nekzone โพสต์ 2010-7-30 14:54:20

ดั้งใหม่ กับ หมอสุกิจ ณ โรงพยาบาลยันฮี ครับ ( 25 ก.ค. 53 )

หลังจากที่ผมหายไป 5 วันเต็มๆ ก็ไปทำจมูกที่กรุงเทพนี่ละครับ ไม่ได้หายไปไหน และแล้วตอนนี้ผมก็ได้ดั้งใหม่สมใจแล้วละครับแต่ก็ต้องรอลุ้นตอนยุบบวมว่าจะออกมาสวยไหมอีกประมาณ 1 เดือนเต็มๆครับ เห็นหมอว่างั้น

เอาเป็นว่าเดี๋ยวผมจะเล่าประสปการณ์ในการเสริมจมูกครั้งนี้ให้ฟังตั้งแต่ต้นจนจบเลยครับ เริ่มแรกผมโทรจองคิวกับหมอกรีชาติ โทรจองประมาณ 2 เดือนก่อนทำ อีกประมาณ 1 อาทิตย์ต่อมา เจ้าหน้าที่โรงพยาบาล โทรมาบอกว่า
วันที่ 25 ก.ค.หมอกรีชาติหยุด   แต่ทำไงได้ผมต้องทำวันที่ 25 นี่นา ผมก็เลยบอกเค้าไปว่างั้นให้ช่วยเลือกหมอที่ เข้าเวรวันที่ 25ก.ค. และเอาหมอที่เก่งๆ ให้ผมทีครับสรุปก็คือ ได้หมอสุกิจผมก็เลยเข้าไปดูประวัติหมอสุกิจ ใน
เว็บไซต์ของโรงพยาบาลยันฮีก็ได้เหนหน้าหมอครั้งแรก อ่อ คนนี้นี่เองประวัติในการทำศัลยกรรมคุณหมอก็ผ่านมาโชกโชนแล้วเหมือนกันประมาณ 16 ปีได้ ถ้านับดั้งที่ทำกับคุณหมอท่านนี้คงนับไม่ถ้วนผมเลยมั่นใจในตัวคุณหมอท่านนี้เอาวะเปนไงเปนงั้น   เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลให้เบอร์มือถือเค้าไว้เผื่อเวลามาทำจะได้โทรหาเค้า    จากนั้นผมก็มีการโทรไปยืนยันว่าจะมาทำจิงอยู่เป็นระยะพี่เค้าอกว่า วันที่ 25 ให้ผมไป ก่อน 11 โมง เพราะหลัง 11 โมงหมอจะมีคิวผ่าตัดยาวอาจต้องรอ 3 ชั่วโมงเลยผมก็บอกพี่เค้าไปว่างั้นผมจะรีบไปให้ถึงโรงพยาบาล เร็วที่สุดครับ

