ดั้งโด่งดอทคอม

ชื่อกระทู้: แก้ไข จมูก กับ คุณ หมอ กมล ทาวอินทาวคะ [สั่งพิมพ์]

โดย: bukibukee    เวลา: 2011-6-24 09:01
ชื่อกระทู้: แก้ไข จมูก กับ คุณ หมอ กมล ทาวอินทาวคะ
สวัสดี คะ ดิฉัน เพิ่งไป แก้ไข จมูกกับคุณหมอ กมล เมื่อวานนี้ เองคะ หลังจาก รอคิว มา1 อาทิตย์

ดิฉันเคยทำจมูกมาแล้วคะ เมื่อ 7 ปีที่แล้ว ช่วงแรกๆที่เคยทำมาก็เอียงนิดๆคะ พอรับได้ แต่ช่วงหลัง จะเอียงจนเห็นได้ชัด

เลยต้องหาที่ แก้ไขคะ หลังจาก ได้มีโอกาศพูดคุย กับ พี่ที่รู้จัก เค้า ก็มาแก้ที่นี่ ก็สวยดี เป็นธรรมชาติ คะ

ดิฉันก็เลย มาปรีกษา กับคุณหมอ กมล วันที่มาปรีกษา ก็เสียค่าทำประวัติไป 500 แล้วก็ รอคุยกับ คุณหมอคะ
กอ่นพูกคุย ดิฉันก็เตรียมคำถามที่ จะถามไป พร้อม เล่า อาการตัวเองคะ ว่ามันเอียงไปทางขวา เอาทุกอย่างเหมือนเดิม ขอให้มันตรงคะ  ตรง ตรง นี้เน้นมากคะ คุณหมอก็ดูหน้า ดูรูปจมูก แล้วก็บอกว่า รูปจมูก ทรงนี้ เหมาะ กับหน้าแล้วคะ ยังไงหมอจะเหลา ให้เหมือนเดิม แล้วจะเน้นเรื่องตรงให้คะ การแก้ไข จมูก ปลายจมูกดิฉันบาง หมอ แนะนำให้ เอา ผังพรืด ที่ศรีษะ บริเวณขมับมาเสนิมให้คะ ปลายจมูกจะได้ไม่บางใส พี่ที่ฉันคุยด้วยก็ทำ เหมือน กันคะ ฉันก็เลย โอเค ตามนั้นเลยคะ  แล้วก็มาเลือกซิลิโคน คะ เลือกแบบ อเมริกา 30000 คะ ผ่าตัดผังพรืด 10000 คะ ค่าแก้ไข 5000 คะ เบ็ดเสร็จ ก็ 45000คะ


แล้ว วันที่ แก้ไขก็มาถึงคะ 23 มิย 541

หมอโรงพยาบาลแต่เช้าคะ 9.30 ได้คิวแรก คะ ชำระเงิน ก่อนเลยคะ    1o โมง พยาบาลก็เรียกไป ให้ล้างหน้าคะ พร้อมยื่นถุงอุปกรณ์ให้คะ มี หวี หมวกคลุมผม ครีมล้างหน้า คะ ล้างเสร็จ ก็มาใส่เสื้อคลุมคะ ไม่ต้องเปลี่ยนเสื้อผ้าคะ แล้วพยาบาลก็มานั้ง พูดคุยเรื่อง ข้อปฏิ หลังทำจมูกคะ
-ให้นอนศรีษะสูง ช่วง3 วันแรก เพื่อลดอาการบม
-ห้ามนอนตะแคง1 สัปดาห์
-ห้ามประคบ ร้อน หรือ เย็น  ที่ซื้อมา ก็เลยไม่ได้ใช้
-งดเค็ม
-ล้างหน้าเบาๆ หลัง24 ชม ล้างที่ละ ด้าน เว้น จมูก
- หลังผ่าตัด 3วันให้ดึงพลาสเตอร์ออก ถ้าไม่รำคาญ ไว้  4-5 วันได้ก็ดี
- ทำความสะอาดแผลรูจมูก ด้านขวา ด้วยไม้สำลีชุบน้ำต้มสุก

ประมาณนี้คะ แล้วก็ให้ดิฉันกินยาคะ นอนรอที่เตียงคะ สัก 30 หรือ 1ชม อะคะ หมอก็มา ฉีดยาชาคะ เหมือนฉีดยาชา เวลาทำฟันอะคะ

