ดั้งโด่งดอทคอม

ชื่อกระทู้: ปากบางล่างบนกับหมอภูจ๊ะ [สั่งพิมพ์]

โดย: ratanathorn    เวลา: 2012-1-3 12:58
ชื่อกระทู้: ปากบางล่างบนกับหมอภูจ๊ะ
สวัสดีปีใหม่ 2555 ทุกคนในเวปดั้งโ่ด่งน่ะค่ะ ขอให้ใครที่คิดจะทำอะไรบนใบหน้า ออกมาสวยดั่งใจนึกจ้า

รีวิวครั้งนี้ถือเป็นการรีวิวครั้งแรก ถ้ามีผิดพลาดประการใดขออภัยด้วยน่ะจ๊ะ

ข้อมูลการทำปากก็หาจากเวปดั่งโด่งนี่แหละ เยอะสุดเลย

วันที่ 8  ธ.ค. 54  ไปพบคุณหมอก่อน อยากทำปากทั้งล่างและบน คุณหมอบอก ok ทำได้ครับ (เพื่อนไปด้วยทำไม่ได้อ่ะ พี่สาวก็ทำไม่ได้ บาง
                         เกิน) ขอนัดทำเลย โชคดีสุดๆ มีคนโทรมายกเลิกนัดวันที่ 13  ธ.ค. หนึ่งราย ขอเสียบเลยจ้า ตกลงจ่ายเงินมัดจำเลย
                         2,000 บาท ค่าทำปากบนล่าง ก็ 20,000 บาท คิวที่ 2 ของวัน

วันที่ 13  ธ.ค. 54    คิวแรกมาแล้วทำไม่ได้  เห็นน้องพนักงานบอกรูปปากคว่ำ (คิวแรกนัดแบบโอนเงินจองเลย ยังไม่เคยพบหมอ เลยไม่ได้ทำ
                            แต่ทางคลีนิคเห็นบอกคืนเงินให้น่ะค่ะ) เพราะงั้นควรจะนัดพบคุยหมอก่อนน่ะจ๊ะเด็กๆ พี่เลยได้คิวแรกเลย ตื่่นเต้าจิงๆ

ลงรูปเลยล่ะกัน





โดย: ratanathorn    เวลา: 2012-1-3 12:58
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย ratanathorn เมื่อ 2012-1-3 11:01

แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย ratanathorn เมื่อ 2012-1-3 11:00

เจ้าหน้าที่เรียกไปแปรงฟัน ใส่หมวก ใส่ชุดคลุมของคลีนิค ไม่ต้องเปลี่ยนชุดข้างใน ใส่ทับได้เลย

พบคุณหมออีกครั้ง คุยรายละเอียด เข้าใจตรงกันแล้วก็ขึ้นเขียงลุยเลยค้า แต่ต้องบ้วนปากด้วยน้ำยาของหมออีกรอบ

นอนรออยู่สักพัก คุณหมอก็เข้ามา อารมณ์แบบชิลๆ  แต่หัวใจเรานี่ซิ เต้นจนจะออกมาอยู่ข้างนอกอยู่แล้ว

เอ้าเริ่มจากยาชา ปากบน 4 เข็ม ปากล่าง 2 เข็ม แล้วก็แบบเอาเข็มมาจิ้มที่ปากดู

"เจ็บจี๊ดๆ มั้๊ยคับ ถ้าเจ็บบอกหมอน่ะคับ"

"นิดหน่อยค่ะ คุณหมอ"

"งั้นหมอขอที่มุมปากอีก 2 เข็มน่ะคับ"

โอ้ว! ที่มุมปากทำไมมันเจ็บอย่างงี้ล่ะ (ว่ะ) ค่ะ  หลังจากนั้นคุณหมอก็ลงมือ ทำปากบนก่อน  ใจเต้นดังโคตร หมอจะได้ยินมั้ยเนี่ยะ

แต่พอมาที่ปากล่าง ใจเป็นปกติสุข นอนสมาธิ ซ่ะงั้น (นโม  3 จบ หายใจเข้าท้องป่อง หายใจออกท้องแฟบ ขอให้สวย ขอให้สวย)

รูปที่ลงจาก ซ้ายแรกเป็นรูปก่อนทำ  ทำวันแรก วันที่สอง  

อุปกรณ์   -  คูล แพคเจล อันเล็ก 2 อัน,  หลอด, น้ำเกลือ, ผ้าก๊อซ, ผ้าปิดปาก, cotton bud