จนถึงวันที่ทำจริงคือวันที่ 25 ก.ค. 53   ผมออกเดินทางจากจันทบุรี 6 โมงเช้าไปถึง หมอชิต เกือบ 9 โมงเช้า   และก็นั่งแท็กซี่ต่อไปถึง โรงพยาบาลยันฮีประมาณเกือบ 09.30   ไปถึงโรงพาบาล ก็โทรเข้ามือถือพี่คนที่ให้เบอร์ไว้ ปรากฏว่าไม่รับสายซะงั้น   สงสัยจะยังไม่เข้าเวรในใจผมนึกนะผมเลยเดินตรงไปยังแผนกประชาสัมพันธ์ชั้นล่างสุดของโรงพยาบาลถามหาพี่ ( ขอไม่เอ่ยชื่อนะครับ )เจ้าหน้าที่บอกว่าพี่เค้ายังไม่เข้าเวรเป็นไปตามที่ผมคิดไว้จริงๆจากนั้นพี่คนนึงชี้ให้ผมไปหาคนที่นั่งเค้าเตอร์กลางผมก็ไปพี่คนนั้นทักทาย ผมก็ยกมือไหว้เค้าพี่เค้าถามผมว่า " น้องมาทำอะไรคะ "ผมตอบเค้าไปว่า   " มาเสริมจมูกครับ นัดหมอสุกิจไว้เกือบ 2 เดือนแล้ว "พี่คนนั้นยิ้มแล้วพูดว่าจมูกเราโด่งอยู่แล้วนี่ จะเสริมอีกหรอผมยิ้มแล้วบอกว่า อยากให้มันได้รูปกว่านี้ครับพี่เค้าเลยเอาใบมาให้กรอกประวัติคนไข้ผมก็กรอกๆๆๆจนครบ   และเค้าก็พาผมไปยังชั้น 4 แผนกศัลยกรรมพลาสติกพี่เค้าบอกให้ผมนั่งรอพยาบาลเรียกชื่อ   รอประมาณ 15 นาทีพยาบาลก็เรียกชื่อผมให้ชั่งน้ำหนัก วัดความดันแล้วก็ไปนั่งรอ   รออีกประมาณ 30 นาที พยาบาลมาเรียกให้ไปนั่งรอหน้าห้องหมอสุกิจ เพื่อเข้าพบหมอผมถือแบบจมูกที่เตรียมมาไปด้วยนั่งรอหน้าห้องอีกสักพักพยาบาลเดินมาบอก เออน้องคะขอโทษนะคะรบกวนรอหมอสุกิจอีกครึ่งชั่วโมงนะคะ พอดีหมอเข้าห้องผ่าตัดพี่ลืมดูคิวนะคะ   ผมก็พยักหน้าแล้วบอกไปว่า ครับ ไม่เปนไรครับรอได้รอไปได้ครึ่งชม.พยาบาลเรียกในใจผมคิดนะ คงได้พบหมอซะทีสินะแต่ที่ไหนได้ พยาบาลบอกว่า รบกวนน้องนั่งรอหมออีกครึ่งชั่วโมงนะคะ พอดีเปนวันหยุดยาวหมอต้องผ่าตัดคนไข้เยอะค่ะผมก็บอกว่า ครับๆ รอได้ครับสรุปแล้ว รอพบหมอสุกิจ 1 ชั่วโมงเต็มๆระหว่ารอในใจก็คิดนะว่าเราก็โทรมานัดหมอไว้เกือบ 2 เดือนแล้ว มาถึงโรงพยาบาลก็ตั้งแต่เช้าทำไมถึงช้าอย่างงี้ผมก็เลยเดินไปถามพยาบาลคนเมื่อกี้ปรากฎว่า ได้คำตอบแบบนี้ครับ   ทางโรงพยาบาลต้องขอโทษน้องด้วยนะคะ มันเป็นความผิดพลาดของพนักงานส่งเอกสารนะคะพนักงานเค้าส่งเอกสารให้คุณหมอล่าช้าอะคะ เลยทำให้คิวน้องเลยช้าออกไปประกอปกับว่าวันนี้เปนช่วงวันหยุดยาวคุณหมอมีคิวผ่าตัดคนไข้เยอะนะคะผมก็เลยตอบกลับไปว่าอ่อเหรอครับไม่เปนไรครับ( ทั่งที่ในใจแอบนอยอยู่ )

