ ใช่ที่เดวกันหรือเปล่าค๊าาา !!! น่ากลัวมาก ๆ [สั่งพิมพ์]

โดย: O_bim    เวลา: 2013-7-15 23:26
ชื่อกระทู้: ดูข่าวตะกี้ ใช่ที่เดวกันหรือเปล่าค๊าาา !!! น่ากลัวมาก ๆ
จับคลินิคเสริมความงานเถื่อนย่านเพชรบุรี

เมื่อเวลา 19.30 น.วันที่ 15 ก.ค. นายพสิษฐ์ ศักดาณรงค์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา(อย.)ร่วมกับกรมสนับสนุนบริการสุขภาพ(สบส.)และตำรวจ บก.ปคบ. นำกำลังเข้าตรวจค้น สยามคลินิกเวชการ เลขที่ 431/3 ซอยเพชรบุรี7 ถนนเพชรบุรี แขวง-เขตราชเทวี เปิดเป็นสถานเสริมความงาม ตรวจรักษาโรคทั่วไป ศัลยกรรมตกแต่ง ทำตาสองชั้น เสริมจมูก ดึงหน้า เสริมคาง
           ที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์ 3 ชั้น ชั้นล่างเปิดเป็นคลินิกเสริมความงาม ด้านหน้าเป็นเคาน์เตอร์รับบริการ ภายในตึกด้านหลังมีเตียง 1 เตียงสำหรับให้แพทย์ตรวจอาการ ส่วนด้านบนพบเตียงที่ใช้สำหรับผ่าตัดทำศัลยกรรม สำหรับขั้นตอนในการเข้าจับกุม ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ส่งสายลับเข้าล่อซื้อบริการเสริมความงาม เป็นหนึ่งในผู้ใช้บริการ มีคนรอใช้บริการจำนวน 10 คน โดยสายลับแจ้งความจำนงในการทำศัลยกรรมจมูก ผ่าตัดใส่ซิลิโคนด้วยเงิน 12,000 บาทเป็นคิวสุดท้ายคิวที่ 10 หลังจากทำการผ่าตัดเสร็จ ทางสายลับได้ส่งสัญญาณให้เจ้าหน้าที่เข้าแสดงตัวจับกุมทันที ขณะเข้าจับกุมพบ พล.ต.ผดุง ศัตรูลี้ อายุ 79 ปี นายผดุง โชคดี อายุ 66 ปี นายชาตรี โชคดี อายุ 53 ปี นายสยาม ลาลับ อายุ 48 ปี และเจ้าหน้าที่ธุรการผู้หญิงอีก 3 คน
นายพสิษฐ์ เปิดเผยว่าสำหรับสถานบริการ สยามคลินิกเวชการ ได้รับอนุญาตให้ประกอบกิจการและดำเนินการสถานพยาบาลถูกต้องตามกฎหมายเลขที่ 10101005955 โดยมีพล.ต.ผดุง ศัตรูลี้เป็นผู้ได้รับอนุญาตให้มีใบอนุญาตประกอบวิชาชีพเวชกรรม เลขที่ ว.2827 โดยเปิดดำเนินการคลินิกมากว่า 20 ปี แต่จากการเข้าตรวจสอบพบว่าผู้กระทำการรักษาและผ่าตัดไม่ใช่พล.ต.ผดุง ซึ่งเป็นแพทย์ที่ได้รับอนุญาต แต่กลับเป็นนายชาตรีที่เป็นคนลงมือผ่าตัดแทนแพทย์ และจากการตรวจสอบยังพบอีกว่าคลินิกดังกล่าวเปิดเกินเวลาที่ได้ขออนุญาตไว้ นอกจากนั้นในส่วนของซิลิโคนนั้น ต้องรอให้เจ้าหน้าที่สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยานำไปตรวจสอบอีกครั้ง ว่าได้มาตรฐานหรือไม่
            จากการสอบสวนพล.ต.ผดุง ให้การรับสารภาพว่าตนเองเป็นเจ้าของคลินิกดังกล่าวจริง เปิดบริการมา 20 ปี แต่ตนอายุมากแล้ว จึงได้แค่เป็นผู้ดูแลและสั่งการ ในด้านการผ่าตัดหรือตกแต่งศัลยกรรมความงาม ส่วนในด้านการผ่าตัดจะมีผู้ช่วยเป็นผู้ลงมือ ซึ่งในแต่ละวันจะรับคนไข้เพียงแค่ 10 คนเท่านั้น โดยคลินิกจะเปิดรับคนไข้ตั้งแต่เวลา 11.00 น.แต่แพทย์จะเริ่มทำการผ่าตัดตั้งแต่เวลา 12.00 น. จนกว่าลูกค้าจะหมดตามที่ได้นัดหมายจนเสร็จสิ้น ซึ่งบางครั้งเวลาเกินกว่าที่ได้ขออนุญาตไว้ คือ 12.30 น.-15.30 น.
เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจปคบ.ได้แจ้งข้อหา ร่วมกันประกอบกิจการและดำเนินการสถานพยาบาลโดยไม่ได้รับอนุญาต,ประกอบวิชาชีพเวชกรรมโดยไม่ขึ้นทะเบียนและไม่ได้รับอนุญาตและนำเข้าเครื่องมือแพทย์โดยไม่แจ้งรายการละเอียด ก่อนนำตัวผู้ต้องหาทั้งหมดไปสอบสวนที่ปคบ.อย่างละเอียดต่อไป
โดย: kanum    เวลา: 2013-7-16 00:16
หมอชาตรีไม่ใช่หมอจริงๆหรอคะ สยอง
โดย: mooyang39    เวลา: 2013-7-16 01:49
ต้นฉบับโพสต์โดย kanum เมื่อ 2013-7-16 00:16
หมอชาตรีไม่ใช่หมอจริงๆหรอคะ สยอง