ยา          -  แคปซูลใบบัวบก, เพี๊ยงเกียอึ้ง (ยาจีน เป็นยาช่วยให้แผลผ่าตัดหายเร็ว),  ส่วนอีกรูปคุณหมอให้ ยาแก้อักเสบ, ลดบวม, ยาลดปวด

อาหาร     -  โปรตีนแบบผง ชงดื่มโดยใช้หลอดดูด (กิน 3 มื้อ 5 วัน เลย) อ้าปากไม่ได้เลยเพราะทำทั้งบนล่าง (ลดความอ้วนไปในต้ว ภาค
                  บังคับ) , น้ำมะพร้าว วันละ 2 - 3 ลูก

วิตามิน    -   วิตามินรวม และเกลือแร่  แล้วก็วิตามินซีด้วย

mouth.jpg (38.04 KB, ดาวน์โหลดแล้ว: 1)

mouth.jpg

โดย: ratanathorn    เวลา: 2012-1-3 12:58
เดี๋ยวมาต่อทีหลังน่ะ ขอพาเจ้าตัวเล็กไปตัดผมก่อน
โดย: ratanathorn    เวลา: 2012-1-3 13:43
มาต่อกันค่ะ

ออกจากห้องคุณหมอมาแล้ว ก็ขอยาแก้ปวดกินดักไว้ก่อน ปากชาอย่างแรง รู้สึกหนา ยังไม่รู้สึกเจ็บ แอบไปกินยาในห้องน้ำเพราะรู้ว่าน้ำหกแน่ๆ บังคับปากไม่ได้เลย

เพื่อนพากลับบ้าน เลือดซึมตลอดเลย คาบผ้าก๊อซเอาไว้ตลอด ถึงบ้านก็เอาคูลเจลประคบปากไว้
ผ่านไปได้หลายชั่วโมง ก็เริ่มรู้สึกปวดตุบๆ ที่ปากล่าง ดูกระจก โอ้วแม่เจ้าเลือดออกเยอะอ่ะ โทรหาคลีนิค
ก็บอกอาการปกติค่ะ ทุกคนก็เป็น

ตอนเย็นไม่กล้ากินอะไรเลยอ่ะ  อ้าปากคาบหลอดยังไม่ค่อยได้เลย กินแต่ยาแล้ว รีบนอนดีกว่า ก่อนนอนคาบผ้าก๊อซไว้ด้วย ตื่่นมาประมาณตี 2  ไปดูปาก กะว่าจะเปลี่ยนผ้าก๊อซซ่ะหน่อย อึ่ย... มันแห้งติดปาก ไม่กล้าแงะ เลยลองเอาน้ำเกลือเทใส่ผ้าก๊อซให้ชุ่มซักพัก แล้วก็เอาคอตต้อนบัดจุ่มน้ำเกลือ ค่อยๆ แงะออกมา

จากนั้นก็คาบก๊อซอันใหม่ ไปนอนต่อ ปิดปากด้วยผ้า ก๊อซจะได้ไม่หลุดเวลาหลับ (ผ้าก๊อซใช้เยอะมาก
หาซื้อไว้ทั้ง ขนาดเล็ก และกลางน่ะ) คลีนิคไม่ได้ให้มาด้วย แอบเคือง ให้มาแค่ 2 แผ่นตอนออกจากห้องหมอ

พี่ไม่ใช้สำลี มันเป็นขุยๆ เส้น มันติดปาก ใช้แต่ผ้าก๊อซกับคอตต้อนบัด

รูปซ้ายมือเป็นวันที่ 3-5   รูปขวาเป็นวัน 6-7  ตัดไหมวันที่ 19 ธ.ค. 54 (คลีนิคนัดวันที่ 20 ธ.ค.) แต่ขอตัดก่อนหนึ่งวัน


โดย: Pitchayapron    เวลา: 2012-1-3 13:56
แพรวว่าจะไปทำปากกระจับค่ะ  กี่วันหายบวม  เพราะจะทำวันสุกแล้ววันจันไปเรียนอ่ะ
โดย: nueng_30    เวลา: 2012-1-3 13:57
ได้ปากสวยแน่ๆ เลยค่ะ
โดย: ratanathorn    เวลา: 2012-1-3 14:13
วันที่ออกจากห้องหมอ วันแรก ปากม่วงแบบซีดๆ  วันที่ 7 ปากมีหลายสีมาก ม่วง เขียว เหลือง ครบทุกสี
ตัดไหมแล้ว ก็ยังรู้สึกเหมือนมีอะไรแข็งๆ อยู่ริมฝีปาก ยังบังคับปากได้ยากอยู่ พูดไม่ค่อยชัด