nekzone โพสต์ 2010-7-30 14:55:20

จนกระทั่งได้เข้าพบหมอสุกิจผมก็เอาแบบที่เตรียมมา รูปวอนบินอะครับ ให้หมอดูหมอแลดุๆ สีหน้าเคร่งไม่ค่อยยิ้มเลยหมอดูรูป ผมก็บอกหมอไปว่า อยากได้สันโค้งแบบในรูป แต่ผมอยากให้ตรงปลายจมูกผมมีหยดน้ำนิดๆหมอตอบมาว่า   ถ้าจะเอาเหมือนในรูปคงไม่ได้ กระดูกจมูกน้องกับ กระดูกจมูกวอนบิน ไม่เหมือนกัน   การที่จมูกวอนบินมีสันโค้ง แล้วดูเป็นปุ่มขึ้นมาตรงสัน มันเปนความผิดปกติของกระดูกจมูกของเค้า   จมูกน้องมันไม่ได้ผิดปกติแบบเค้าคงทำไม่ได้ ส่วนหยดน้ำก็ทำไม่ได้เหมือนกันเพราะเนื้อปลายจมูกน้องไม่มีถ้าทำแล้วซิลิโคลนมันจะทะลุ   ถึงตอนนี้ผมแอบผิดหวังนิดนึง เหมือนความฝันพังทลาย   ผมก็เลยบอกหมอไปว่างั้นคุณหมอช่วยทำให้เท่าที่เนื้อจมูกผมมี แต่ขอให้ออกมาสวยได้รูปหน่อยนะครับคุณหมอตอบมาว่าทำได้ แต่ต้องรอ บ่าย สามนะรอไหวไหม ( เวลาตอนพบหมอประมาณเที่ยงวันเอง )แต่หมอบอกว่าถ้ารอไม่ไหว อยากทำเร็วๆ ก็ทำกับหมอท่านอื่นได้ผมก็บอกงั้นทำกับหมอท่านอื่นก็ได้ครับ ก็เลยให้พยาบาลช่วยเลือกหมอที่เก่งและมีคิวว่างให้   สักพัก ... พยาบาลมาบอกว่าไม่มีคุณหมอคนไหนคิวว่างเลยค่ะ หมอท่านอื่นก็ต้องรอ บ่ายสาม เหมือนกัน   พยาบาลถามน้องจะรอไหมหรือว่าจะมาทำวันอื่นผมบอกว่า ทำวันนี้ครับแต่ขอทำกับหมอสุกิจ เหมือนเดิมเพราะหมอคนอื่นก็ต้องรอบ่ายสามเหมือนกัน    ในใจคิดว่า กลับไปที่พักก่อนแล้วค่อย ออกมาใหม่ผมพักแถวสะพานควายครับ   พยาบาลเลยให้ผมไปจ่ายตังค์ที่ฝ่ายการเงิน
แล้วบอกว่าให้มาถึงโรงพยาบาล ก่อน บ่าย 2 โมงครึ่งผมก็ตอบตกลงผมถามพยาบาลว่า   เวลาผ่าตัดใช้ยานอนหลับก่อนฉีดยาชาไหมเพราะเหนคนอื่นบอกว่าฉีดยาชามันเจ็บหมอบอกว่าแล้วแต่คนไข้ผมเลยเลือวิธีให้ยานอนหลับก่อนพยาบาลบอกว่าถ้าใช้ยานอนหลับต้องไม่ทานอาหารมาก่อน หรือทานให้น้อยที่สุด   ผมก็เลยไม่ทานข้าวเลยตั้งแต่เช้ายันเที่ยง ยันบ่าย   จากนั้นผมก็กลับไปนอนที่พัก   จนมาสะดุ้งตื่นอีกครั้งตอน บ่าย 2 โมง พยาบาลโทรมาตามผมก็รีบไป พอดีรถติด พยาบาลโทรมาตามอีก 2 รอบผมบอกเค้าว่าจะถึงแล้วครับในใจผมคิดว่าสงสัยคิวจะว่างแล้วไปถึงโรงพยาบาลหมอก็ให้ไปฝากมือถือกับกระเป๋าตังค์ที่แผนกฝากของและก็ให้ผมสวมชุดคลุมสีเขียวแล้วก็หมวกคลุมผมจากนั้นก็มาล้างหน้าแล้วก็นั่งรอเข้าห้องผ่าตัด