นั่นสิ ทำไมถึงหลอกลวงประชาชนที่มีใจบริสุทธิ์อยากเสริมความงามกันแบบนี้  เลยทำให้เรามั่นใจเลยว่าอีกคลีนิคหนึ่งที่เคยสงสัยมานาน อาจเป็นหมอเถื่อนก็ได้ เพราะมาแนวเดียวกันนี้เลย บางครั้งการที่หมอไม่ค่อยเปิดเผยตัวตนนั้น ควรตั้งข้อสังเกตไว้ได้เลย อย่าคิดให้ท้ายเลยว่า ไม่อยากโปรโมท ไม่อยากโฆษณา แต่อย่างน้อย ต้องทราบชื่อจริงนามสกุลจริง, นามบัตร, จบจากที่ใด, ใบประกอบโรคศิลป์ การที่มีหมายเลยเวชกรรมติดไว้ด้านหน้าไม่เพียงพอหรอก เพราะคนจดทะเบีนกับคนผ่าตัดคนละคนกัน เกือบไปแล้ว เกือบไปทำคลีนิคที่สงสัยแล้วเชียว แต่มันสังหรใจทะแม่งๆ
โดย: กวางกรร    เวลา: 2013-7-16 08:40
เราก็เกือบแล้วเหมือนกันจะไปเสริมเดือนสิงหาคมนี้ดีนะยังไม่ไป

โดย: Angie009    เวลา: 2013-7-16 09:22
น่ากลัวจังๆๆๆๆๆ
โดย: nookang    เวลา: 2013-7-16 09:32
เราไปทำมา แต่จมูกแทบทะลุค่ะ ไปแก้มาแล้ว เสียความรู้สึกมาก หลอกกันได้ยังไง โมโหๆ
โดย: จ๊อก    เวลา: 2013-7-16 09:34
ผมทำมาจะครบปีแล้วอ่ะ
โดย: clare    เวลา: 2013-7-16 09:40
น่ากลัวมาก ไม่ใช่หมอแล้วมาทำให้ได้ยังไง แย่มากก ใครรู้ว่าเป็นหมอเถื่อนแล้วยังทำก็โง่มากเลย เราไม่ทำด้วยคน กลัวจริงๆ
โดย: boyzaaaaa    เวลา: 2013-7-16 09:44
ต้นฉบับโพสต์โดย จ๊อก เมื่อ 2013-7-16 09:34
ผมทำมาจะครบปีแล้วอ่ะ

แล้วของพี่มีปัญหาอะไรมั้ยครับ ผมจะ4เดือนแล้ว เจอข่าวนี้ เฟลเลย เครียด >_<
โดย: ingkharat    เวลา: 2013-7-16 10:06
ผมทำมาปีกะ 2 เดือน แต่ก้ยังไม่มีปัญหาอะไร พอรู้ข่าวแร้วตกใจมากก กังวลเลยย หมอเถื่อนหลอกกันทำไม
โดย: nookang    เวลา: 2013-7-16 10:26
http://news.bugaboo.tv/watch/71261/บุกจับ_สถาบันเสริมความงาม_ศัลยกรรมเถื่อน_ย่านถนนเพชร.html

อันนี้เป็นคลิปเข้าจับกุม ยิ่งเห็นคลินิค ยิ่งช็อค มันที่่เดียวกันจริงๆ
โดย: wisamala    เวลา: 2013-7-16 10:28
ใช่ วีคูณ รึเปล่า คร้า ตอบที ได้คิว เดือน กันยา  ค่ะจองตั๋ว เครื่องไว้แล้วด้วย
ยังไหงจะได้หาที่ใหม่ แล้วก็เลื่อนตั๋ว ค่ะ รบกวน ตอบที  พอดี อยู่ต่างจังหวัดค่ะ
ใช่ คลีนิค ที่คุณไอช์ เป็น ประชาสัมพันธ์รึเปล่าค่ะ


โดย: ปุ๊ริ    เวลา: 2013-7-17 10:15
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย ปุ๊ริ เมื่อ 2013-7-17 10:33

ผมแก้ที่นี้แหละคับ แต่จมูกติดเชื้อจนทะลุ แต่หมอให้พักระยะหายดีแล้วกลับไปแก้ใหม่อีกที หมอบอกรับประกันทำโดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่ม จนกว่าจะออกมาสวย (แต่เห็นข่าวแล้วไม่อยากไปแก้แล้วอ่า กลัว! แต่ก็เสียดายตังที่เสียไป ทางคลีนิคเค้าคงไม่คืนเงินให้แน่เลย หุ หุหุ เสียใจ) ลืมไปว่าไม่ใช่หมอชาตรีแล้ว เป็นแค่ผู้ช่วย ผู้เชียวชาญมานานนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนน

ดังเน่า .jpg (54.58 KB, ดาวน์โหลดแล้ว: 2)

ดังเน่า .jpg





ยินดีต้อนรับสู่ ดั้งโด่งดอทคอม (http://dungdong.com/) Powered by Discuz! X3.2