รูปหลังตัดไหม  มุมปากบนตกลงมา หน้าแปลกๆ  แอบนอยล์แล้วซิ ทำไมมุมปากตกหว่า กระจับก็ยื่นจังเลย  (ดูรูปตัวเองทั้งหน้ายังแอบหน้าแปลกอยู่เลย)

รูปก็มีการวิวัฒนาการไปตามวัน ความรู้สึกจะดีขึ้นเรื่อยๆ ค่อยๆ หายชา



โดย: ratanathorn    เวลา: 2012-1-3 14:33
รูปก่อนทำ และ รูปปัจจุบันประมาณ 3 อาทิตย์ ความรู้สึกที่ปากดีขึ้นมาก ยังชาอยู่บ้างแต่อ้าปากและยิ้มได้กว้างขึ้น เส้นไตแข็งตรงรอยเย็บยังรู้สึกอยู่  ถ้าล้างหน้าไปโดนปากแรงหน่อย ก็ยังรู้สึกเจ็บ มีรุ่นน้องบอกว่า มุมปากหลังจากเวลาผ่านไปแล้ว มันจะยกขึ้นเองจ้า




โดย: ratanathorn    เวลา: 2012-1-3 14:41
น้องแพรวค่ะ  พี่ว่าขึ้นอยู่กับแต่ละคน ขอพี่มันเจ่อขึ้นเรื่อยๆ บวมด้วย เจ่อสุดๆ วันที่ 3  วันที่ 4 ก็ดีขึ้นค่ะ เอามาร์คปิดปากไว้บอกว่า เป็นหวัด เจ็บคอ พูดไม่ค่อยได้   แต่บทจะหาย ก็หายไวน่ะค่ะ ยังงงอยู่ว่า สองวันก่อนมันบวมขนาดนั้นเลยเหรอ  หลังตัดไหมก็จะดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัดค่ะ

เห็นข้อมูลของบางคนไม่เห็นบวมเท่าไหร่เลย  


โดย: benziney004    เวลา: 2012-1-3 23:15
ขอบคุณคะ พี่รีวิวสนุกจิง อยากทำบ้าง แต่ยังดัดฟันอยู่ สวยมากๆๆคร๊า
โดย: benziney004    เวลา: 2012-1-3 23:15
ขอบคุณคะ พี่รีวิวสนุกจิง อยากทำบ้าง แต่ยังดัดฟันอยู่ สวยมากๆๆคร๊า
โดย: maizaloveme    เวลา: 2012-1-3 23:37
หมอภูเนี๊ยใช่คลีนิกภูนิษาไหมค่ะขอเบอร์โทรติดต่อหน่อยค่ะอยากทำปากบางมากๆๆๆ
โดย: rumpasari    เวลา: 2012-1-4 00:29
ข้อมูลเป็นประโยชน์มากถึงมากที่สุดเลยค่ะ ขอบคุณมากๆเพราะมีแพลนจะทำปากบนกับหมอภูปลายปีนี้ค่ะ กำลังหาข้อมูลอยู่
โดย: ratanathorn    เวลา: 2012-1-4 09:00
ตอบกระทู้ nueng_30 ตั้งกระทู้

ขอบคุณค่ะ  
โดย: ratanathorn    เวลา: 2012-1-4 09:09
เพิ่มเติมอีกซักนิด  ช่วงเวลา  7 วันที่มีไหมอยู่  ทางคลีนิคสั่งว่า ห้ามพูดมากๆ   เดี๋ยวจะกระทบกระเทือนแผล
แต่มันอดไม่ได้อ่ะ  เพื่อนโทรเช็คกันจัง "เป็นไงมั่ง, แผลบวมมากมั๊ย, เดี๋ยวพรุ่งนี้ไปหาน่ะ อยากดูหน้า  แล้วก็ บลา..บลา.. "