nekzone โพสต์ 2010-7-30 14:56:24

สักพักพยาบาลก็เรียกเดินเข้าไปในห้องผ่าตัด ความรู้สึกตอนนั้นมัน กล้าๆ กลัวๆ ตื่นเต้นมากๆอยากหยุดเวลาไว้ตรงนั้นเลยกลัวมาก พยาบาลเรียกผมมานอนบนเตียงขึ้นเขียงแล้วสิเรา   แล้วเค้าก็เอาน้ำยาฆ่าเชื้อมาทาที่หน้า และก็ยัดเข้าไปในรูจมูกทั้งสองข้างของผม ใครไม่รู้เอาผ้ามาปิดตา พยาบาลก็ชวนคุยไประหว่างรอหมอสักพักหมอสุกิจก็มา เอาอะไรไม่รู้ว่าวัดที่มูก เหมือนทำเรื่องหมายไว้แล้วก็มีเสียงเหลาซิลิโคลน แคร็กๆๆๆ   แล้วหมอก็เอามาทาบที่หน้าผม แล้วก็เหลาอยู่อีกหลายครั้ง   สักพักพยาบาลก็ฉีดยานอนหลับให้ผมที่ข้อแขนสักพัก ผมรู้สึกตัวเบาหวิวเหมือนจะล่องลอยไปในอากาศแต่ยังรู้สึกตัวอยู่แล้วรู้สึกเหมือนมีอะไรไหลเข้าจมูกคงเป็นที่หมอกำลังฉีดยาชาเข้าจมูกอยู่หลายเข็มจากนั้นก็มรเสียงเพลงตามมา แล้วมันเหมือนกับว่าร่างผมมันเคื่อนที่ไปข้างหน้าอย่างเร็วราวกับนั่งรถไฟเหาะในสวนสนุกข้างๆทางเป็นฉากสีสันสะดุดตาเหมือนลายกราฟฟิคความรู้สึกมันสนุกมาก เหมือนโลดแล่นอยู่ในโลกแห่งจินตาการ( เข้าใจว่าตอนนั้นผมคงหลับอยู่แต่หูมันก็ยังได้ยินเสียงเพลงอยู่นะ )จากนั้นมารู้สึกตัวตอนที่หมอบอกให้กลืนของเหลวที่อยู่ในคอ( มันคือเลือดที่ไหลจากจมูกลงคอเรานั่นเอง )ผมก็กลืนนะกลืนจนหมดหมอก็ให้ลืมตา
แล้วก็ถามว่าลงจากเตียงไหวไหม ผมตอบว่าไหวครับ เขาก็ย้ายเตียงผม และก็เข็นไปห้องพักฟื้น ที่มีคนนอนอยู่เต็มเรียงกันเป็นสิบๆคน ทุกคนมีเจลประคบเย็นวางไว้บนหน้าผากและก็มีผ้าห่มมาห่มตัวไว้ไม่ไห้หนาวผมก็เป็นแบบนั้นเช่นกัน   เวลาตอนนั้นน่าจะบ่ายสามครึ่งเพราะผม ดูเวลาตอนเข้าห้องผ่าตัดมันบ่าย 2 .45    หมอบอกให้นอนพักสักชั่วโมงเพื่อดูว่าจะมีเลือดออกไหม   ผมตื่นมาอีกที ตอน 5 โมงเย็นมองไปรอบตัว เหลือคนไข้เพียงไม่กี่คนนี่ผมนอนไป เกือบ 2 ชม. เลยเหรอนี่ตื่นมารู้สึกคลื่นไส้มากๆ อยากจะอาเจียนหมอเอากระโถนมาให้ทีนี้อาเจียนใหญ่เลยครับ   หมอบอกว่ามันเป็นผลจากการใช้ยานอนหลับทำให้คลื่นไส้รู้ชี้เลือกฉีดยาชา ไปเลยดีกว่า   ผมขอพยาบาลกลับที่พักพยาบาลให้ผมลองนั่งดูสักพักก่อนว่าไหวไหม   ตอนที่ผมอาเจียนเสร็จใหม่ๆก็รู้สึกดีขึ้น สักพักก็เริ่มคลื่นไส้อีกอาจเป็นเพราะวันนั้นทั้งวันผมไม่ได้ทานอะไรเลย ร่างกายเลยอ่อนแอคนอื่มเริ่มทยอยกลับบ้านกันแล้ว ผมยังอ๊วกอยู่เลย