แล้วก็ลงมือแก้ไขจมูก ดิฉันรู้สึกตัวตลอดเวลาคะ แต่ไม่เจ็บ เพราะยาชา เวลาทำ ก็เอาผ้ามาคลุมให้ เห็นแต่จมูกให้หมอ ทำงาน แล้วหมอ ก็บอกให้หายใจทางปาก คะ และแล้วก็เสร็จ คะ ปิด พลาสเตอร์   ออกมา นั่งพัก คะ  ด้วยความที่เราเป็นห่วงเรื่อง เอียง ไม่ตรงอะคะ  เลยเอากระจก มาดู ก็เห็น ว่า น่าจะ เท่าเดิมทุกอย่าง แต่ดูเหมือนว่า เอียงคะ มาทางเดิม คะ เลยเรียกพยาบาลมาดูคะ  เค้า บอกว่า เป็น อาการบวมคะ เพราะ คุณหมอ เอาซิลิโคนเข้า รูจมูกขวาคะ  บอก ดิฉ้นไม่ต้องกังวลคะ   อีก 1 อาทิตย์ เจอกัน ถ้ายุบ แล้วเอียงจริง สามารถแก้ไข ได้คะ

ฟังแล้วก็นอยส์ คะ

ตอนนี้ก็ 1 วันแล้วคะ บวมตรง หัวตา ระหว่างคิ้วคะ ไม่ปวดคะ ทำตามทุกอย่างที่ พยาบาลบอกคะ ไม่นอน ตะแครง นอนหัวสูงคะ

แต่พี่ที่บ้าน ก็ว่า สันเอียงนิดส์หนึ่ง มาทางขวาคะ  

นอยส์มากเลยคะ














โดย: bukibukee    เวลา: 2011-6-24 09:04
ใครเคย นอยส์ เจอ อาการแบบนี้บ้างคะ หลังผ่าตัด แล้วมัน จะตรงไหมคะ
โดย: chacha1    เวลา: 2011-6-24 09:37
ใจเย็นๆน่ะค่ะ มันอาจจะบวนอยู่ค่ะ
โดย: bukibukee    เวลา: 2011-6-24 13:46
ตอนนี้ก็ไม่พยายาม สนใจคะ แต่ก็อดเป็นหวงไม่ได้ รอดูอาการตัวเองอยู่
โดย: bukibukee    เวลา: 2011-6-26 19:44
มีใคร ทราบไหมคะ ว่า เจล ลดบวม ทาบริเวณไหนบ้าง แล้ววันละกี่ครั้งคะ
โดย: bukibukee    เวลา: 2011-6-26 20:25
ตอบกระทู้ bukibukee ตั้งกระทู้


โดย: bukibukee    เวลา: 2011-6-26 20:26
ตอบกระทู้ bukibukee ตั้งกระทู้


โดย: bukibukee    เวลา: 2011-6-26 20:27
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย bukibukee เมื่อ 2011-6-26 20:44

อันนี้ รูป จมูก ก่อนทำ  

เหมือนของเก่า ปลายจมูก มันจะยาว กว่านี้อะ


โดย: nu_koy    เวลา: 2011-6-26 21:40
ขอให้หายไวๆนะ
โดย: KaaNaN    เวลา: 2011-6-28 19:35
ของเราก็เอียงจากห้องผ่าตัด  แล้วพยาบาลก็พูดเหมือนเดิมว่า  "บวมอยู่"  ผ่านมา 3 เดือน  ก็ยังเอียงอยู่ TT  เสียใจมาก กับ หมอกมล
โดย: bukibukee    เวลา: 2011-6-29 15:52
จะครบอาทิตย์วันพรุ่งนี้คะ พอมันยุบ  มันก็ดูตรงนะคะ แต่ก็ยังบวมอยู่คะ รอดูว่ามันหาย บวมสุดๆจะเป็นยังไงคะ
โดย: earthzacha    เวลา: 2013-5-11 02:28
อัพเรื่อยๆนะคะ อยากเห็นค่ะ




ยินดีต้อนรับสู่ ดั้งโด่งดอทคอม (http://dungdong.com/) Powered by Discuz! X3.2