ได้พักแค่นิดเดียว ประคบเย็นก็ได้ระดับนึง แถมออกไปซื้อกับข้าว พาลูกไปสอบ ไปคุยกับครูที่โรงเรียน โอ๊ย!
กิจกรรมมันเยอะ ขนาดเป็นคุณนายอยู่บ้านเลี้ยงลูกเฉยๆ ยังไม่ได้พักเลย (แฮะ..แฮะ..)
โดย: ratanathorn    เวลา: 2012-1-4 17:58
ต่อด้วยเรื่องตัดไหมที่ปาก  เคยได้ยินมาว่าเจ็บมาก  มันเจ็บจริงๆ ด้วย    เพราะริมฝีปากไม่ใช่หนังที่ยืดหยุ่นได้
เหมือนตา  เวลาปากลอก ก็ออกมาเป็นแผ่นๆ  ใช่มะ  เวลาคุณหมอตัดไหมก็ต้องดึงรั้งเส้นไหมนิดนึงเพื่อให้
สามารถตัดไหมได้ มันก็เลยเจ็บสุดๆ  กว่าจะเสร็จ  แขนเป็นรอยเล็บจิกไปหมดเลย (จิกตัวเองไปด้วยตอนหมอตัด เผื่่อที่แขนจะได้เอาความเจ็บไปบ้าง... 5555)  เจ็บกว่าตอนทำอีก คิดดูซิทำทั้งปากล่างบน จะเจ็บขนาดหนาย
โดย: ratanathorn    เวลา: 2012-1-4 18:09
ตอบกระทู้ maizaloveme ตั้งกระทู้

ภูณิศา คลีนิค
อาคารร้านสหกรณ์กรุงเทพ จำกัด
(ตรงข้ามห้างพาต้าปิ่นเกล้า)
183 ถ.สมเด็จพระปิ่นเกล้า
บางกอกน้อย, กรุงเทพมหานคร
โทร. 02-433-5345
087-555-6011

สนใจก็ทำเลย เวลาไม่เคยคอยใคร  แต่ถ้าคิวยาวพี่แนะนำว่าอย่าใจร้อน รอเถอะ ทำศัลยกรรมไม่ใช่จะทำกันปีละหลายหนเหมือนนวดหน้า  ออกมาไม่สวยมันไม่คุ้มกันหรอกจ๊ะ
โดย: kwanbak123    เวลา: 2012-1-4 19:19
ขอบคุณมากนะค่ะ  ได้ความรู้มากมายเลย
โดย: ลอง    เวลา: 2012-1-5 02:06
ปากสวยมว๊ากกกกกก อย่าลืมอัพรูปอีกรูปนะคะ
โดย: ink11    เวลา: 2012-1-5 08:34
จขกท ได้นัดหมอก่อนไหมค่ะ หรือไปพบแล้วจัดไปเลย
โดย: ratanathorn    เวลา: 2012-1-5 09:16
มาต่อเรื่องการดูแลปากช่วง 7 วันแรกน่ะค่ะ  เบื่อกันรึเปล่าน้า กลัวรำคาญกัน ถ้าไม่ชอบก็โพสต์บอกกันน่ะ
จะได้ไม่รีวิวต่อ  ข้อมูลที่นำมาลงพี่คิดว่าน่าจะมีประโยชน์สำหรับน้องๆ ที่คิดจะทำ หรือทำแล้ว คิดอะไรได้ใน
แต่ละวันก็จะค่อยนำมาบอกกันจ๊ะ  (ที่ไม่ได้ลงทีเดียว เพราะลืมเรื่องรายละเอียดเหมือนกัน)

ถ้าชอบก็ขอเสียงตอบรับบ้างน่ะจ๊ะ



รูปซ้าย คือ ขี้ผึ้งทาปาก ที่คุณหมอให้มา  ทาในช่วง 7 วัน ที่ยังไม่ได้ตัดไหม  ทาเคลือบทั้งปาก พี่จะทาชุ่มๆ เอาไว้ เวลาถ่ายรูป
บางรูปปากก็ดูเยิ้มๆ  (ช่วงปากเจ่อ เวลาทาเยิ้ม ดูปากใหญ่เลยทีเดียว)

รูปขวา คือ จะเรียกว่าอะไรดี  น่าจะคล้ายกลอสทาปาก  แต่เนื้อเหนียวกว่า  ขอบอกใช้ดีมาก (พี่เอาไว้ทาหัวนม ตอนช่วงให้นมลูก หัวนมแตกสุดๆ ได้ตัวนี้แหละ ทาเคลือบไว้ เด็กดูดนมได้โดยไม่ต้องล้างออก ก็คือ ถึงกินเข้าไปก็ไม่เป็นอันตรายสำหรับทารก) ข้อดีคือหลังจากเลิกนมลูกแล้ว ก็
ใช้ทาปากก่อนนอนทุกวัน  ปากไม่แตกเลย พกแทนกลอสก็ได้  สรรพคุณคือ ทาปากได้ ทาผิวส่วนที่แห้งได้ ใช้สำหรับคุณแม่ให้นมบุตรด้วยค่ะ