nekzone โพสต์ 2010-7-30 14:56:43

พยาบาลบอกให้ผมนอนอีกสักชั่วโมงผมก็นอนทีนี้ตื่นมาอีกที 1 ทุ่มหันไปมองรอบตัวเหลือคนไข้ 3 คนโห   เขาทำตั้งบ่ายสามป่านนี้ยังไม่ได้กลับผมขอขนมพยาบาล กับน้ำ มาทานเพราะรู้สึกเพลีย หมดแรงที่อ๊วกออกมามีแต่น้ำย่อยในกระเพาะอาหาร   ในใจตอนนั้นคิดว่า ไม่น่ามาเสริมจมูกเลยกูเกือบตายแหนะผมเหนว่ามัน 1 ทุ่มแล้วเลยขอพยาบาลกลับบ้านพยาบาลให้ลองนั่งที่โซฟาสักพักเหนว่าดีขึ้นจึงเรียก คนเข็นรถเข็นมาให้ แล้วก็พาไปรับของที่ฝากไว้   แล้วก็เข็นผมมารอลิฟท์ เพื่อจะลงไปชั้นล่างสุดระหว่างรอลิฟท์   ผมก็เกิดคลื่นไส้อีกอยากอ๊วก   พอดีในมือมีถุงะลาสติกของโรงบาล ที่ใส่ยาไว้ผมเทยาออกจากถุงอย่างเร็วแล้วก็อ๊วกใส่ถุง อีกในใจคิดนะ ไม่มีถุง คงทำพื้นโรงบาลเลอะอีซกแน่ๆทำไมกูเป็นอะไรมากอย่างงี้ว่ะแอบบโมโหตัวเอง คนเข็นรถเข็นบอกให้กลับไปนอนดีกว่าเลยเข็นพาผมมาส่งห้องพักฟื้นที่เดิมหมอบอกยังนอนได้อีก 2 ชม. เพราะห้องนี้ปิด 3 ทุ่ม ตอนนั้นเหลือคนไข้อยู่ 2 คนผมตื่นนอนมา2 ทุ่มเลยขอพยาบาลกลับบ้านโดยในที่สุดผมก็ได้กลับเป็นคนสุดท้าย พยาบาลถามว่าไหวจริงๆนะผมบอกว่าไหวครับเขาเลยเรียกคนเข็นรถมารับ   แล้วก็ลงมาส่งผมคนเข็นถามว่ามารถไรครับผมบอกว่า มาแท็กซี่ครับ   เขาเลยเข็นผมมาตรงประตูทางเข้า และก็เรียกแท็กซี่ให้มีคนวอ มาถามพี่คนนั้นว่าผมไหวไหม เปนไงบ้างพี่เค้าบอกไหวครับ กำลังส่งขึ้นรถ( ผมแอบประทับใจการทำงานที่เอาใจใส่คนไข้ของพยาบาล และเจ้าหน้าที่ที่โรงพยาบาลนี้อยู่ที่ดูแลผมเป็นอย่างดี)   ผมนั่งแท็กซี่ไปง่วงไปจนมาถึงที่พักแล้วไม่รู้ตัวว่าหลับไปตั้งแต่ตอนไหนมาสะดุ้งตื่นตอนแท๊กซี่บอกว่า น้องครับถึงแล้วครับผมเลยบอกว่าหลับเพลินเลยพี่แท็กซี่ใจดียิ้มแล้วหันมาบอกว่า สงสัยยาจะออกฤทธินะครับ   ในใจผมแอบคิดนะดีนะที่เจอแท็กซี่ใจดีถ้าเปนคนอื่นคงพาไปฆ่าชิงทรัพย์แล้ว      จากนั้นผมก็กลับมานอนที่ห้อง ตื่นมาอีกที ตีสอง คราวนี้ รู้สึกดีขึ้นมากเลยออกไปเซเว่นซื้อข้าวกับขนมมากิน และก็เอาน้ำแข็งห่อผ่าเย็นประคบ   ผมนอนประคบน้ำแข็งอยู่ 3 วัน ไม่ได้ไปเที่ยวไหนเลยเบื่อสุดๆนอนดูแต่ทีวี   แต่เป็นความโชคดีของผมที่บวมไม่มาก บวมแค่ตงหัวตาหน่อยๆ กะข้างจมูก   และก็โชคดีที่ไม่มีรอยฟกช้ำ ดำเขียว
ถือเป็นความโชคดีไป สังเกตได้ว่าการประคบน้ำแข็งบ่อยๆมันทำให้จมูกยุบบวมเร็วมาก   ครบ 4 วัน ผมออกเที่ยวผับ เลยครับพอดีว่ามีเพื่อนๆ มาทำงานกทม อยู่บ้างก็เลยนัดรวมกลุ่มกัน    แต่เสียอย่างเดียว ดื่มเหล้าไม่ได้เลยดื่มแต่โค๊กแต่ก็สนุกครับถือว่าเปนการได้พบปะเพื่อนฝูงไปในตัวเพื่อนผมยังถามเลยว่าดูแลยังไงทำไมไม่มีรอยฟกช้ำเลยทีเพื่อนมันทำ   หน้างี้ช้ำจนน่ากลัวจากนั้นผมก็ออกเที่ยวๆๆ กับเพื่อนๆ เดินสยามพารากอน บ้าง ดูหนังบ้าง ตามประสา คนอัดอั้น   ก็เล่นอยู่แต่ห้อง 3 วันเต็มๆๆๆใครมันจาไปทนได้ จนครบ 6 วันที่ลางานผมก็เดินทางกลับจันทบุรีครับ

nekzone โพสต์ 2010-7-30 15:07:08

อันนี้เปนรูปแบบจมูกที่ผมเอาไปให้คุณหมอดูครับ( แต่ก็ผิดหวัง )

nekzone โพสต์ 2010-7-30 15:08:48

แก้ไขล่าสุดโดย nekzone เมื่อ 2010-7-30 15:09

อันนี้เปนรูปจมูกผม ก่อนเสริมดั้งครับ

nekzone โพสต์ 2010-7-30 15:10:36

แก้ไขล่าสุดโดย nekzone เมื่อ 2010-7-30 15:11

ถ่ายวันที่ 26 ก.ค. 53( หลังทำ 2 วันครับ )

nekzone โพสต์ 2010-7-30 15:13:00

ถ่ายวันที่ 28 ก.ค. ( หลังทำ 4 วันครับ )

civil โพสต์ 2010-7-30 16:18:51

หน้าตาเปลี่ยนไปเลยนะครับ แล้วหมอเขารับประกันกี่เดือนครับ ผมไม่ได้ทำหมอกรีชาติเหมือนกันเปลี่ยนไปทำกับหมอท่านอื่น

nekzone โพสต์ 2010-7-30 16:42:32

รับประกัน 6 เดือนครับแก้ให้ฟรี   หลัง 6 เดือน คิด 50%ครับ

nekzone โพสต์ 2010-7-30 16:48:52

แก้ไขล่าสุดโดย nekzone เมื่อ 2010-7-30 16:50

ถ่ายวันที่ 30 ก.ค. 53 ( หลังทำ 6 วันครับ )

pfo โพสต์ 2010-7-30 17:14:04

ขอให้ยุบๆ ไม่บวม ได้ดั้งสมใจนะคะ หล่อๆค่ะ ดีจัง หกวันก็ ดูเหมือนปกติแล้ว (หวังว่าตอนเราทำจะเปนมั่ง อิอิ)

mushroom2 โพสต์ 2010-7-30 17:15:02

ยังบวมเยอะอยู่เลยครับ ลงรูปบ่อยๆนะครับ

tatum999 โพสต์ 2010-7-30 18:19:02

ดูดีขึ้นมากเลยครับ

monman โพสต์ 2010-7-30 20:39:41

หายไวๆนะคับ

McM โพสต์ 2010-7-30 20:49:09

เอาใจช่วยให้่ยุึบไวๆนะคับ....น้ำบัวบกอย่าได้ขาดนะ{:12_808:}

kurama โพสต์ 2010-7-30 22:37:55

โห...อ่านประสบการณ์แล้วเหนื่อยแทนจิงๆ เก่งมากเลยค๊าบที่ไปคนเดียว ไงก็ขอให้หายไวๆ เน้ออออออออออออ

dektechno โพสต์ 2010-7-30 23:32:34

คิ้วเป็นอะไรคับ ทำไมเป็นงั้นคับ เขียนหรือว่าทำคิ้วถาวรมาคับ

nekzone โพสต์ 2010-7-31 05:09:23

สักคิ้วมาครับ

nekzone โพสต์ 2010-7-31 16:29:55

แก้ไขล่าสุดโดย nekzone เมื่อ 2010-7-31 16:33

ถ่ายวันที่ 31 ก.ค. 53 ( หลังทำ 7 วันครับ )

nekzone โพสต์ 2010-7-31 17:00:57

ตอนนี้หน้าตาผมโทรมมากมายล้างหน้าไม่ค่อยสะดวก กลัวน้ำเข้าแถมใต้ตาบวมยังไม่หายอยากให้ยุบเร็วๆซะทีมันทรมานอะครับ

hazard โพสต์ 2010-7-31 17:50:28

หายไวๆนะคร้าบ

nekzone โพสต์ 2010-8-1 16:17:26

กระทู้นี้เงียบดีจัง

nekzone โพสต์ 2010-8-2 16:29:15

แก้ไขล่าสุดโดย nekzone เมื่อ 2010-8-2 16:32

ถ่ายวันที่ 2 ส.ค. 53( หลังทำ 9 วันครับ )

lexapro โพสต์ 2010-8-3 00:37:01

อยากเห็นก่อนทำ ยุบแล้วหล่อเลย อิอิ
หน้า: [1] 2 3
ดูในรูปแบบกติ: ดั้งใหม่ กับ หมอสุกิจ ณ โรงพยาบาลยันฮี ครับ ( 25 ก.ค. 53 )

 

 

 

 

 

 

 

ข้อความในเว็บไซต์แห่งนี้ ถูกโพสต์ขึ้นโดยอัตโนมัติ ทางเว็บไม่มีส่วนรู้เห็น หรือร่วมรับผิดชอบใดๆ ในการการกระทำผิดที่ก่อให้เกิดความเสียหายอันเกิดจากสมาชิกผู้ใช้งาน ในเว็บไซต์ โดยทั้งนี้ เว็บแห่งนี้ มีผู้ใช้งานเป็นจำนวนมาก จึงไม่สามารถตรวจสอบ ความถูกต้องของข้อมูลได้ทั้งหมด ทั้งนี้ ผู้ใช้งานจะต้องใช้วิจารณญาณส่วนบุคคลในการเลือกบริโภคข้อมูลครับ หากพบเห็นข้อความที่ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลเว็บไซต์ หรือ webdungdong@gmail.com ขอบคุณครับ