นอกเรื่องไปเยอะ  หลังจากตัดไหมคุณหมอบอกไม่ต้องใช้ขี้ผึ้งของคุณหมอแล้ว  (ขี้ผึ้งมันเป็นยา ทาที่ปาก ทุกวันกินลงไปคงไม่ดี ตัวพี่กินแล้ว
ขมด้วยน่ะ ขอบอก)   หลังตัดไหมก็ใช้ Purelan ต่อเลย ปากแห้งเมื่อไหร่ ทาเมื่อนั้น เคลือบบางๆ ก็พอ เหมือนทากลอสนั่นแหละ

ลงรูปที่ทาปากด้วย Purelan ให้ดู  ไม่ได้ใช้ลิปสีน่ะ สีปากของจริง รูปล่าสุดจ้า


โดย: kwandara    เวลา: 2012-1-5 10:05
ขอบคุณนะค่ะ  ได้ความรู้มากมายเลยมีประโยชน์ NOเบื่อน่ะค่ะ ,Thanks again
โดย: ratanathorn    เวลา: 2012-1-5 10:05
มาต่อเรื่องการดูแลปากช่วง 7 วันแรกน่ะค่ะ  เบื่อกันรึเปล่าน้า กลัวรำคาญกัน ถ้าไม่ชอบก็โพสต์บอกกันน่ะ
จะได้ไม่รีวิวต่อ  ข้อมูลที่นำมาลงพี่คิดว่าน่าจะมีประโยชน์สำหรับน้องๆ ที่คิดจะทำ หรือทำแล้ว คิดอะไรได้ใน
แต่ละวันก็จะค่อยนำมาบอกกันจ๊ะ  (ที่ไม่ได้ลงทีเดียว เพราะลืมเรื่องรายละเอียดเหมือนกัน)

ถ้าชอบก็ขอเสียงตอบรับบ้างน่ะจ๊ะ

[attach]129194[/attach]

รูปซ้าย คือ ขี้ผึ้งทาปาก ที่คุณหมอให้มา  ทาในช่วง 7 วัน ที่ยังไม่ได้ตัดไหม  ทาเคลือบทั้งปาก พี่จะทาชุ่มๆ เอาไว้ เวลาถ่ายรูป
บางรูปปากก็ดูเยิ้มๆ  (ช่วงปากเจ่อ เวลาทาเยิ้ม ดูปากใหญ่เลยทีเดียว)

รูปขวา คือ จะเรียกว่าอะไรดี  น่าจะคล้ายกลอสทาปาก  แต่เนื้อเหนียวกว่า  ขอบอกใช้ดีมาก (พี่เอาไว้ทาหัวนม ตอนช่วงให้นมลูก หัวนมแตกสุดๆ ได้ตัวนี้แหละ ทาเคลือบไว้ เด็กดูดนมได้โดยไม่ต้องล้างออก ก็คือ ถึงกินเข้าไปก็ไม่เป็นอันตรายสำหรับทารก) ข้อดีคือหลังจากเลิกนมลูกแล้ว ก็
ใช้ทาปากก่อนนอนทุกวัน  ปากไม่แตกเลย พกแทนกลอสก็ได้  สรรพคุณคือ ทาปากได้ ทาผิวส่วนที่แห้งได้ ใช้สำหรับคุณแม่ให้นมบุตรด้วยค่ะ

นอกเรื่องไปเยอะ  หลังจากตัดไหมคุณหมอบอกไม่ต้องใช้ขี้ผึ้งของคุณหมอแล้ว  (ขี้ผึ้งมันเป็นยา ทาที่ปาก ทุกวันกินลงไปคงไม่ดี ตัวพี่กินแล้ว
ขมด้วยน่ะ ขอบอก)   หลังตัดไหมก็ใช้ Purelan ต่อเลย ปากแห้งเมื่อไหร่ ทาเมื่อนั้น เคลือบบางๆ ก็พอ เหมือนทากลอสนั่นแหละ

ลงรูปที่ทาปากด้วย Purelan ให้ดู  ไม่ได้ใช้ลิปสีน่ะ สีปากของจริง

[attach]129195[/attach]
โดย: ratanathorn    เวลา: 2012-1-5 10:05
ขอโทษค่ะลงซ้ำ

โดย: pemy13    เวลา: 2012-1-5 10:40
ขอบคุณนะคะสำหรับรีวิวกำลังรวบรวมข้อมูลให้เพื่อนอยู่ ทำออกมาแล้วปากสวยมาก
โดย: ninedaysdream    เวลา: 2012-1-5 11:19
ติดต่อ คลินิค ทางโทรศัพท์ยากมากๆ

โดย: aom1111    เวลา: 2012-1-7 14:26
พี่คะ ถ้าตัดปากเสด แล้วได้ดัดฟันได้ไหม อ่าคะ ปากจะใหญ่เหมือนเดิมไหม
โดย: ti-tle    เวลา: 2012-1-7 16:21
ขอบคุณมากๆครับ

โดย: ratanathorn    เวลา: 2012-1-7 20:29
รูปหายไปเกือบหมดเลย ขอลงรูปใหม่ล่ะกัน จะแก้ไขก็ไม่ได้ด้วย



โดย: black_bird    เวลา: 2012-1-8 06:39
สวยมากค่ะ
โดย: ti-tle    เวลา: 2012-1-8 18:16
ปากสวยมากคับ ปล หน้าใสโครตๆ
โดย: Minilo    เวลา: 2012-1-8 19:16
ต้นฉบับโพสต์โดย ratanathorn เมื่อ 2012-1-3 14:33
รูปก่อนทำ และ รูปปัจจุบันประมาณ 3 อาทิตย์ ความรู้สึกท ...

สวยค่ะ ^^
โดย: macy11    เวลา: 2012-1-10 04:44
ปากยุบเร็วจัง ของเราทำมาสองเดือนกว่าๆ แล้ว เหมือนไม่ค่อยบางเท่าไหร่เลย มุมปากก็ดูยังไม่ยกขึ้น พอทราบไม่ค่ะว่านานแค่ไหนมุมปากถึงยกขึ้น
ปล. กระจับสวยมากๆ เลยค่ะ ของเรากระจับตรงกลางใหญ่มากตอนช่วงเดือนแรก ตอนนี้สองเดือนกว่าๆ บางลงมาจากเดือนแรกนิดเดียวเอง
โดย: zeedzonemay    เวลา: 2012-1-10 09:36
  เราได้คิววันนี้ตอนบ่าย2แหละตื่นเต้นจัง
โดย: ampowera    เวลา: 2012-1-10 12:22
ตอนผมทำซื้อหลอดมาเยอะเลยปรากฏว่าคาบหลอดไม่ได้เลยครับ อิอิ อันนี้จะเป็นเหมือนกันป่าว หมอเดียวกันจ้า
โดย: zeedzonemay    เวลา: 2012-1-11 00:55
ไปแล้ว ปรากดว่าไม่ได้ทำ หมอบอกปากบางแล้ว ฮือเสียใจมาก แต่ก็จัดโบท็อกไป 100 ยูไม่ให้เสียเที่ยว
โดย: lost_virgin    เวลา: 2012-1-11 04:50
ข้อมูลแน่นจริงๆ คับ กระทู้นี้ ชอบๆๆ ผมหาข้อมูลมาจะ 2 ปีล่ะ ไม่ได้ไปทำซักที
โดย: misazang    เวลา: 2012-3-18 22:29
-..............-ง่า
โดย: ritikarn    เวลา: 2012-4-2 13:00
ปากสวยมากเลยค๊ะ แต่ยังไม่แนใจราคา ราคาที่ทำมาเท่าไหร่น๊ะค๊ะ ขอ อีกครั้ง อยากทำข้างบนอย่างเดียวเพราะ หนากว่า เจ้าของกระทู้ นิดหน่อยแต่ทรงเดียวกันเลย (เจ้าของกระทู้แจงได้ระเอียดมากชอบๆ) แล้ว ระหว่าง ทรงปีกนก กับ ทรงกระจับ ดุแล้ว คนส่วนมากนิยม ทรงกระจับ เพราะอะไรเหรอค๊ะ
โดย: Saayiz    เวลา: 2012-4-7 17:05
สวยมากคะ จะไปทำพรุ่งนี้แร้ว ตื่นเต้นจัง
โดย: b_bast    เวลา: 2012-4-11 00:39
ปากสวยมากค่ะ อยากทำบ้าง
โดย: lookball    เวลา: 2012-4-11 23:33
อยากถามว่าหมอภูทำคนเดียวหรือเปล่าครับไม่มีหมออืนทำให้ช่ายป่ะครับ




ยินดีต้อนรับสู่ ดั้งโด่งดอทคอม (http://dungdong.com/) Powered by Discuz! X3.2